Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Phân tích kỹ thuật ngày 15/09: Bitcoin, Ethereum, Stellar, Litecoin, Monero, Dogecoin, Binance Coin, IOTA, Dash, TRON

0

0

phan-tich-ky-thuat-ngay-15-09-bitcoin-ethereum-stellar-litecoin-monero-dogecoin-binance-coin-iota-dash-tron

Thứ Bảy, ngày 15/09: Sau sự tăng trưởng ngày hôm qua thì thị trường tiền mã hóa ngày hôm nay đã bị ảnh hưởng bởi một sự điều chỉnh phân tán rộng rãi. Trong top 20 coin thì Tezos, Litecoin, Monero hiện có mức tăng trưởng đáng chú ý nhất trong ngày, như dữ liệu từ Coin360 cho thấy.

phan tich ky thuat

Sau khi tăng 18% vào ngày hôm qua và đạt mức cao nhất là 223 USD trong những giờ giao dịch sáng sớm ngày hôm nay, Ethereum đã chứng kiến ​​một xu hướng giảm trước khi hồi phục và lấy lại một số tổn thất trong một vài tiếng trước thời điểm viết bài.

Altcoin này hiện đang giao dịch ở mức 214 USD và có mức giảm 0.92% trong ngày.

Theo TrustNodes, chỉ trong 10 ngày thì lượng ETH được các ICO bán ra đã nhiều gấp 3 lần so với tháng 8. Chính nguyên nhân này đã khiến cho giá Ethereum lao dốc mạnh.

Ethereum vẫn giảm gần 9% trên biểu đồ hàng tuần nhưng đã giảm đáng kể các mức lỗ trong tháng, hiện đang ở mức 26.3%.

phan-tich-ky-thuat-ngay-15-09-bitcoin-ethereum-stellar-litecoin-monero-dogecoin-binance-coin-iota-dash-tron
Biểu đồ giá 7 ngày của Ethereum. Nguồn: Cointelegraph Ethereum Price Index

Sau khi lấy lại mốc 6,500 USD ngày hôm qua, Bitcoin (BTC) hiện đang giảm nhẹ xuống 6,480 USD vào thời điểm viết bài. Đây là mức giảm không đáng kể trong khoảng thời gian 24 giờ. Đồng tiền mã hóa hàng đầu đã giảm xuống 6,430 USD, giảm 150 USD trong khoảng 2 tiếng sáng sớm ngày hôm nay sau khi chạm tới mức cao 6,580 USD. Và đến trước thời điểm viết bài, Bitcoin lại chứng kiến một sự phục hồi nhẹ.

Trong tuần, Bitcoin ở mức hòa vốn, với mức tăng hàng tháng là 3.67%.

phan-tich-ky-thuat-ngay-15-09-bitcoin-ethereum-stellar-litecoin-monero-dogecoin-binance-coin-iota-dash-tron
Biểu đồ giá Bitcoin trong 24 giờ. Nguồn: Cointelegraph Bitcoin Price Index

Trong số 10 đồng tiền hàng đầu khác trên CoinMarketCap, hầu như tất cả đều giảm trong ngày nhưng chủ yếu là dưới mức 2.5%. Altcoin duy nhất giảm nhiều hơn là Stellar (XLM) với mức giảm 2.06%, giao dịch quanh mức giá 0.20 USD vào thời điểm viết bài.

Trong số những đồng coin top trên thị trường chỉ có Tozes bứt phá 1 cách mạnh mẽ. Tăng 19.3% trong 24h và giá hiện tại đang là 1.59 USD. Tiếp đó còn Litecoin (LTC) và Monero (XMR) là 2 coin trong top 10 có được sự tăng trưởng lần lượt là 4.97% và 4.81%,

Trong số top 20, Dogecoin (DOGE), hiện đứng vị trí thứ 20, đã chứng kiến ​​sự sụt giảm mạnh nhất khi giảm tới 5.28% trong ngày. DOGE đã chứng kiến sự tăng trưởng tương đối mờ nhạt ngày hôm qua khi toàn bộ thị trường tăng vọt nhưng coin  này vẫn tăng đáng kể trên biểu đồ hàng tháng sau khi tăng giá mạnh vào đầu tháng 09.

phan-tich-ky-thuat-ngay-15-09-bitcoin-ethereum-stellar-litecoin-monero-dogecoin-binance-coin-iota-dash-tron
Biểu đồ giá 1 tháng của Dogecoin. Nguồn: CoinMarketCap

Binance Coin (BNB), đứng thứ 16, là đồng tiền duy nhất còn lại trong top 20 được hưởng sắc xanh khi tăng 3.74% trong ngày và giao dịch ở mức 10.05 USD vào thời điểm viết bài.

Dash (DASH ), IOTA (MIOTA) và TRON (TRX) đều giảm khoảng 2% trong ngày.

Tổng giá trị vốn hóa thị trường tăng vọt lên 204.3 tỷ USD vào đầu ngày hôm nay, nhưng sau đó đã giảm xuống còn 202.2 tỷ USD vào thời gian viết bài.

Tuần này là một tuần đầy biến động và bất thường khi tổng vốn hóa thị trường đã giảm mạnh xuống còn khoảng 186.3 tỷ USD vào ngày 14/09, nhưng sau đó đã gần như phục hồi lại được.

phan-tich-ky-thuat-ngay-15-09-bitcoin-ethereum-stellar-litecoin-monero-dogecoin-binance-coin-iota-dash-tron
Biểu đồ 7 ngày của tổng vốn hóa thị trường từ CoinMarketCap

Khi các nhà đầu tư tỏ ra đầy lo lắng thì trong một tweet vào ngày hôm qua, ngày 14/09, Mike Novogratz – nhà sáng lập và cũng là CEO của công ty đầu tư tiền mã hóa Galaxy Digital Capital Management đã tuyên bố rằng thị trường đã chạm đáy.

Ông cũng lưu ý rằng chỉ số tiền mã hóa Bloomberg Galaxy (BGCI) – chỉ số được thiết kế để đo lường hiệu suất của các đồng tiền mã hóa lớn nhất được giao dịch bằng USD – “đã quay trở lại mức cao cuối năm ngoái và điểm tăng tốc dẫn đến đợt tăng trưởng/bong bóng lớn”.

Không chỉ vậy, ngày hôm nay còn chứng kiến một số tin tức tích cực khác về sự tiếp cận của các nhà đầu tư tổ chức với Bitcoin và các tài sản mã hóa khác. Công ty môi giới chứng khoán Mỹ EF Hutton đã công bố kế hoạch phát hành 60 triệu USD trong nhiều công cụ tiền mã hóa khác nhau kể từ tháng 01/2019. Trong tuần, công ty này cũng đã xác nhận sẽ là nhà tài trợ chính cho một sàn giao dịch tiền mã hóa sắp ra mắt tại Mỹ được gọi là ACEx.

Kế hoạch của EF Hutton được công bố theo sau các báo cáo cho rằng ngân hàng khổng lồ của Mỹ – Morgan Stanley có kế hoạch cung cấp cho khách hàng các giao dịch hoán đổi Bitcoin. Cũng trong tuần này, nội bộ Citigroup cho biết rằng họ đang lên kế hoạch nhập các sản phẩm dựa trên tiền mã hóa.

Xem thêm: Nguyên nhân khiến ETH lao dốc những ngày qua: Các dự án ICO đã bán 160.000 ETH chỉ trong 10 ngày

Xem thêm: Nano, Tron hay Bitcoin sẽ trở thành ông vua trong lĩnh vực thanh toán

Theo: TapchiBitcoin/cointelegraph

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.