Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Phân tích kỹ thuật ngày 19/10: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Tether, Litecoin, Cardano, Monero, Stellar, Tezos, Tron, Zcash, Dogecoin

0

0

Thứ Sáu ngày 19/10: Thị trường tiền mã hóa đang tiếp tục cho thấy sự ổn định khi có ít những đồng tiền mã hóa lớn có sự biến động đáng kể về giá.

phan-tich-ky-thuat-ngay-19-10-bitcoin-ethereum-ripple-tether-litecoin-cardano-monero-stellar-tezos-tron-zcash-dogecoin

Trong khi đó, Tether (USDT) đang chứng kiến sự biến động đáng kể đối với một “stablecoin”. Sau khi trượt ra khỏi mức giá cố định với đồng đô la và giao dịch ở mức thấp kỷ lục vào tuần trước thì hôm nay tài sản này đã chứng kiến mức tăng khoảng 1.13%.

Bitcoin (BTC) đang giao dịch ở $6,484 vào thời điểm viết bài và không có nhiều sự biến động trong 24 giờ qua. Mặc có tăng vọt ngắn hạn trong ngày 17/10 do sự tương quan với giá Tether nhưng Bitcoin đã quay trở lại với mức giá chỉ cao hơn 1 chút so với lúc bắt đầu biểu đồ hàng tuần của nó.

Trong quan điểm dài hạn, đồng tiền mã hóa hàng đầu cũng đang chứng kiến các mức biến động thấp. Đầu tháng này, Bitcoin đã đạt tỉ lệ biến động thấp nhất trong 17 tháng qua và ghi nhận mức ổn định cao nhất kể từ giữa năm 2017.

Dữ liệu từ Bitcoinity cho thấy sự suy giảm liên tục trong mức biến động của Bitcoin, được tính bằng độ lệch chuẩn trung bình từ tất cả các giao dịch thị trường trong suốt năm 2018:

phan-tich-ky-thuat-ngay-19-10-bitcoin-ethereum-ripple-tether-litecoin-cardano-monero-stellar-tezos-tron-zcash-dogecoinKhối lượng giao dịch Bitcoin cũng ở mức thấp: khối lượng giao dịch BTC tính đến thời điểm viết bài là khoảng $3.75 tỷ, đạt mức thấp $3.2 tỷ vào ngày 07/10, theo CoinMarketCap .

Nhìn chung trong tuần, đồng tiền mã hóa hàng đầu tăng khoảng 4%: trên biểu đồ hàng tháng, BTC tăng trưởng khoảng 2,6%.

phan-tich-ky-thuat-ngay-19-10-bitcoin-ethereum-ripple-tether-litecoin-cardano-monero-stellar-tezos-tron-zcash-dogecoin

Ethereum (ETH) giảm 1,74% và giao dịch ở khoảng $203. Sau khi chứng kiến mức thấp trong tuần khoảng $189 vào ngày 12/10 sau đó là một vài ngày giảm giá liên tục thì vào ngày 16/10, altcoin hàng đầu đã tăng đột biến và giao dịch cao tới $220.

Điều này khiến Ethereum tăng 2,1% trên biểu đồ hàng tuần; tổn thất hàng tháng là tương đối nhẹ 3,1%.

Sau tăng phi mã vào tháng 9, Ripple (XRP) đã có một mô hình giá ổn định hơn trong tháng 10. Tài sản giảm 2,28% trong ngày và giao dịch ở mức $0.45 vào thời điểm viết bài. Tuy nhiên, Ripple vẫn có sự tăng trưởng mạnh hơn các đồng tiền khác: trên biểu đồ hàng tuần, Ripple tăng 13% và trong tháng mức tăng trưởng là gần 44%.

phan-tich-ky-thuat-ngay-19-10-bitcoin-ethereum-ripple-tether-litecoin-cardano-monero-stellar-tezos-tron-zcash-dogecoin

10 coin còn lại trong top 10 trên CoinMarketCap cho thấy nhiều sắc đỏ hơn xanh nhưng tất cả các biến động đều được giới hạn trong phạm vi 3% theo cả hai hướng.

Như đã nói, Tether (USDT) đã tăng trở lại với mức tăng 1,13% và giao dịch ở khoảng $0.982 tại thời điểm viết bài. Một số lý do đã được đề xuất để giải thích làn sóng tâm lý thị trường tiêu cực gần đây cho Tether, bao gồm các báo cáo gần đây cho thấy rằng các rắc rối về ngân hàng dường như đã ảnh hưởng đến cả Tether và sàn giao dịch tiền mã hóa Bitfinex.

Những báo cáo này được đưa ra sau khi Bitfinex tạm thời đình chỉ các khoản tiền gửi fiat mà không tiết lộ một lý do cụ thể nào.

Những người khác đã đề xuất rằng việc bán tháo là do các nhà đầu tư đã “mất niềm tin” vì sự thiếu minh bạch liên tục xung quanh các tuyên bố rằng Tether được đồng đô la Mỹ hỗ trợ. Trong thời gian sụt giảm, Tether giao dịch ở mức thấp $0.925 vào ngày 15/10.

Giá trị vốn hóa thị trường của Tether cũng giảm trong ngày hôm nay, hiện còn khoảng $2.088 tỷ, trái ngược với mức khoảng $2.7 tỷ vào tháng trước.

phan-tich-ky-thuat-ngay-19-10-bitcoin-ethereum-ripple-tether-litecoin-cardano-monero-stellar-tezos-tron-zcash-dogecoin

Litecoin giảm là một trong những đồng coin giảm giá mạnh trong top 10 coin với mức giảm 2,03% và hiện giao dịch ở mức giá $52.56. Cũng trong top 10 thì Cardano (ADA) và Monero (XMR) cùng giảm khoảng 2.57% và 1.16% vào thời điểm viết bài. Stellar (XLM) giảm nhẹ 0.62% và giao dịch ở $0.239.

Trong top 20, thị trường cũng rất yên bình. Hầu hết các coin chỉ biến động nhẹ trong khoảng 2%.

Tezos (XTZ) đã ổn định sau khi tăng trưởng gần đây. Hiện coin này giảm 3.61% và giao dịch quanh mức $1.33. Tron (TRX) giảm khoảng 0.63% ở mức $0.024; NEO (NEO) chỉ giảm nhẹ, tăng 0.45% ở mức $16.54.

Các mức lỗ lớn nhất trong số 20 đồng tiền hàng đầu thuộc về IOTA (MIOTA), Dash (DASH) và Ethereum Classic (ETC), tất cả đều giảm gần 4.17% và 2.23% trong ngày.

Điểm chú ý nữa trong top 20 khi Dogecoin đã bị tụt mất hạng 20 tổng vốn hóa thị trường vào tay Zcash khi Dogecoin giảm 4.6% trong ngày. Hiện xếp vị trí thứ 21 và giao dịch ở mức $0.004439.phan-tich-ky-thuat-ngay-19-10-bitcoin-ethereum-ripple-tether-litecoin-cardano-monero-stellar-tezos-tron-zcash-dogecoin

Tổng vốn hóa thị trường giảm xuống còn khoảng $208.497 tỷ vào thời điểm viết bài. Sau khi đạt mức cao nhất là $220.2 tỷ vào ngày 16/10 thì thị trường đã có phiên điều chỉnh và giao dịch đi ngang trong vài ngày.

phan-tich-ky-thuat-ngay-19-10-bitcoin-ethereum-ripple-tether-litecoin-cardano-monero-stellar-tezos-tron-zcash-dogecoin

Các chuyên gia đã cân nhắc về biến động thấp trong tháng 10 của Bitcoin. Nhà đầu tư vốn mạo hiểm nổi tiếng Garry Tan đã lập luận rằng mùa đông crypto thường tạo điều kiện an toàn hơn cho các tổ chức ‘mô hình Yale’ theo định hướng siêu dài hạn để tham gia với mức giá không nguy hiểm.

Những người khác cho rằng sự biến động sẽ tiếp tục suy giảm như một dấu hiệu cho sự trưởng thành của thị trường, nhưng theo như một bài phân tích trên Cointelegraph tuần này đã chỉ ra thì thị trường có một mô hình lịch sử cho thấy thời kỳ ổn định thường được theo sau bởi một đợt tăng giá mạnh, như trong năm 2013 chẳng hạn.

Xem thêm: ‘Vòng lặp suy giảm 2014’ khắc phục thảm họa của Bitcoin

Xem thêm: Breakout Bitcoin ‘chỉ là vấn đề thời gian’

Theo: TapchiBitcoin/cointelegraph

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.