Phân tích kỹ thuật ngày 7 tháng 7: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, LEO, SHIB


Bitcoin (BTC) đã cố gắng giữ giá trên mức tâm lý $ 20.000 vào ngày 6 tháng 7, một dấu hiệu cho thấy phe bò đang cố gắng ngăn chặn thị trường gấu tàn bạo. Các trader bán lẻ đang tận dụng tối đa sự sụt giảm hiện tại để mua vào. Bằng chứng cho điều này đến từ dữ liệu của Glassnode, cho thấy rằng các ví chứa ít hơn một Bitcoin đã mua thêm 60.460 Bitcoin vào tháng 6, với “tốc độ tích cực nhất trong lịch sử”.

Trong một báo cáo gần đây, các nhà phân tích của Glassnode nói rằng hoạt động on-chain của Bitcoin cho thấy “tất cả các thực thể đầu cơ và khách vãng lai trên thị trường đã bị loại bỏ hoàn toàn”. Điều này có nghĩa là hầu hết BTC đang được nắm giữ bởi các nhà đầu tư dài hạn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng lạc quan về triển vọng của Bitcoin trong ngắn hạn. Theo Arcane Research, ProShares Short Bitcoin Strategy ETF (BITI), quỹ Bitcoin ETF “Short” đầu tiên, đã tăng mức tiếp xúc “hơn 300% vào tuần trước”.

Việc đổ xô vào Bitcoin ETF Short có thể hoạt động như một tín hiệu trái ngược cho thấy khả năng hình thành đáy không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đang giao dịch bên trong một tam giác đối xứng. Bên mua đã cố gắng đẩy giá lên trên đường kháng cự của tam giác vào ngày 5 tháng 7 nhưng phe gấu vẫn giữ vững lập trường.

ngay-7-7-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mô hình nến Doji vào ngày 5 tháng 7 cho thấy sự do dự giữa người mua và người bán. Sự không chắc chắn này có thể nghiêng về phe bò nếu giá bứt phá lên trên tam giác. Nếu điều đó xảy ra, nó sẽ cho thấy rằng tam giác có thể đã hoạt động như một mô hình đảo chiều.

Sau đó, cặp BTC / USDT có thể tăng lên đường SMA 50 ngày ($ 25.324) và sau đó là mục tiêu của mô hình là $ 26.490.

Giả thuyết này có thể được chứng minh là không chính xác nếu giá giảm từ mức hiện tại và giảm mạnh xuống dưới đường hỗ trợ của tam giác. Điều đó có thể kéo giá xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 17.622. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, điểm dừng tiếp theo có thể là $ 15.000.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã cố gắng phục hồi từ đường EMA 20 ngày ($ 1.186) vào ngày 5 tháng 7 nhưng phe gấu lại có kế hoạch khác. Hành động giá trong vài ngày qua đã hình thành mô hình tam giác tăng dần và sẽ hoàn thành khi giá bứt phá, đóng cửa trên $ 1.280.

ngay-7-7-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu người mua đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, khả năng bứt phá lên trên $ 1.280 sẽ tăng lên. Nếu điều đó xảy ra, cặp ETH / USDT có thể tăng lên SMA 50 ngày ($ 1.500) và sau đó đạt đến mục tiêu của mô hình là $ 1.679.

Ngược lại, nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày và phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ, điều đó cho thấy phe gấu vẫn đang nắm quyền. Động thái này có thể kéo cặp tiền xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 881. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới hỗ trợ này có thể báo hiệu sự bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm.

Phân tích kỹ thuật BNB

Phe bò đã đẩy BNB lên trên đường EMA 20 ngày ($ 232) vào ngày 5 tháng 7 nhưng phe gấu đặt ra một thách thức mạnh mẽ ở các mức cao hơn. Một dấu hiệu tích cực là phe bò đã không từ bỏ nhiều đất và một lần nữa đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày vào ngày 6 tháng 7.

ngay-7-7-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đi ngang và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) ở gần điểm giữa, cho thấy rằng phe gấu có thể đang mất dần sự kìm kẹp.

Nếu người mua duy trì giá trên đường EMA 20 ngày, thì cặp BNB / USDT có thể bắt đầu cuộc biểu tình tới đường SMA 50 ngày ($ 264). Mức này có thể một lần nữa hoạt động như một ngưỡng kháng cự nhưng nếu phe bò vượt qua ngưỡng này, điều đó cho thấy rằng cặp tiền có thể đã chạm đáy ở $ 183.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc đường SMA 50 ngày, điều đó sẽ cho thấy phe gấu tiếp tục bán ở mức cao hơn. Sau đó họ sẽ cố gắng kéo giá xuống $ 211.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) đã bị mắc kẹt giữa đường EMA 20 ngày ($ 0,33) và đường hỗ trợ của mô hình tam giác đối xứng. Mặc dù giá đã phục hồi từ đường hỗ trợ vào ngày 5 tháng 7, nhưng phe bò đang vật lộn để xóa ngưỡng kháng cự trên cao tại đường EMA 20 ngày.

ngay-7-7-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dần dần dốc xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Bên bán sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới đường hỗ trợ. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp XRP / USDT có thể trượt xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 0,28.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng lên từ mức hiện tại hoặc đường hỗ trợ và bứt phá lên trên đường EMA 20 ngày, cặp tiền này có thể tăng lên đường kháng cự của tam giác. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này có thể báo hiệu sự bắt đầu của một đợt tăng lên $ 0,48.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) vẫn bị kẹp giữa đường EMA 20 ngày ($ 0,47) và $ 0,44 nhưng giao dịch trong phạm vi hẹp này khó có thể tiếp tục lâu dài. Thông thường, phạm vi hẹp sẽ dẫn đến biến động mạnh sau đó.

ngay-7-7-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là sự bứt phá và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày. Điều đó có thể mở ra cánh cửa cho sự bứt phá trên ngưỡng kháng cự quan trọng tại SMA 50 ngày ($ 0,51). Nếu điều đó xảy ra, cặp ADA / USDT có thể tăng lên $ 0,60.

Một khả năng khác là giá giảm và giảm mạnh xuống dưới $ 0,44. Điều đó sẽ cho thấy lợi thế đã nghiêng về phe gấu. Sau đó, cặp tiền này có thể trượt xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 0,40. Nếu mức này nhường chỗ, cặp tiền có thể tiếp tục xu hướng giảm của nó.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã leo lên trên đường EMA 20 ngày ($ 36) vào ngày 4 tháng 7 nhưng phe bò không thể duy trì đà tăng. Phe gấu đã kéo giá trở lại dưới đường EMA 20 ngày vào ngày 5 tháng 7.

ngay-7-7-phan-tich

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đuôi dài trên thanh nến ngày 5 tháng 7 cho thấy lực mua mạnh ở các mức thấp hơn. Điều này làm tăng khả năng bứt phá lên trên các đường trung bình động. Nếu điều đó xảy ra, cặp SOL / USDT có thể tăng lên $ 43. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này có thể dọn đường cho một cuộc biểu tình tới ngưỡng kháng cự tâm lý tại $ 50.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc SMA 50 ngày ($ 39) và phá vỡ xuống dưới $ 30. Điều đó có thể kéo cặp tiền này xuống còn $ 26.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã dao động gần đường EMA 20 ngày ($ 0,07) trong vài ngày qua. Điều này cho thấy sự không chắc chắn giữa người mua và người bán.

ngay-7-7-phan-tich

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ báo RSI nằm ngay dưới điểm giữa không mang lại lợi thế rõ ràng cho phe bò hay phe gấu. Việc bứt phá và đóng cửa trên đường SMA 50 ngày ($ 0,07) có thể là dấu hiệu đầu tiên cho thấy người mua có ưu thế hơn.

Động lực tăng giá có thể tăng khi giá bứt phá lên trên $ 0,08. Sau đó, cặp DOGE / USDT có thể tăng tới mức tâm lý là $ 0,10.

Một khả năng khác là giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới $ 0,06. Điều đó sẽ cho thấy lợi thế đã nghiêng về phe gấu và cặp tiền này có thể trượt xuống $ 0,05.

Phân tích kỹ thuật DOT

Phe bò không thể đẩy Polkadot (DOT) lên trên ngưỡng kháng cự gần nhất ở mức $ 7,30 vào ngày 4 tháng 7. Điều này cho thấy giá vẫn bị mắc kẹt trong phạm vi giữa $ 7,30 và $ 6,36.

ngay-7-7-phan-tich

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Việc phe gấu không thể kéo giá xuống mức hỗ trợ của phạm vi ở $ 6,36 cho thấy rằng phe bò không chờ đợi sự sụt giảm sâu hơn để mua. Điều này làm tăng khả năng vượt qua ngưỡng kháng cự trên cao. Nếu điều đó xảy ra, cặp DOT / USDT có thể tăng lên SMA 50 ngày ($ 8,48). Phe gấu có khả năng sẽ bảo vệ mức này một cách tích cực.

Ngoài ra, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới $ 6,36, nó sẽ báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng giảm. Sau đó, cặp tiền có thể trượt xuống ngưỡng hỗ trợ tâm lý ở mức $ 5.

Phân tích kỹ thuật SHIB

Shiba Inu (SHIB) đã bứt phá lên trên đường SMA 50 ngày ($ 0,000010) vào ngày 5 tháng 7 nhưng bấc dài trên thân nến cho thấy phe gấu đang bán ở mức cao hơn. Một điểm tích cực nhỏ là phe bò không cho phép giá giảm xuống dưới $ 0,000010.

ngay-7-7-phan-tich

Biểu đồ SHIB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều đi ngang và chỉ số RSI đang ở gần điểm giữa. Điều này không mang lại lợi thế rõ ràng cho phe bò hay phe gấu.

Nếu giá tăng và bứt phá lên trên $ 0,000011, cặp SHIB / USDT có thể tăng lên $ 0,000012, nơi phe gấu có thể thiết lập hàng thủ mạnh mẽ một lần nữa. Phe bò sẽ phải đẩy giá lên trên rào cản này để mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình tới $ 0,000014.

Ngoài ra, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới $ 0,000009, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu đang kiểm soát trở lại. Điều đó có thể nâng cao triển vọng kiểm tra lại mức hỗ trợ quan trọng ở $ 0,000007.

Phân tích kỹ thuật LEO

UNUS SED LEO (LEO) tiếp tục dao động gần đường kháng cự của kênh giảm dần khi cả phe bò và phe gấu đều cố gắng giành ưu thế.

Biểu đồ LEO/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Giá một lần nữa phục hồi từ đường EMA 20 ngày ($ 5,66) vào ngày 5 tháng 7, cho thấy phe bò tiếp tục bảo vệ mức này một cách tích cực. Động lực tăng giá có thể tăng lên nếu phe bò đẩy và đóng cặp LEO / USD trên $ 6. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể tăng lên $ 6,50 và sau đó là mục tiêu của mô hình là $ 6,90.

Ngược lại, nếu giá giảm và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu đã áp đảo người mua. Điều đó có thể kéo cặp tiền xuống SMA 50 ngày ($ 5,33).

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Cointelegraph

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM