Phân tích kỹ thuật ngày 26 tháng 5: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, AVAX, SHIB


Bitcoin (BTC) đã phải vật lộn để duy trì trên $ 30.800 kể từ ngày 16 tháng 5, cho thấy nhu cầu sẽ cạn kiệt ở các mức cao hơn. Tương tự, thị trường chứng khoán Mỹ không ngừng suy giảm do sự không chắc chắn về số lần cần thiết để tăng lãi suất nhắm kiểm soát lạm phát.

Khi thị trường gấu tiền điện tử mở rộng, các nhà phân tích đang trở nên giảm giá hơn đối với các dự đoán của họ. Nhà phân tích Rekt Capital cho rằng Bitcoin có nguy cơ giảm xuống vùng $ 19.000 – $ 15.500 trước khi hình thành đáy.

Tuy nhiên, Arcane Research gần đây đãchỉ ra rằng việc mua khi Chỉ số Tham lam và Sợ hãi của Bitcoin ở mức 8 điểm đã dẫn đến lợi nhuận trung bình trong 30 ngày là 28,72%. Điều thú vị là chỉ số này đã chạm mốc 8 vào ngày 17 tháng 5.

Liệu Bitcoin có thể trượt dài hơn và kéo các altcoin xuống thấp hơn hay đã đến lúc phục hồi? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã tăng lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 23 tháng 5 nhưng phe bò không thể duy trì các mức cao hơn. Giá đã quay đầu giảm và chạm ngưỡng hỗ trợ mạnh ở mức $ 28.630 vào ngày 24 tháng 5 nhưng một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã bảo vệ thành công mức này.

ngay-26-5-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò lại đang cố gắng đẩy và duy trì giá trên đường xu hướng giảm. Nếu họ thành công, cặp BTC/USDT có thể tăng lên đường EMA 20 ngày ($ 31.286).

Trong xu hướng giảm, phe gấu có xu hướng bán trên các cuộc biểu tình tới đường EMA 20 ngày. Do đó, mức này có thể hoạt động như một mức kháng cự mạnh. Phe bò sẽ phải xóa rào cản này để gợi ý rằng một đáy đã được tạo.

Mặt khác, $ 28.630 là mức hỗ trợ quan trọng cần theo dõi vì sự phá vỡ xuống dưới nó có thể dẫn đến việc giảm xuống mức thấp nhất ngày 12 tháng 5 ở $ 26.700.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã giảm xuống dưới đường xu hướng tăng vào ngày 24 tháng 5 nhưng phe bò đã mua ở mức thấp hơn và đẩy giá trở lại trên đường xu hướng tăng. Điều này cho thấy phe bò đang cố gắng bảo vệ đường xu hướng tăng một cách mạnh mẽ.

ngay-26-5-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, phe gấu vẫn chưa bỏ cuộc và họ đang cố gắng kéo giá xuống dưới đường xu hướng tăng vào ngày 25 tháng 5. Nếu phe bò cản trở nỗ lực này, ETH/USDT có thể tăng lên mức kháng cự $ 2.159.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phá vỡ và duy trì dưới đường xu hướng tăng, điều đó sẽ gợi ý lợi thế cho phe gấu. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 1.903. Việc phá vỡ và đóng cửa bên dưới mức hỗ trợ này có thể kéo cặp tiền xuống mức thấp nhất ngày 12 tháng 5 ở $ 1.800.

Phân tích kỹ thuật BNB

BNB đã leo lên trên đường EMA 20 ngày ($ 323) vào ngày 24 tháng 5 nhưng bấc dài trên thanh nến ngày 25 tháng 5 cho thấy phe gấu đang cố gắng bảo vệ mức kháng cự $ 350.

ngay-26-5-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày phẳng và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) gần 50 cho thấy sự cân bằng giữa phe bò hay phe gấu.

Nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 350, lợi thế có thể nghiêng về phía người mua. Một động thái như vậy có thể dọn đường cho một cuộc biểu tình tiềm năng đến đường SMA 50 ngày ($ 368) và sau đó là $ 413.

Ngược lại, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới $ 320, điều đó cho thấy rằng phe gấu đang bán mạnh ở các mức cao hơn. Sau đó, cặp BNB/USDT có thể trượt xuống $ 286.

Phân tích kỹ thuật XRP

Phe bò đang bảo vệ mức hỗ trợ gần nhất ở $ 0,38. Mặc dù Ripple (XRP) đã tăng lên từ $ 0,39 vào ngày 24 tháng 5, nhưng phe bò không thể duy trì các mức cao hơn.

ngay-26-5-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu hiện đang cố gắng giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ ở $ 0,38 một lần nữa nhưng phần đuôi dài trên thanh nến cho thấy việc mua mạnh ở các mức thấp hơn. Nếu nhu cầu duy trì ở mức cao hơn, phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm và thách thức đường EMA 20 ngày ($ 0,46).

Ngược lại, nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc đường xu hướng giảm, phe gấu có thể lại cố gắng nhấn chìm cặp XRP/USDT xuống dưới $ 0,38. Nếu họ có thể làm điều đó, cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 0,33.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã giao dịch trong một phạm vi hẹp giữa $ 0,49 và $ 0,56 kể từ ngày 19 tháng 5. Điều này cho thấy rằng phe bò đang cố gắng tạo ra một đáy cao hơn nhưng đang phải đối mặt với sự kháng cự mạnh mẽ từ phe gấu ở mức cao hơn.

ngay-26-5-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá bật lên từ ngưỡng hỗ trợ $ 0,49, thì cặp ADA/USDT có thể vẫn bị mắc kẹt trong phạm vi này thêm một vài ngày nữa. Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày ($ 0,58) để cho biết sự bắt đầu của một đợt phục hồi mạnh mẽ tới mức phá vỡ là $ 0,74.

Thay vào đó, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,49, thì việc bán ra có thể mạnh lên và cặp tiền có thể trượt về mức thấp nhất ngày 12 tháng 5 ở $ 0,40.

Phân tích kỹ thuật SOL

Cuộc biểu tình của Solana (SOL) vào ngày 23 tháng 5 đã bị chặn lại ở mức $ 54. Sự thất bại của phe bò trong việc đẩy giá đến đường EMA 20 ngày ($ 58) cho thấy rằng nhu cầu đang cạn kiệt ở các mức cao hơn.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu đang cố gắng giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất ở $ 47. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp SOL/USDT có thể giảm xuống còn $ 43 và sau đó là hỗ trợ quan trọng ở $ 37. Các đường trung bình động dốc xuống và chỉ số RSI gần vùng quá bán cho thấy lợi thế cho người bán.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phục hồi từ $ 47, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên trên đường EMA 20 ngày và thách thức mức phá vỡ ở $ 75.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã bị mắc kẹt trong một phạm vi hẹp giữa $ 0,08 và $ 0,09 trong vài ngày qua. Phe bò đã cố gắng đẩy giá lên trên $ 0,09 vào ngày 23 tháng 5 nhưng không thành công. Điều này có thể đã thu hút sự bán ra từ phe gấu, nhưng người đang cố gắng đẩy giá xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất ở $ 0,08.

ngay-26-5-phan-tich

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, cặp DOGE/USDT có thể trượt xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 0,06. Đây là mức quan trọng để phe bò bảo vệ bởi vì việc phá vỡ và đóng cửa bên dưới nó có thể cho thấy sự tiếp tục của xu hướng giảm. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 0,04.

Ngược lại, nếu giá phục hồi từ $ 0,08, cặp tiền này có thể tiếp tục giao dịch trong phạm vi thêm một vài ngày nữa. Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì giá trên mức tâm lý $ 0,10 để cho thấy rằng xu hướng giảm có thể đang suy yếu.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã bám vào mức $ 10,37 trong vài ngày qua. Phe bò đã đẩy giá lên trên $ 10,37 vào ngày 23 tháng 5 nhưng không thể duy trì các mức cao hơn. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang bán ra khi phục hồi tới đường EMA 20 ngày ($ 11,23).

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu có thể cố gắng kéo giá đến mức hỗ trợ gần nhất ở $ 9,22. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, cặp DOT/USDT có thể giảm xuống $ 8 và sau đó là $ 7,30. Phe bò dự kiến ​​sẽ bảo vệ vùng giữa $ 8 và $ 7,30 một cách mạnh mẽ.

Ở chiều ngược lại, người mua sẽ phải đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày để cho thấy rằng người bán có thể đang mất dần sự kìm kẹp. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên mức phá vỡ ở $ 14, nơi phe gấu có thể thiết lập một phòng thủ mạnh mẽ một lần nữa.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Avalanche (AVAX) đã phá vỡ xuống dưới mô hình cờ hiệu vào ngày 24 tháng 5 nhưng phần đuôi dài trên thanh nến trong ngày cho thấy rằng phe bò đã mua vào. Họ cố gắng đẩy giá trở lại bên trong cờ hiệu nhưng không thành công.

ngay-26-5-phan-tich

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu hiện đang cố gắng xây dựng lợi thế của họ và kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất ở $ 26,87. Nếu họ làm điều đó, cặp AVAX/USDT có thể trượt xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 23,51. Đây là mức quan trọng mà phe bò cần bảo vệ bởi vì nếu họ không làm được điều đó, xu hướng giảm có thể tiếp tục. Hỗ trợ tiếp theo về phía giảm là $ 20.

Để vô hiệu hóa quan điểm giảm giá này trong ngắn hạn, phe bò sẽ phải đẩy giá lên trên cờ hiệu và đường EMA 20 ngày ($ 37,23).

Phân tích kỹ thuật SHIB

Shiba Inu (SHIB) đã cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự gần nhất ở $ 0,000013 vào ngày 23 tháng 5 nhưng bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy phe gấu tiếp tục bán ở các mức cao hơn.

Biểu đồ SHIB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sự thất bại của phe bò trong việc đẩy giá lên cao hơn có thể đã thu hút sự bán ra của những con gấu hiếu chiến, những người sẽ cố gắng kéo cặp SHIB/USDT xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất ở $ 0,000010. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể trượt xuống mức thấp nhất ngày 12 tháng 5 ở $ 0,000009.

Ngoài ra, nếu giá bật lên từ mức hỗ trợ $ 0,000010, thì điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò đang mua vào khi giảm. Điều đó có thể giữ cho cặp tiền này bị mắc kẹt trong phạm vi $ 0,000010 đến $ 0,000014 thêm một vài ngày nữa.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Cointelegraph

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM