Phân tích kỹ thuật ngày 16 tháng 6: BTC, ETH, BNB, ADA, XRP, SOL, DOGE, DOT, LEO, SHIB


Bitcoin (BTC) giảm mạnh về mức hỗ trợ quan trọng là $ 20.000 khi các trader hoảng loạn và bán tháo số coin nắm giữ của họ, lo ngại việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ tăng lãi suất mạnh mẽ vào ngày 15 tháng 6. Một lý do khác cho việc bán tháo có thể là lo ngại về khả năng lây lan từ nền tảng cho vay Celsius và công ty đầu tư mạo hiểm Three Arrows Capital (3AC).

Dữ liệu từ nền tảng phân tích on-chain CryptoQuantcho thấy dòng tiền chảy vào sàn giao dịch đạt trong 24 giờ đạt 59.376 Bitcoin vào ngày 14 tháng 6, dòng tiền cao nhất kể từ ngày 30 tháng 11 năm 2018. Các thợ đào Bitcoin cũng tham gia cùng các nhà đầu tư khác để gửi Bitcoin vào sàn giao dịch (CEX). Chỉ số Bitcoin Miners to Exchange flow đạt mức cao nhất trong bảy tháng là 9.476, cho thấy rằng các thợ đào cho rằng giá sẽ giảm thêm trong thời gian tới.

Các nhà đầu tư nổi tiếng đang chia rẽ về việc liệu Bitcoin đã tạo đáy hay chưa. CEO của Galaxy Digital Holdings Mike Novogratz tin rằng Bitcoin có thể giữ $ 20.000 và Ether (ETH) có thể chạm đáy ở mức $ 1.000. Các mức này cũng được đề cập đến bởi Arthur Hayes, đồng sáng lập và cựu giám đốc BitMEX, người đã cảnh báo rằng nếu các mức này bị phá vỡ, nó có thể dẫn đến “áp lực bán lớn trên thị trường giao ngay”.

Đâu là các cấp độ quan trọng cần chú ý đối với Bitcoin và các altcoin chính? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin vẫn đang nằm trong tầm kiểm soát của gấu. Phe bò đã cố gắng bắt đầu phục hồi vào ngày 14 tháng 6, như được nhìn thấy từ bấc dài trên thanh nến trong ngày, nhưng phe gấu không có tâm trạng để giảm bớt. Họ đã bán mạnh và kéo giá xuống $ 20.111 vào ngày 15 tháng 6.

ngay-16-6-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Việc bán mạnh trong vài ngày qua đã kéo chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) về gần mức 21. Điều này cho thấy khả năng phục hồi trong ngắn hạn. Cặp BTC/USDT có thể tăng lên mức Fib thoái lui 38,2% là $ 24.562 và sau đó là mức Fib thoái lui 50% ở mức $ 25.938. Phe gấu dự kiến ​​sẽ xây dựng một hàng phòng thủ vững chắc trong vùng này.

Nếu giá giảm từ vùng trên cao, phe gấu sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng giảm bằng cách kéo cặp tiền xuống dưới $ 20.000. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở $ 17.500 và sau đó là $ 16.000.

Người mua sẽ phải đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày ($ 27.748) để chỉ ra một sự thay đổi xu hướng tiềm năng.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đang trong xu hướng giảm mạnh. Bên mua đã cố gắng kìm hãm đà giảm vào ngày 14 tháng 6 nhưng họ không thể duy trì các mức cao hơn. Phe gấu đã tiếp tục bán ra vào ngày 15 tháng 6 nhưng phe bò đang bảo vệ mức tâm lý $ 1.000 bằng tất cả khả năng của họ.

ngay-16-6-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Việc bán ra liên tục trong vài ngày qua đã kéo chỉ số RSI vào vùng quá bán sâu. Điều này cho thấy rằng việc bán ra có thể đã quá mức trong ngắn hạn. Điều này có thể dẫn đến một cuộc biểu tình mạnh mẽ trong thị trường gấu và sẽ lấy đà khi giá bứt phá và duy trì trên $ 1.268. Sau đó, cặp ETH/USDT có thể tăng lên đường EMA 20 ngày ($ 1.636).

Ngoài ra, nếu giá tiếp tục giảm và phá vỡ xuống dưới $ 1.000, thì nó sẽ gợi ý việc tiếp tục xu hướng giảm. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 900, nơi phe bò sẽ cố gắng bắt giữ đà giảm.

Phân tích kỹ thuật BNB

BNB đang chứng kiến ​​một cuộc chiến khó khăn giữa phe bò và phe gấu ở gần mức quan trọng là $ 211. Phe bò đã cố gắng bắt đầu phục hồi vào ngày 14 tháng 6 nhưng chúng không thể duy trì các mức cao hơn.

ngay-16-6-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu đã tận dụng lợi thế này và kéo giá xuống dưới $ 211 vào ngày 15 tháng 6. Mặc dù các đường trung bình động dốc xuống cho thấy lợi thế đối với phe gấu, nhưng mức quá bán sâu trong RSI cho thấy một đợt phục hồi trong ngắn hạn.

Nếu phe bò duy trì mức giá trên $ 211, thì cặp BNB/USDT có thể cố gắng phục hồi đến đường EMA 20 ngày ($ 275). Việc bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể cho thấy rằng cặp tiền vẫn bị mắc kẹt trong một phạm vi lớn giữa $ 211 và $ 350 thêm một vài ngày nữa.

Ngược lại, nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc đường EMA 20 ngày, phe gấu sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng giảm. Hỗ trợ tiếp theo về mặt giảm điểm là $ 186.

Phân tích kỹ thuật ADA

Phe gấu đã cố gắng kéo Cardano (ADA) xuống dưới mức hỗ trợ ở $ 0,44 vào ngày 13 và 14 tháng 6 nhưng không thể duy trì các mức thấp hơn. Điều này cho thấy phe bò đang bảo vệ vùng hỗ trợ giữa $ 0,44 và $ 0,40 một cách tích cực.

ngay-16-6-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày ($ 0,60). Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp ADA/USDT có thể tăng lên $ 0,69 và sau đó là $ 0,74. Phe gấu có khả năng bảo vệ vùng trên cao này một cách mạnh mẽ.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ đường EMA 20 ngày ($ 0,54), điều đó sẽ cho thấy tâm lý vẫn tiêu cực và các trader đang bán trên các đợt phục hồi nhỏ.

Sau đó phe gấu sẽ thực hiện thêm một nỗ lực để giảm giá xuống dưới vùng hỗ trợ. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể báo hiệu sự bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm. Hỗ trợ tiếp theo về phía giảm là $ 0,30.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) đã giảm xuống $ 0,30 vào ngày 13 tháng 6, đây là mục tiêu của tam giác giảm dần sau khi giá phá vỡ xuống dưới nó. Phe gấu đã kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ vào ngày 14 tháng 6 nhưng phe bò đã mua dip như được nhìn thấy từ phần đuôi dài trên thanh nến trong ngày.

ngay-16-6-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Người mua đang cố gắng bắt đầu phục hồi và có thể đạt tới mức phá vỡ là $ 0,38. Nếu phe gấu chuyển mức này thành mức kháng cự, điều đó sẽ cho thấy rằng tâm lý vẫn còn tiêu cực. Sau đó, những người bán sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng giảm và đưa cặp XRP/USDT xuống mức hỗ trợ mạnh tiếp theo ở $ 0,24.

Ngược lại, nếu phe gấu đẩy và duy trì mức giá trên $ 0,38, nó sẽ gợi ý việc mua mạnh ở các mức thấp hơn. Sau đó, người mua sẽ cố gắng đẩy cặp tiền này lên đường SMA 50 ngày ($ 0,45). Phe gấu có khả năng đặt ra một thách thức mạnh mẽ trong vùng giữa $ 0,46 và $ 0,50.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đang cố gắng duy trì trên mức $ 26. Phe bò đã cố gắng đẩy giá trở lại trên mức phá vỡ $ 35 vào ngày 14 tháng 6 nhưng phe gấu vẫn giữ vững lập trường. Điều này cho thấy phe gấu đang cố gắng chuyển mức $ 35 thành kháng cự.

ngay-16-6-phan-tich

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới $ 26, thì nó sẽ gợi ý việc tiếp tục của xu hướng giảm. Sau đó, cặp SOL/USDT có thể giảm xuống $ 22 và thấp hơn xuống mức tâm lý là $ 20.

Quan điểm giảm giá này có thể bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu người mua đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày ($ 38). Nếu điều đó xảy ra, những con gấu hung hăng đã thêm các vị thế short dưới $ 35 có thể vội vàng thoát ra. Điều đó có thể dẫn đến một đợt short squeeze và đẩy cặp tiền này về phía mức kháng cự trên cao ở $ 60.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Người mua đang cố gắng duy trì Dogecoin (DOGE) trên mức tâm lý $ 0,05. Các mức quá bán sâu trên chỉ báo RSI cho thấy một đợt phục hồi có thể xảy ra trong ngắn hạn.

ngay-16-6-phan-tich

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp DOGE/USDT đến đường EMA 20 ngày ($ 0,07). Nếu giá giảm từ mức này, phe gấu sẽ lại cố gắng tiếp tục xu hướng giảm và đẩy cặp tiền này xuống còn $ 0,04.

Trái ngược với giả định này, nếu giá vượt lên trên đường EMA 20 ngày, đà tăng có thể tăng lên và cặp tiền này có thể phục hồi tới đường SMA 50 ngày ($ 0,09). Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng cặp tiền có thể đã chạm đáy.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã được giao dịch gần mức hỗ trợ quan trọng là $ 7,30 trong hai ngày qua. Mặc dù phe gấu đã kéo giá xuống dưới $ 7,30, nhưng chúng không thể duy trì các mức thấp hơn. Điều này cho thấy lực mua mạnh khi giảm.

ngay-16-6-phan-tich

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu người mua duy trì mức giá trên $ 7,30, cặp DOT/USDT có thể tăng lên đường EMA 20 ngày ($ 8,80). Đây là mức quan trọng cần theo dõi bởi vì việc bứt phá và đóng cửa trên nó sẽ cho thấy rằng cặp tiền này có thể hợp nhất trong khoảng từ $ 6,36 đến $ 12,44 trong một thời gian.

Ngược lại, nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu đang hoạt động ở các mức cao hơn. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 6,36 có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng giảm. Sau đó cặp tiền này có thể giảm xuống còn $ 5 và thấp hơn là $ 4,23.

Phân tích kỹ thuật LEO

UNUS SED LEO (LEO) đã giảm xuống dưới các đường trung bình động vào ngày 13 tháng 6 nhưng phần đuôi dài trên thanh nến trong ngày cho thấy lực mua tích cực ở các mức thấp hơn. Theo sau đó là mô hình nến inside bar vào ngày 14 tháng 6, cho thấy sự do dự giữa người mua và người bán.

Biểu đồ LEO/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò đã cố gắng đẩy giá về phía đường kháng cự của kênh giảm dần vào ngày 15 tháng 6 nhưng phe gấu có kế hoạch khác. Họ đã kéo giá trở lại dưới đường trung bình động, làm tăng khả năng giảm xuống đường hỗ trợ của kênh.

Nếu giá phục hồi từ đường hỗ trợ một cách mạnh mẽ, điều đó sẽ cho thấy rằng cặp LEO/USD có thể kéo dài thời gian ở bên trong kênh thêm vài ngày nữa. Động thái xu hướng tiếp theo có thể bắt đầu nếu phe gấu đẩy cặp giá xuống dưới kênh hoặc phe bò đẩy giá lên trên đường kháng cự.

Phân tích kỹ thuật SHIB

Phe bò đang cố gắng bảo vệ mức $ 0,000007 một cách tích cực. Shiba Inu (SHIB) đã hình thành mô hình nến Doji vào ngày 14 tháng 6, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu.

Biểu đồ SHIB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu sự không chắc chắn được giải quyết theo chiều hướng tăng và phe bò đẩy giá lên trên $ 0,000009, thì cặp SHIB/USDT có thể tăng lên mức phá vỡ là $ 0,000010. Nếu giá giảm từ mức này, nó sẽ cho thấy rằng xu hướng vẫn là tiêu cực và các trader đang bán ra trên đà phục hồi. Sau đó phe gấu sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng giảm và nhấn chìm cặp tiền này xuống còn $ 0,000006.

Ngoài ra, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, nó có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình tới $ 0,000014. Một động thái như vậy có thể cho thấy rằng cặp tiền này có thể đã chạm đáy.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Cointelegraph

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM