Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Phân tích kỹ thuật ngày 22/09: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS, Stellar, Litecoin, Cardano, Monero, IOTA

0

0

phan-tich-ky-thuat-ngay-22-09-bitcoin-ethereum-ripple-bitcoin-cash-eos-stellar-litecoin-cardano-monero-iota

Michael Novogratz, người sáng lập công ty quản lý tài sản số Galaxy Digital, gần đây đã nhắc lại quan điểm của mình rằng thị trường đã chạm đáy và đã đến lúc cho sự phục hồi. Ông tin rằng một số người chơi thể chế có thể đầu tư vào thị trường và thúc đẩy giá tăng lên.

Tuy nhiên, đà tăng sẽ chậm hơn. Chúng tôi cũng cho rằng đà tăng trong năm nay sẽ là một động thái tăng dần, chứ không tăng phi mã như trong năm 2017.

Một nhà đầu tư tỷ phú khác – Tim Draper cũng không mấy lo lắng về sự suy giảm liên tục của thị trường tiền mã hóa. Không nhưng vậy, ông còn xem đây như là một cơ hội mua và bám sát mục tiêu Bitcoin sẽ đạt 250.000 USD vào năm 2022. Liên quan đến tin tức, vụ hack sàn giao dịch tiền mã hóa Nhật Bản Zaif đã không dẫn đến bất kỳ sự bán tháo nào. Điều này cho thấy rằng gấu hiện tại không thể tận dụng các điều kiện bất lợi.

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) cho biết họ đã không đạt được bất kỳ kết luận nào liên quan đến bất kỳ vấn đề nào với đề xuất quỹ giao dịch hối đoái (ETF) của công ty đầu tư VanEck và công ty dịch vụ tài chính SolidX.

Ủy ban đã kêu gọi thêm những ý kiến ​​về vấn đề này. Điều này tiếp tục thắp nên hy vọng răng một ETF có thể trở thành hiện thực.

Khi một loại tài sản không gặp phải những tin tức bất lợi nhưng lại chỉ tăng nhẹ thì điều đó cho thấy rằng các nhà đầu tư đang tìm kiếm lý do để mua. Vậy những đồng tiền mã hóa nào đang hình thành đáy? Hãy cùng tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật ngày 22/09: BTC/USD

Bitcoin đã bứt phá khỏi cả hai đường trung bình động. Bây giờ nó sẽ di chuyển lên đến đường xu hướng giảm của tam giác giảm dần. Đây sẽ hoạt động như một kháng cự mạnh. Đồng tiền mã hóa hàng đầu đã quay đầu giảm 4 lần từ đường này và tạo ra các mức cao thấp hơn trong mỗi lần.

phan-tich-ky-thuat-ngay-22-09-bitcoin-ethereum-ripple-bitcoin-cash-eos-stellar-litecoin-cardano-monero-iota

Điều này sẽ không lặp lại nữa nếu các nhà đầu cơ có thể đẩy giá cao hơn mức cao nhất trước đó là 7.413,46 USD. Một động thái như vậy sẽ làm mất hiệu lực mô hình tam giác giảm dần. Đây chính là dấu hiệu tăng giá. Phân kỳ tích cực trên RSI là một dấu hiệu tích lũy khác tại vùng hỗ trợ.

Giá đã rơi vào khu vực 5.900 – 6.075,04 USD 5 lần kể từ tháng Hai năm nay. Nó đã trở thành vùng hỗ trợ mạnh. Các trader có thể chờ đợi mức giá đóng cửa ngày hôm nay (UTC) cao hơn 6.600 USD và mua 50% khoản phân bổ mong muốn trong phạm vi từ 6.600 – 6.750 USD.

Chúng tôi không muốn mua phân bổ hoàn toàn ở mức hiện tại bởi vì đường xu hướng giảm của tam giác giảm dần có thể tạo ra áp lực bán. Tuy nhiên, khi giá đã bật lên khỏi mức thấp nhất, chúng tôi muốn bắt đầu một phần vị thế bởi vì các điểm dừng ở gần kề. Điểm dừng lỗ ban đầu có thể được giữ ở mức 5.900 USD.

Nếu cặp BTC/USD thoát ra khỏi đường xu hướng giảm của tam giác thì các trader có thể đặt các điểm dừng cao hơn. Chúng tôi sẽ bổ sung thêm 50% còn lại của vị thế khi giá duy trì trên đường xu hướng giảm. Các mục tiêu là 7.413,46 và 8.566,4 USD. Quan điểm tăng giá của chúng tôi sẽ bị vô hiệu hóa nếu gấu phá vỡ vùng hỗ trợ quan trọng.

Phân tích kỹ thuật ngày 22/09: ETH/USD

Ethereum đã không tham gia vào pullback. Nó tiếp tục suy yếu bên dưới SMA 50 ngày và bên trong kênh giảm dần.

phan-tich-ky-thuat-ngay-22-09-bitcoin-ethereum-ripple-bitcoin-cash-eos-stellar-litecoin-cardano-monero-iota

EMA 20 ngày đã đi ngang và chỉ báo RSI cũng đang cố gắng tiến lên vùng tích cực. Điều này cho thấy áp lực bán đã giảm xuống.

Nếu giá có thể bứt phá khỏi đường xu hướng giảm của kênh giảm dần và SMA 50 ngày thì sự thay đổi xu hướng có thể xảy ra. Chúng tôi khuyến nghị các trader chờ đợi sự bứt phá xảy ra trước khi bắt đầu bất kỳ vị thế mua nào.

Nếu cặp ETH/USD không duy trì được trên SMA 50 ngày thì nó có thể vẫn nằm trong phạm vi giá bị ràng buộc và hình thành đáy.

Phân tích kỹ thuật ngày 22/09: XRP/USD

Ripple đã tăng hơn 184% chỉ trong bốn ngày. Với động thái này, nó đã phá vỡ đường xu hướng giảm. Xu hướng giảm kết thúc và xu hướng mới đã bắt đầu.

phan-tich-ky-thuat-ngay-22-09-bitcoin-ethereum-ripple-bitcoin-cash-eos-stellar-litecoin-cardano-monero-iota

Các đường trung bình động đã hoàn thành một bullish crossover (sự giao nhau trong xu hướng tăng) và RSI đã tăng lên vùng quá mua lần đầu tiên kể từ tháng 04 năm nay. Trái với tất cả những dấu hiệu tích cực này, chúng tôi sẽ không cố gắng đuổi theo đà tăng cao hơn.

Các trader nên đợi cho đà tăng dừng lại trong một hoặc hai ngày và sau đó xây dựng các vị thế mới bởi vì nếu một vị thế mua được bắt đầu ở các mức hiện tại, mức dừng lỗ sẽ phải thấp hơn rất nhiều. Do đó, mặc dù lạc quan về cặp XRP/USD nhưng chúng tôi sẽ không đề xuất bất kỳ vị thế mua nào ở mức hiện tại.

Mức quan trọng cần chú ý trên đà tăng là 0,70 USD. Đây là mức kháng cự mạnh. Đường xu hướng giảm, vốn đã trở thành một ngưỡng kháng cự cho đến tận bây giờ, sẽ đóng vai trò như một ngưỡng hỗ trợ mạnh.

Phân tích kỹ thuật ngày 22/09: BCH/USD

Bitcoin Cash cũng đã pullback cùng với các đồng tiền mã hóa khác. Nó đã bứt phá khỏi EMA 20 ngày và bây giờ có thể di chuyển lên SMA 50 ngày, ngay dưới đường kháng cự của kênh giảm dần.

phan-tich-ky-thuat-ngay-22-09-bitcoin-ethereum-ripple-bitcoin-cash-eos-stellar-litecoin-cardano-monero-iota

Nếu giá thoát khỏi kênh giảm dần thì một sự thay đổi xu hướng có thể sẽ xảy ra. Trên đà tăng, các mức giá cần để ý tới là 660 USD và trên đó 880 USD.

Nếu không thoát ra khỏi kênh giảm, cặp BCH/USD có thể vẫn bị kẹt giữa 400 USD và đường kháng cự của kênh. Các trader chỉ nên thiết lập một vị thế mới khi giá xác nhận thoát ra khỏi kênh bởi vì cho đến lúc đó, xu hướng giảm vẫn sẽ tiếp tục.

Phân tích kỹ thuật ngày 22/09: EOS/USD

EOS đã tăng trên cả hai đường trung bình động và ngưỡng kháng cự trên tại 5,65 USD. Hiện tại, nó có thể di chuyển lên đến 6,8299 USD.

Các đường trung bình động sắp sửa hoàn thành sự giao nhau trong xu hướng tăng và chỉ báo RSI đã tiến vào vùng tích cực. Điều này làm tăng xác suất thay đổi trong xu hướng.

Các nhà đầu cơ có thể phải đối mặt với áp lục bán trong khu vực 6,8299 – 7,324 USD. Nếu vượt qua được vùng này thì đà tăng có thể kéo dài đến 8 USD. Do đó, các trader có thể giữ các vị thế mua hiện tại của mình với mức dừng lỗ ở 4,4 USD. Mức dừng lỗ có thể cao hơn khi cặp EOS/USD tăng giá.

Phân tích kỹ thuật ngày 22/09: XLM/USD

Stellar tăng mạnh trong 2 ngày qua và đã bứt phá khỏi phạm vi giá lần đầu tiên kể từ ngày 11/09. Sự phá vỡ này có mục tiêu mẫu là 0,3157505 USD với kháng cự yếu tại đường xu hướng giảm.

phan-tich-ky-thuat-ngay-22-09-bitcoin-ethereum-ripple-bitcoin-cash-eos-stellar-litecoin-cardano-monero-iota

Trong 2 lần trước, cặp XLM/USD đã tăng lên mạnh mẽ sau khi thoát khỏi đường SMA 50 ngày. Hiện tại, cả hai đường trung bình động đều đang trên đà giao nhau trong xu hướng tăng và RSI cũng đang nằm trong vùng tích cực.

Việc bứt phá khỏi đường xu hướng giảm của tam giác giảm dần sẽ làm mất hiệu lực mô hình giảm giá. Đây sẽ là dấu hiệu tăng giá. Do đó, các trader có thể đưa ra các vị thế mua tại mức giá đóng trên 0,255 USD với lệnh dừng lỗ tại 0,18 USD. Các mục tiêu là 0.3157505 và 0,36 USD. Nếu cặp giao dịch này thoát ra khỏi đường xu hướng giảm một lần nữa thì các trader có thể giữ chặt các điểm dừng của mình.

Phân tích kỹ thuật ngày 22/09: LTC/USD

Litecoin đã bứt phá khỏi đường xu hướng giảm và EMA 20 ngày. Hiện tại, nó đang đối mặt với kháng cự tại SMA 50 ngày. Giá đã không thể duy trì trên SMA 50 ngày kể từ ngày 16/05 năm nay. Do đó, bất kỳ sự bứt phá nào khỏi ngưỡng này cũng sẽ cho thấy sự thay đổi trong xu hướng.

phan-tich-ky-thuat-ngay-22-09-bitcoin-ethereum-ripple-bitcoin-cash-eos-stellar-litecoin-cardano-monero-iota

Mức quan trọng để theo dõi trên đà tăng là 69,279 USD. Nếu cặp LTC/USD thoát khỏi ngưỡng kháng cự này, nó sẽ hoàn thành một hình đáy đôi, có mục tiêu là 89 USD.

Vì vậy, chúng tôi đề xuất một vị thế mua khi giá bứt phá và đóng cửa (khung thời gian UTC) trên 69,279 USD. Mức  dừng lỗ ban đầu có thể được đặt tại 49 USD và được tăng lên sau đó.

Phân tích kỹ thuật ngày 22/09: ADA/USD

Cardano đã bứt phá khỏi EMA 20 ngày và hiện ở gần SMA 50 ngày. Nếu các nhà đầu cơ đẩy giá lên trên SMA 50 ngày thì pullback có thể kéo dài lên 0,111843 USD.

phan-tich-ky-thuat-ngay-22-09-bitcoin-ethereum-ripple-bitcoin-cash-eos-stellar-litecoin-cardano-monero-iota

Các đường trung bình động đang đi ngang và chỉ báo RSI đang cố gắng tăng lên và đi vào vùng tích cực. Điều này làm tăng xác suất của một động thái tăng giá cao hơn.

Về phía downside, cặp ADA/USD sẽ tìm thấy hỗ trợ tại đường EMA 20 ngày và 0,071355 USD. Chúng tôi không tìm thấy bất kỳ thiết lập mua đáng tin cậy nào hiện tại. Do đó, chúng tôi sẽ đợi một vài ngày trước khi đề xuất bất kỳ vị thế mua nào.

Phân tích kỹ thuật ngày 22/09: XMR/USD

Các nhà đầu cơ đã bảo vệ thành công SMA 50 ngày từ 17 đến 19/09 và đã thoát khỏi đường xu hướng giảm. Có một kháng cự nhỏ tại 122,6 USD. Vượt qua mức này thì giá có thể tăng lên 140 USD.

phan-tich-ky-thuat-ngay-22-09-bitcoin-ethereum-ripple-bitcoin-cash-eos-stellar-litecoin-cardano-monero-iota

EMA 20 ngày đã tăng lên trong khi đường SMA 50 ngày đã đi ngang. RSI đã đi vào vùng tích cực. Những dấu hiệu này cho thấy đường đi của kháng cự ít nhất là tăng. Do đó, các trader có thể đặt các điểm dừng của họ trên các vị thế mua ở 100 USD. Hãy giảm bớt rủi ro trong giao dịch.

Mặt khác, cặp XMR/USD có hỗ trợ tại EMA 20 ngày, SMA 50 ngày và đường xu hướng của tam giác.

Phân tích kỹ thuật ngày 22/09: IOTA/USD

IOTA đang đối mặt với ngưỡng kháng cự từ SMA 50 ngày và đường xu hướng giảm trong khoảng từ 0,5 – 0,6170 USD.

phan-tich-ky-thuat-ngay-22-09-bitcoin-ethereum-ripple-bitcoin-cash-eos-stellar-litecoin-cardano-monero-iota

EMA 20 ngày đã đi ngang và RSI đang tiến gần đến vùng trung lập. Điều này cho thấy áp lực bán trong ngắn hạn đã giảm. Nếu giá vượt ra khỏi các kháng cự trên thì có thể sẽ tăng lên 0,7448 USD và tiếp tục là mức 0,8152 USD.

Nếu giá không vượt qua được 0,6170 USD thì thời gian giá nằm trong phạm vi sẽ kéo dài thêm. Các trader có thể giữ các vị thế mua của mình với mức dừng lỗ tại 0,46 USD.

Tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa hiện tại đang 226 tỷ đô la theo Coinmarketcap . Vốn hóa của Bitcoin bị rút ngắn chỉ chiếm 51,9% tổng vốn hóa thị trường

Xem thêm: [TIN HOT]: Ripple (XRP) “vượt mặt” Ethereum trở thành đồng tiền mã hóa lớn thứ 2 thị trường

Xem thêm: Nhà đầu tư tỷ phú Novogratz: Thị trường suy giảm Bitcoin đã qua, đợt tăng dự kiến sắp tới

Xem thêm: Liệu cryptocurrency có đạt kỷ lục tăng gấp 1000 lần?

Theo: TapchiBitcoin/cointelegraph

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.