Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Phân tích kỹ thuật ngày 18/09: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS, Stellar, Litecoin, Cardano, Monero, IOTA

0

0

Mt.Gox, sàn giao dịch Bitcoin bị sụp đổ trong năm 2014, được kỳ vọng sẽ sớm phân phối 1 tỷ USD giá trị tiền mã hóa cho hàng nghìn chủ nợ của nó. Vì các chủ nợ đã chờ đợi quá lâu nên một số có thể bán Bitcoin của họ ngay sau khi họ nhận được chúng. Liệu điều này có thể tạo ra chân nến tiếp theo của động thái giảm giá hay không?

Nếu các nhà đầu cơ giá dự đoán nguồn cung vào thị trường sẽ là lớn thì họ có thể hoãn việc mua vào của họ hiện tại với hy vọng có thể mua ở các mức thấp hơn. Với sự thiếu hụt người mua, tình trạng bán ra trong hoảng loạn sẽ nảy sinh và gấu sẽ giữ áp lực cho thị trường.

Mặt khác, nếu những người nhận giữ Bitcoin của họ và bán một cách có tính toán thì thị trường có thể dễ dàng hấp thụ một lượng nhỏ nguồn cung cấp mới mà không gây ra bất kỳ sự biến động nào. Sẽ rất thú vị để biết thị trường phản ứng với điều này như thế nào.

Các mức quan trọng hiện tại nằm ở đâu? Hãy kiểm tra các biểu đồ và tìm hiểu.

BTC/USD

Pullback từ mức giá đóng cửa đến 6.075 USD ngừng lại tại EMA 20 ngày. Cả hai mô hình tiêu cực – mô hình đầu-vai và mô hình tam giác giảm dần – sẽ hoàn thành nếu Bitcoin phá vỡ và đóng cửa dưới 5.900 USD.

Mặc dù các mục tiêu mô hình của một breakdown như vậy là thấp hơn nhưng chúng tôi dự đoán hỗ trợ ở mức 5.450 và 5.000 USD.

bitcoin-ethereum-ripple-bitcoin-cash-eos-stellar-litecoin-cardano-monero-iota

Nếu bảo vệ thành công vùng hỗ trợ 5.900 – 6.075,04 USD thì cặp BTC/USD một lần nữa sẽ cố gắng phục hồi cao hơn. Tín hiệu sẽ chuyển sang tích cực nếu giá duy trì trên 6.600 USD.

Hiện tại, cả hai đường trung bình động đều đang đi xuống và RSI cũng đang nằm trong vùng tiêu cực. Điều này cho thấy giá có khả năng tái kiểm định các đường hỗ trợ.

Xem xét các mô hình giảm giá, chúng tôi khuyến nghị các trader chờ đợi việc giá tái kiểm định thành công các ngưỡng hỗ trợ và mua tại nỗ lực pullback tiếp theo. Cho đến lúc đó, nhà đầu tư nên chờ đợi và theo dõi sát các mức giá.

ETH/USD

Việc các nhà đầu cơ giá không thể phá vỡ EMA 20 ngày trong 3 ngày qua đã tạo ra lực bán. Ethereum có một hỗ trợ nhỏ tại 203 USD. Giá giảm xuống dưới mức này thì có thể sẽ giảm tiếp đến 183,17 USD.

bitcoin-ethereum-ripple-bitcoin-cash-eos-stellar-litecoin-cardano-monero-iota

Xu hướng vẫn là giảm do cả hai đường trung bình động đều dốc xuống và chỉ báo RSI đã giảm từ mức 40.

Cặp ETH/USD sẽ cho thấy sự thay đổi trong xu hướng nếu giá duy trì trên đường xu hướng giảm của kênh giảm dần và đường SMA 50 ngày. Giá có khả năng bị giới hạn trong phạm vi trong một vài ngày. Chúng tôi sẽ chờ cho một thiết lập mua mới phát triển trước khi đề xuất một giao dịch trên đó.

XRP/USD

Ripple đã hầu như không tăng trong bốn ngày qua. Nó tiếp tục giao dịch gần ngưỡng hỗ trợ 0,27 USD. Điều này cho thấy rằng người mua không vội vàng để mua vào ở mức giá hiện tại.

bitcoin-ethereum-ripple-bitcoin-cash-eos-stellar-litecoin-cardano-monero-iota

Nếu giá giảm xuống dưới vùng 0,24508– 0,27 USD thì đây sẽ là một diễn biến tiêu cực có thể dẫn đến việc giá giảm tiếp xuống 0,20 USD.

Nếu giá tăng trên đường EMA 20 ngày, cặp XRP/USD có thể di chuyển lên SMA 50 ngày và cao hơn mức đó là 0,37390 USD. Tín hiệu sẽ chuyển biến tích cực nếu đồng tiền mã hóa này duy trì trên đường xu hướng giảm, bởi vì điều đó sẽ báo hiệu đáy kép có thể xảy ra.

BCH/USD

Người mua dường như đã bỏ rơi Bitcoin Cash, khi giá tiếp tục giằng co gần mức thấp nhất trong năm.

bitcoin-ethereum-ripple-bitcoin-cash-eos-stellar-litecoin-cardano-monero-iota

Đường trung bình trượt dốc và chỉ báo RSI trong vùng tiêu cực cho thấy rằng gấu vẫn đang chiếm ưu thế.

Cặp BCH/USD sẽ có dấu hiệu quay đầu tăng giá nếu nó thoát ra khỏi kênh giảm dần. Cho đến lúc đó, mọi nỗ lực pullback sẽ đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại đường EMA 20 ngày và đường SMA 50 ngày. Chúng tôi sẽ chờ cho đồng tiền này tạo thành một thiết lập mua đáng tin cậy trước khi đề xuất bất kỳ giao dịch nào trên đó.

EOS/USD

EOS đã giao động gần mốc 5,65 USD trong 4 ngày qua. Khi phe bò không thể phá vỡ kháng cự, giá sẽ giảm.

bitcoin-ethereum-ripple-bitcoin-cash-eos-stellar-litecoin-cardano-monero-iota

Giá có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh tiếp theo tại 4,493 USD. Nếu mức hỗ trợ này bị phá vỡ thì giá có thể giảm tiếp xuống 4,1778 USD.

Nếu hỗ trợ được giữ thì cặp EOS/USD sẽ cố gắng thoát ra khỏi mức 5,65 USD và tăng lên 6,8299 USD. Các trader có thể giữ các vị thế mua hiện tại với các điểm dừng ở mức 4,4 USD.

XLM/USD

Trong năm ngày qua, Stellar đã được giao dịch bên trong phạm vi giá lớn được hình thành vào ngày 12/09. Nếu giá tăng tới 0,21489857 USD thì có thể sẽ tăng tới đỉnh của phạm vi.

bitcoin-ethereum-ripple-bitcoin-cash-eos-stellar-litecoin-cardano-monero-iota

Xu hướng này sẽ biến thành tiêu cực nếu giá duy trì mức giá dưới 0,184 USD. Cặp XLM/USD càng củng cố trong phạm vi giá lâu thì việc breakout hoặc breakdown sau đó sẽ càng mạnh hơm.

Chúng tôi không tìm thấy bất kỳ thiết lập mua đáng tin cậy nào trong phạm vi giá; do đó, chúng tôi sẽ chờ đợi đồng tiền này bứt phá ra khỏi vùng giá, duy trì trong ba ngày và sau đó đề xuất một vị thế mua.

LTC/USD

Litecoin đã giảm từ đường EMA 20 ngày. Gấu bây giờ sẽ cố gắng phá vỡ hỗ trợ quan trọng tại 49,466 USD.

bitcoin-ethereum-ripple-bitcoin-cash-eos-stellar-litecoin-cardano-monero-iota

Nếu thành công, cặp LTC/USD sẽ tiếp tục xu hướng giảm và trượt xuống vùng hỗ trợ tiếp theo là 40 – 44 USD. Mặt khác, nếu vùng hỗ trợ được giữ vững thì đáy đôi có thể sẽ hoàn thành nếu giá bứt phá ra khỏi ngưỡng 69,279 USD.

Mục tiêu mô hình của một động thái như vậy sẽ là 89 USD. Chúng tôi sẽ đợi giá phá vỡ khỏi phạm vi trước khi đề xuất bất kỳ giao dịch nào trên đó.

ADA/USD

Gấu đã bảo vệ thành công kháng cự trên tại 0,071355 USD, dẫn đến giá giảm. Cardano sẽ tiếp tục xu hướng giảm nếu mức thấp nhất trong ngày 13/09 bị phá vỡ. Mức giá tiếp theo của đà giảm sẽ là 0,054541 USD.

bitcoin-ethereum-ripple-bitcoin-cash-eos-stellar-litecoin-cardano-monero-iota

Cả hai đường trung bình động đều dốc xuống và chỉ báo RSI đang ở gần vùng qua bán. Điều này cho thấy bên bán đang chiếm ưu thế.

Nếu vùng hỗ trợ được giữ vững, các nhà đầu cơ sẽ cố gắng thoát ra khỏi ngưỡng 0,071355 USD. Chúng tôi dự đoán cặp ADA/USD sẽ dành một chút thời gian để tạo đáy. Chúng tôi sẽ chờ cho một thiết lập mua đáng tin cậy hình thành trước khi đề xuất một giao dịch trên đó.

XMR/USD

Monero đã tăng trên 120 USD vào ngày 16/09, nhưng không thể duy trì được mức này. Nó vẫn là ngưỡng kháng cự quan trọng. Pullback có thể xảy ra nếu giá vượt qua mức đó.

bitcoin-ethereum-ripple-bitcoin-cash-eos-stellar-litecoin-cardano-monero-iota

Trên đà giảm, EMA 20 ngày cung cấp hỗ trợ mạnh và các đường trung bình động đã hình thành sự giao nhau trong xu hướng tăng, đây là tín hiệu tích cực. Nếu giá vượt qua 120 USD thì có thể tăng tiếp lên 142,7 USD. Các vị thế mua có thể được đưa ra với các điểm dừng lỗ tại 95 USD. Chúng tôi sẽ đặt ra các điểm dừng cao hơn sau khi cặp XMR/USD tăng giá trên mức 120 USD.

Đồng tiền mã hóa này có mức hỗ trợ mạnh tại các đường trung bình động. Việc giá giảm xuống dưới SMA 50 ngày sẽ làm suy yếu đà tăng và gia tăng xác suất giảm xuống 96,39 USD.

IOTA/USD

IOTA đã giảm xuống sau khi giá không thể vượt qua EMA 20 ngày trong 4 ngày qua. Hiện tại, giá bị mắc kẹt trong phạm vi hẹp khoảng 0,5– 0,6170 USD.

bitcoin-ethereum-ripple-bitcoin-cash-eos-stellar-litecoin-cardano-monero-iota

Phạm vi hẹp này không thể tiếp tục trong thời gian dài. Cặp IOTA/USD sẽ bứt phá hoặc giảm xuống dưới vùng giá này trong vài ngày tới. Rất khó để dự báo về động thái giá tiếp theo.

Một sự bứt phá khỏi đường xu hướng giảm có thể đưa giá tăng lên 0,81 USD và tiếp theo là 0,9150 USD. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên giữ các vị thế mua với các điểm dừng ở mức 0,46 USD. Chúng tôi sẽ đặt ra các điểm dừng cao hơn nếu giá vượt qua 0,81 USD. Nếu gấu đẩy giá xuống thấp hơn thì coin này có thể giảm xuống mức 0,45 USD và thấp hơn nữa là 0,4 USD.

phan tich ky thuat gia Bitcoin

Tổng giá trị vốn hóa thị trường đã giảm xuống dưới 200 tỷ đô la, hiện tại lên đến 192 tỷ đô la sau một mức cao trong ngày trên 204 tỷ đô la.

Xem thêm: ‘Sóng thần’ có thể nhấn chìm thị trường khi Mt. Gox bồi hoàn bằng Bitcoin

Theo: TapchiBitcoin/cointelegraph

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.