Phân tích kỹ thuật ngày 21 tháng 7: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, MATIC, AVAX


Bitcoin (BTC) đã kéo dài sự phục hồi khi tăng lên trên $ 24.000 trong một thời gian ngắn và nhiều altcoin tiếp tục đạt được mức cao hơn vào ngày 20 tháng 7, nhưng đà tăng trong tuần đã có một bước lùi ngắn sau khi báo cáo lợi tức của Tesla cho thấy công ty đã bán 75% vị trí BTC của mình.

Mặc dù sự bứt phá mạnh mẽ trong tuần này là một dấu hiệu tích cực, nhưng các nhà phân tích đã nhanh chóng chỉ ra rằng sự phục hồi bền vững phụ thuộc vào hiệu suất mạnh mẽ từ Phố Wall. Nhà phân tích Venturefounder chỉ ra rằng cuộc biểu tình chủ yếu do vĩ mô định hướng và mối tương quan của Bitcoin với NASDAQ vẫn ở mức cao lịch sử là 91%.

Cuộc biểu tình mạnh mẽ của Bitcoin trong vài ngày qua đã đánh thức những con bò đang ngủ đông, những người đang tìm kiếm những mục tiêu cao hơn. Nhà phân tích TechDev dự kiến ​​mục tiêu là $ 120.000 vào năm 2023, trong khi CEO của Galaxy Digital Mike Novogratz nói trong hội nghị của Bloomberg vào ngày 19 tháng 7 rằng Bitcoin có thể tăng lên trên $ 500.000 trong vòng 5 năm tới.

Tuy nhiên, các nhà phân tích vẫn chia rẽ trong kỳ vọng ngắn hạn của họ và một số không tin rằng xu hướng đã thay đổi. Họ tin rằng sự gia tăng hiện tại là một sự phục hồi của thị trường giá xuống. Mặt khác, một số nhà phân tích kỳ vọng đà tăng sẽ tiếp tục trong ngắn hạn. Nền tảng Whalemap gợi ý rằng cuộc biểu tình có thể kéo dài đến $ 27.100.

Liệu Bitcoin và các altcoin lớn có thể tiếp tục đà tăng hay phe gấu sẽ bẫy những con bò hung hãn và đẩy giá xuống thấp hơn? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã bứt phá và đóng cửa trên đường MA 50 ngày ($ 22.966) và mức kháng cự $ 23.363 vào ngày 19 tháng 7. Điều này cho thấy một sự thay đổi xu hướng tiềm năng.

ngay-21-7-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu người mua duy trì mức giá trên $ 23.363, thì đà tăng có thể tăng tốc và cặp BTC/USDT có thể phục hồi đến mục tiêu của mô hình là $ 28.171. Mức này có thể chứng kiến ​​việc chốt lời từ các trader ngắn hạn.

Đường EMA 20 ngày ($ 21.461) đã bắt đầu tăng và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã tăng vào vùng tích cực. Điều này gợi ý lợi thế cho người mua.

Để vô hiệu hóa quan điểm tích cực này, phe gấu sẽ phải kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày. Nếu họ làm điều đó, nó sẽ cho thấy rằng sự đột phá gần đây có thể là một cái bẫy bò.

Phân tích kỹ thuật ETH

Sự phục hồi của Ether (ETH) đã đạt đến gần ngưỡng kháng cự mạnh ở $ 1.700. Phe gấu đã cố gắng kéo giá xuống vào ngày 19 tháng 7 nhưng phe bò đã không từ bỏ nhiều đất. Điều này cho thấy rằng các trader không chốt lời một cách mạnh mẽ khi họ dự đoán một động thái cao hơn.

ngay-21-7-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đã tạo ra một bullish cross và chỉ báo RSI đang ở gần vùng quá mua. Điều này cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi lên. Nếu người mua đẩy giá lên trên $ 1.700, cặp ETH/USDT có thể tăng lên mức tâm lý ở $ 2.000 và sau đó là $ 2.200.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ $ 1.700 và phá vỡ xuống dưới $ 1.493, phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống mức $ 1.280.

Phân tích kỹ thuật BNB

Cuộc biểu tình cứu trợ của BNB đang tiến gần đến đường xu hướng giảm, nơi có thể đóng vai trò là ngưỡng kháng cự nhỏ. Các đường trung bình động đã tạo ra một bullish cross và chỉ báo RSI gần vùng quá mua, cho thấy lợi thế cho người mua.

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc đường xu hướng giảm, cặp BNB/USDT có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 244). Đây là một mức quan trọng cần theo dõi bởi vì một đợt bật lên mạnh mẽ sẽ cho thấy rằng phe bò đang mua vào khi giá giảm.

Điều đó sẽ làm tăng khả năng phá vỡ đường xu hướng giảm. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể tăng lên $ 300 và sau đó là $ 350.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy tâm lý vẫn đang giảm và các trader đang bán trên các đợt phục hồi.

Phân tích kỹ thuật XRP

Cuộc biểu tình cứu trợ của Ripple (XRP) có thể phải đối mặt với ngưỡng kháng cự trên ở mức $ 0,39 khi phe gấu cố gắng kéo giá trở lại dưới các đường trung bình động.

ngay-21-7-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu cặp XRP/USDT phục hồi từ các đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy rằng tâm lý đã chuyển sang tích cực và các trader đang mua vào khi giảm. Sau đó phe bò sẽ thực hiện một nỗ lực khác để xóa rào cản trên cao và đẩy giá lên $ 0,45. Mức này một lần nữa có thể thu hút lực bán mạnh từ phe gấu.

Quan điểm tích cực có thể bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá giảm mạnh xuống dưới các đường trung bình động. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền  có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 0,30 một lần nữa.

Phân tích kỹ thuật ADA

Phe gấu đã cố gắng ngăn chặn sự phục hồi của Cardano (ADA) gần SMA 50 ngày ($ 0,5) vào ngày 19 tháng 7 nhưng phe bò có kế hoạch khác. Họ đã mua vào khi giá giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 0,47) và đẩy giá lên trên mức kháng cự trên cao.

ngay-21-7-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Động thái tăng đang đối mặt với ngưỡng kháng cự ở $ 0,55, nơi có thể kéo cặp ADA/USDT xuống đường EMA 20 ngày một lần nữa. Đường EMA 20 ngày đang tăng dần và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy lợi thế cho người mua.

Nếu giá phục hồi từ đường EMA 20 ngày, phe bò sẽ lại cố gắng xóa rào cản trên cao. Nếu họ thành công, cuộc biểu tình có thể đạt $ 0,62.

Một khả năng khác là giá giảm từ mức hiện tại và vẫn bị mắc kẹt trong phạm vi $ 0,44 đến $ 0,55 thêm một vài ngày.

Phân tích kỹ thuật SOL

Sự phục hồi của Solana (SOL) đang đối mặt với ngưỡng kháng cự ở $ 48, như được nhìn thấy từ bấc dài trên thanh nến ngày 19 tháng 7. Điều này cho thấy phe gấu tiếp tục bán ở mức cao hơn.

ngay-21-7-phan-tich

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò không nhường nhiều đất cho phe gấu, điều đó sẽ cải thiện triển vọng bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự trên cao. Đường EMA 20 ngày tăng dần lên ($ 38) và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực gợi ý lợi thế cho người mua. Việc bứt phá và đóng cửa trên $ 48 có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình tới $ 60.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm mạnh từ mức hiện tại, cặp SOL/USDT có thể giảm xuống các đường trung bình động. Phe gấu sẽ phải nhấn chìm cặp tiền xuống dưới đường hỗ trợ để giành được ưu thế.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã bứt phá và đóng cửa trên SMA 50 ngày ($ 0,07) vào ngày 19 tháng 7 nhưng cuộc biểu tình đang đối mặt với mức kháng cự gần $ 0,08, như được nhìn thấy từ bấc dài trên cây nến ngày 20 tháng 7.

ngay-21-7-phan-tich

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động chuẩn bị tạo ra một bullish cross và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Nếu giá phục hồi từ đường EMA 20 ngày ($ 0,06), phe bò sẽ lại cố gắng xóa rào cản trên cao ở mức $ 0,08 và đẩy cặp DOGE/USDT về phía $ 0,10.

Ngoài ra, nếu giá phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 0,06. Việc bật lên từ mức này có thể giữ cho cặp tiền bị giới hạn trong phạm vi từ $ 0,06 đến $ 0,08 thêm một vài ngày.

Phân tích kỹ thuật DOT

Sự phục hồi của Polkadot (DOT) đã đạt đến đường SMA 50 ngày ($ 7,73) vào ngày 18 tháng 7 nhưng phe bò đang vật lộn để vượt qua rào cản này. Điều này cho thấy phe gấu đang bảo vệ mức này một cách tích cực.

ngay-21-7-phan-tich

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 7,21) đi ngang và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy một lợi thế nhỏ đối với người mua. Nếu giá giảm từ mức hiện tại nhưng tăng trở lại từ đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy rằng các trader đang mua vào khi giảm. Sau đó phe bò sẽ cố gắng đẩy giá tới mức $ 10.

Quan điểm tích cực này có thể bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày. Sau đó, cặp DOT/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 6,36.

Phân tích kỹ thuật MATIC

Động thái đi lên của Polygon (MATIC) trong vài ngày qua đã đẩy chỉ số RSI đi sâu vào vùng quá mua, cho thấy rằng đợt phục hồi có thể đã quá nóng trong ngắn hạn. Điều đó có thể đã thu hút việc chốt lời gần mức tâm lý $ 1.

ngay-21-7-phan-tich

Biểu đồ MATIC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Giá có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 0,68), nơi sẽ đóng vai trò là hỗ trợ mạnh. Đường EMA 20 ngày tăng và chỉ báo RSI trong vùng tích cực cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Nếu giá phục hồi từ đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy tâm lý đã chuyển sang tích cực và phe bò đang mua vào khi giảm. Sau đó, phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên $ 1. Nếu họ thành công, cặp MATIC/USDT có thể tăng lên mức kháng cự $ 1,20.

Ngược lại, việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày có thể đẩy lợi thế nghiêng về phe gấu.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Avalanche (AVAX) đã bứt phá lên trên mô hình tam giác tăng dần vào ngày 18 tháng 7, cho thấy sự bắt đầu của một động thái tăng mới. Tuy nhiên, bấc dài trên thanh nến ngày 19 và 20 tháng 7 cho thấy phe gấu đang bán ở mức cao hơn và sẽ cố gắng kéo giá xuống mức đột phá ở $ 21,35.

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đã tạo tạo ra một bullish cross và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy lợi thế cho người mua. Nếu giá phục hồi từ $ 21,35, điều đó cho thấy phe bò đã chuyển mức này thành hỗ trợ và gợi ý sự tiếp tục tăng tới mục tiêu của mô hình là $ 29.

Quan điểm tích cực này có thể bị vô hiệu nếu giá giảm và giảm mạnh xuống dưới $ 21,35. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán ra khi tăng. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống đường hỗ trợ.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM