Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Phân tích kỹ thuật ngày 13/09: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS, Stellar, Litecoin, Cardano, Monero, IOTA

0

0

Các nhà quản lý tài chính đang ngày càng theo dõi chặt chẽ các công ty tham gia vào ngành công nghiệp tiền mã hóa.

Vào ngày 11/09, lần đầu tiên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã trừng phạt một quỹ phòng hộ tiền mã hóa, trong khi Cơ quan Quản lý Công nghiệp Tài chính (FINRA) cáo buộc nhà môi giới Timothy Ayre gian lận chứng khoán qua một giao dịch tiền mã hóa.

Những hành động này của các nhà quản lý sẽ giúp xây dựng lại niềm tin của các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ trong ngành công nghiệp tiền mã hóa.

Khi thị trường ngày càng giảm sâu hơn thì Bitcoin đang nổi lên như đồng tiền mã hóa mạnh nhất. Nó đã tăng dần ưu thế thị trường, chiếm khoảng 58% tổng vốn hóa thị trường, một phần vì các altcoin đang tiếp tục “đổ máu”.

Trong suốt năm 2018, đồng tiền mã hóa lớn thứ hai và thứ ba trên thị trường đã giảm lần lượt 77% và 88%, trong khi Bitcoin đã giảm khoảng 55%, theo số liệu từ CoinMarketCap .

Các hành động giá trong vài ngày tới sẽ xác định xem liệu Bitcoin sẽ kéo các altcoin lên mức giá cao hơn hay các altcoin sẽ kéo Bitcoin xuống mức giá thấp hơn.

BTC/USD

Trong ba ngày qua, Bitcoin đã giao dịch giữa các mức cao và mức thấp trong ngày được hình thành vào ngày 09/09. Sự thất bại của các nhà đầu cơ giá để đảm bảo mức tăng từ các ngưỡng hỗ trợ quan trọng là một dấu hiệu tiêu cực. Các đường trung bình động đang suy giảm và chỉ báo RSI đang nằm trong vùng tiêu cực cho thấy bên bán có phần chiếm ưu thế.

bitcoin-ethereum-ripple-bitcoin-cash-eos-stellar-litecoin-cardano-monero-iota

Giá có thể phá vỡ vùng hỗ trợ 5.900 – 6.075,04 USD trong vòng 3-4 ngày tới. Nếu thành công, một mô hình đầu và vai cừng mô hình tam giác giảm dần sẽ hình thành. Điều này có thể kích hoạt một số điểm dừng lỗ, dẫn đến một sự giảm nhanh xuống còn 5.450 USD và thấp hơn nữa là 5.000. Tuy nhiên, các mục tiêu mẫu còn thấp hơn nhiều.

Nếu các nhà đầu cơ giá bảo vệ thành công vùng hỗ trợ và đẩy giá lên trên ngưỡng 6.500 USD, một sự dịch chuyển về đường xu hướng giảm là có thể xảy ra, với các kháng cự nhỏ tại đường EMA 20 ngày và đường SMA 50 ngày.

Chúng tôi có thể xem xét đề xuất giao dịch nếu nhận thấy rằng cặp BTC/USD đang tìm kiếm hỗ trợ mua mạnh sau khi phá vỡ ngưỡng 6.500 USD. Cho đến lúc đó, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên chờ đợi cơ hội thích hợp để mua vào. Quan điểm tăng giá của chúng tôi sẽ bị vô hiệu nếu giá duy trì dưới 5.900 USD.

ETH/USD

Ethereum đang trong tình trạng bế tắc khi tiếp tục tạo các đáy mới trong 52 tuần một cách thường xuyên. Chỉ số RSI đã tiến sâu vào vùng quá bán và giá ở gần với đường mà từ đó tiền mã hóa đã bật lên trong bốn lần trước đó. Do đó, có khả năng sẽ xảy ra một pullback.

bitcoin-ethereum-ripple-bitcoin-cash-eos-stellar-litecoin-cardano-monero-iota

Bất kỳ sự hồi phục nào cũng sẽ gặp kháng cự tại đường EMA 20 ngày và đường xu hướng giảm của kênh giảm dần.

Mặt khác, nếu cặp ETH/USD phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ, cặp này có thể trượt xuống mức giá 136,12 USD, mức giá được nhìn thấy lần cuối cùng vào ngày 16/07. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư chờ sự suy giảm kết thúc và hình thành mẫu đảo chiều trước khi đưa ra bất kỳ vị thế mua nào.

XRP/USD

Ripple đã giảm xuống dưới ngưỡng 0.27 USD và đang giảm xuống vùng hỗ trợ tiếp theo là 0.24001– 0.24508 USD. Nếu hỗ trợ này cũng bị phá vỡ, sự suy giảm có thể mở rộng đến ngưỡng hỗ trợ tiếp theo, gần 0,20 USD.

bitcoin-ethereum-ripple-bitcoin-cash-eos-stellar-litecoin-cardano-monero-iota

Xu hướng giảm vẫn còn giữ nguyên. Cả hai đường trung bình động đều có xu hướng giảm và chỉ số RSI sắp tiến vào vùng quá bán.

Bất kỳ pullback nào cũng sẽ đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại mức 0.27 USD và cao hơn tại mức trung bình động. Cặp XRP/USD sẽ chuyển biến tích cực chỉ sau khi nó phá vỡ khỏi đường xu hướng giảm. Cho đến lúc đó, các trader vẫn nên chờ đợi.

BCH/USD

Bitcoin Cash đã mở rộng mức giảm tới mục tiêu đầu tiên là 400 USD. Nếu mức hỗ trợ này bị phá vỡ, các mức tiếp theo sẽ là 300 và 282 USD.

bitcoin-ethereum-ripple-bitcoin-cash-eos-stellar-litecoin-cardano-monero-iota

Cặp BCH/USD sẽ vẫn nằm một xu hướng nếu nó tiếp tục giao dịch bên trong kênh giảm dần. Bất kỳ nỗ lực tăng giá nào cũng sẽ đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại EMA 20 ngày và SMA 50 ngày, gần với đường kháng cự của kênh.

Chưa có dấu hiệu đảo chiều trên biểu đồ. Chúng tôi sẽ đợi cho sự suy giảm kết thúc và hình thành đáy trước khi đề xuất giao dịch.

EOS/USD

EOS đã không vượt qua mức giá 5.15 USD trong 4 ngày qua. Bây giờ, gấu đang cố gắng phá vỡ vùng hỗ trợ tại mức 4,4930– 4,6 USD.

bitcoin-ethereum-ripple-bitcoin-cash-eos-stellar-litecoin-cardano-monero-iota

Nếu phá vỡ thành công thì cặp EOS/USD có thể mở rộng mức giảm xuống 4.1778 USD và thấp hơn nữa là đến 3.8723 USD. Các trader có thể giữ các điểm dừng trên các vị trí mua hiện tại ở mức 4,4 USD.

Mặt khác, đồng tiền mã hóa sẽ cho thấy dấu hiệu quay đầu nếu giá duy trì trên SMA 50 ngày trong 3 ngày. Sự thay đổi trong xu hướng sẽ đưa giá tăng lên trên 6.8299 USD.

XLM/USD

Stellar đã giao dịch gần ngưỡng hỗ trợ quan trọng 0.184 USD trong 3 ngày qua. Nỗ lực tăng giá trở lại vào ngày 11/09 đã đối mặt với áp lực bán trên đường EMA 20 ngày.

bitcoin-ethereum-ripple-bitcoin-cash-eos-stellar-litecoin-cardano-monero-iota

Đường trung bình trượt dốc và chỉ báo RSI trong vùng tiêu cực cho thấy đà suy giảm. Một sự phá vỡ dưới mức 0,184 USD sẽ hoàn thành sự hình thành tam giác giảm dần và tăng tốc độ giảm giá.

Nếu giá duy trì dưới mức 0,848 USD thì các mức giảm tiếp theo có thể là xuống 0,1812475 và 0,082332 USD. Cặp XLM/USD sẽ có dấu hiệu quay đầu nếu những giá bứt phá ra khỏi ngưỡng 0,25.

LTC/USD

Litecoin đang trong xu hướng giảm mạnh. Nó đã tạo ra mức thấp mới trong năm, phá vỡ mức thấp trước đó được thiết lập vào ngày 14/08.

bitcoin-ethereum-ripple-bitcoin-cash-eos-stellar-litecoin-cardano-monero-iota

Mức giảm tiếp theo sẽ là vùng hỗ trợ 40- 44 USD. Nếu hỗ trợ này cũng bị phá vỡ, cặp LTC/USD có thể giảm mạnh về gần 30 USD.

Bất kỳ pullback nào cũng sẽ gặp kháng cự tại đường EMA 20 ngày, đường xu hướng giảm và SMA 50 ngày. Tín hiệu sẽ chuyển biến tích cực nếu đồng tiền mã hóa này tạo thành một mô hình đảo chiều đáng tin cậy.

ADA/USD

Cardano đã tiếp tục đà giảm về mục tiêu mô hình là 0,054541 USD. Cả hai đường trung bình động đều dốc xuống và chỉ báo RSI đã đi sâu vào vùng quá bán. Giá đang trong sắc đỏ trong ngày thứ 6 liên tiếp.

bitcoin-ethereum-ripple-bitcoin-cash-eos-stellar-litecoin-cardano-monero-iota

Các nhà đầu tư đang thanh lý các vị thế của mình khi cặp ADA/USD tiếp tục lao dốc và chưa có dấu hiệu chạm đáy. Tốt hơn hết là nên chờ đợi lực mua quay trở lại trước khi bắt đầu bất kỳ vị thế mua vào nào. Bất kỳ pullback nào cũng sẽ đối mặt với ngưỡng kháng cự tại 0.083192 USD và EMA 20 ngày.

XMR/USD

Monero đã quay đầu giảm giá từ các mức trung bình động sau khi không thể phá vỡ chúng trong khoảng thời gian từ ngày 09/09 đến 11/09. Coin này hiện đang ở đường xu hướng giảm. Nếu giảm xuống dưới đường xu hướng này thì giá có thể trượt tới 87 USD.

bitcoin-ethereum-ripple-bitcoin-cash-eos-stellar-litecoin-cardano-monero-iota

Đường trung bình động đang dần quay đầu đi xuống và chỉ báo RSI đã đi sâu vào vùng tiêu cực, cho thấy gấu đang nắm quyền. Do đó, chúng tôi đã đề xuất đặt các điểm dừng cao hơn so với phân tích trước đó.

Vùng giữa 76,074 USD và 81 USD có thể cung cấp hỗ trợ mạnh, nhưng nếu hỗ trợ này bị phá vỡ thì cặp XMR/USD có thể giảm xuống 61.5 USD và sau đó là 46 USD.

Bất kỳ sự phục hồi nào trên đà tăng sẽ đối mặt với một ngưỡng kháng cự mạnh tại các đường trung bình động và đường xu hướng.

IOTA/USD

IOTA đã quay đầu giảm giảm từ đường EMA 20 ngày và đã giảm xuống dưới mức thấp  trong ngày 09/09, làm tăng khả năng giảm xuống 0,4628 USD.

bitcoin-ethereum-ripple-bitcoin-cash-eos-stellar-litecoin-cardano-monero-iota

Nếu điều này xảy ra thì cặp IOTA/USD có thể rơi xuống mức thấp trong ngày 14/08 là 0,4037 USD. Do đó, các trader có thể bảo vệ vị thế mua của mình với các điểm dừng ở mức 0,46 USD. Xu hướng hiện tại là giảm khi cả hai đường trung bình động đều giảm và RSI đang nằm trong vùng tiêu cực.

Đồng tiền mã hóa này sẽ có dấu hiệu chạm đáy nếu giá duy trì trên 0,9150 USD. Cho đến lúc đó thì mọi động thái tăng giá sẽ đều đối mặt với áp lực bán.

Dữ liệu thị trường được cung cấp bởi sàn giao dịch HitBTC. Các biểu đồ phân tích được cung cấp bởi TradingView.

Xem thêm: SEC vừa thẳng tay trừng phạt Quỹ đầu cơ Crypto

Xem thêm: Tình trạng của Bitcoin tại thời điểm hiện tại như thế nào?

Theo: TapchiBitcoin/cointelegraph

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.