Phân tích kỹ thuật ngày 9 tháng 6: BTC, ETH, BNB, ADA, XRP, SOL, DOGE, DOT, AVAX, SHIB


Bitcoin (BTC) tiếp tục giao dịch trong một phạm vi với đỉnh và đáy cục bộ trùng với hoạt động gia tăng của cá voi, theo nền tảng phân tích on-chain Whalemap.

Hành động giới hạn phạm vi này đã khiến các nhà phân tích đưa ra các phỏng đoán mâu thuẫn nhau với một số người mong đợi sự hợp nhất sẽ tiếp tục thêm một thời gian nữa, trong khi những người khác dự đoán một đợt bán tháo khác sẽ theo sau.

Một báo cáo ngày 6 tháng 6 của Glassnode cho biết tổng số lỗ được ghi nhận từ những holder dài hạn phản ánh hơn 0,006% vốn hóa thị trường vào ngày 29 tháng 5. Con số này vẫn thấp hơn so với mức đỉnh 0,015% vốn hóa thị trường đạt được trong thị trường gấu 2018 đến 2019.

Cùng với các khoản lỗ, các nhà đầu tư cũng có thể phải chuẩn bị cho giai đoạn giảm giá kéo dài. Khoảng thời gian thua lỗ hiện tại đối với các nhà đầu tư dài hạn mới chỉ kéo dài một tháng, trong khi các khoản lỗ trước đó thường kéo dài khoảng một năm.

Liệu hành động giao dịch mờ nhạt của Bitcoin và các altcoin lớn khác có thể tiếp tục? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 30.565) vào ngày 7 tháng 6 nhưng một dấu hiệu tích cực là phe bò đã mua vào khi giá giảm xuống đường hỗ trợ của mô hình tam giác tăng dần. Điều này dẫn đến sự phục hồi mạnh mẽ như đã thấy từ phần đuôi dài trên thanh nến trong ngày. Mô hình tam giác tăng dần vẫn còn nguyên vẹn.

ngay-9-6-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, một tiêu cực nhỏ là phe bò không thể xây dựng dựa trên đà tăng vào ngày 8 tháng 6. Điều này đã tạo cơ hội cho phe gấu, những người đã kéo giá trở lại dưới đường EMA 20 ngày một lần nữa. Điều này cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán ra trong vùng giữa đường EMA 20 ngày và $ 32.659.

Nếu phe gấu giảm giá xuống dưới đường xu hướng, cặp BTC/USDT có thể giảm xuống còn $ 28.630, nơi mà hoạt động mua có thể xuất hiện. Nếu điều đó xảy ra, nó sẽ gợi ý rằng cặp tiền này có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ $ 28.630 đến $ 32.659 thêm một vài ngày nữa.

Động thái định hướng tiếp theo có khả năng sẽ bắt đầu khi giá phá vỡ trên $ 32.659 hoặc dưới $ 28.630. Cho đến lúc đó, hành động giới hạn phạm vi với những biến động khó lường sẽ tiếp tục.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã giảm từ đường EMA 20 ngày ($ 1.908) vào ngày 6 tháng 6, cho thấy rằng phe gấu không sẵn sàng nhường đất cho phe bò. Sau đó người bán đã cố gắng nhấn chìm giá xuống dưới ngưỡng hỗ trợ quan trọng là $ 1.700 vào ngày 7 tháng 6 nhưng phần đuôi dài trên thân nến cho thấy lực mua tích cực của phe bò ở gần mức hỗ trợ.

ngay-9-6-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Giá hiện đang nằm giữa đường EMA 20 ngày (dốc xuống) và $ 1.700. Điều này có khả năng dẫn đến việc mở rộng phạm vi và tạo tiền đề cho động thái định hướng tiếp theo.

Nếu người mua đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, cặp ETH/USDT có thể tăng lên $ 2.159. Phe gấu có thể xây dựng hàng phòng thủ mạnh mẽ ở cấp độ này một lần nữa. Nếu giá giảm từ nó, cặp tiền có thể dành một khoảng thời gian bên trong phạm vi từ $ 2.159 đến $ 1.700.

Việc bứt phá lên trên $ 2.159 sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy cặp tiền này có thể đã chạm đáy trong khi việc phá vỡ xuống dưới $ 1.700 sẽ báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng giảm.

Phân tích kỹ thuật BNB

BNB đã giảm xuống từ đường kháng cự của mô hình tam giác đối xứng vào ngày 6 tháng 6 và giảm xuống dưới đường hỗ trợ. Điều này cho thấy phe gấu tiếp tục bán mạnh ở các mức cao hơn.

ngay-9-6-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu đã kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất ở mức $ 286 vào ngày 7 tháng 6 nhưng bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy lực mua mạnh ở các mức thấp hơn. Phe bò đang cố gắng đẩy giá trở lại trên đường hỗ trợ vào ngày 8 tháng 6.

Nếu họ làm được điều đó, cặp BNB/USDT có thể vượt lên trên đường kháng cự và bẫy những con gấu hung hãn. Ngược lại, nếu giá giảm từ mức hiện tại, điều đó cho thấy phe gấu đã chuyển đường hỗ trợ thành kháng cự. Điều đó có thể làm tăng khả năng giảm xuống $ 265.

Phân tích kỹ thuật ADA

Bấc dài trên thanh nến ngày 6 và 7 tháng 6 của Cardano (ADA) cho thấy phe gấu đang bán các cuộc biểu tình tới đường SMA 50 ngày ($ 0,65). Mặc dù phe gấu đã cố gắng kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,58) vào ngày 7 tháng 6, nhưng phe bò vẫn giữ vững lập trường của mình.

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bên mua lại đang cố gắng đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày. Nếu họ thành công, cặp ADA/USDT có thể tăng lên mức phá vỡ là $ 0,74. Đây là mức quan trọng để phe gấu bảo vệ bởi vì việc bứt phá và đóng cửa bên trên nó có thể cho thấy một sự thay đổi tiềm năng trong xu hướng. Sau đó, cặp tiền này có thể phục hồi về mức tâm lý $ 1.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ đường SMA 50 ngày hoặc $ 0,74, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp tiền xuống dưới đường EMA 20 ngày và giành lại ưu thế.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) đã hình thành mô hình nến outside bar vào ngày 7 tháng 6, với giá bật lên từ mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,38 và đóng cửa ngay bên dưới đường xu hướng giảm.

ngay-9-6-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, người mua không thể xây dựng dựa trên động thái này và đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 8 tháng 6. Điều này cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán gần các mức kháng cự. Bây giờ, phe gấu sẽ lại cố gắng giảm giá xuống dưới $ 0,38.

Nếu họ thành công, cặp XRP/USDT sẽ hoàn thành mô hình tam giác giảm dần. Điều đó có thể dẫn đến việc giảm xuống mức thấp nhất ngày 12 tháng 5 là $ 0,33. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, điểm dừng tiếp theo có thể là mục tiêu của mô hình ở $ 0,30.

Quan điểm tiêu cực này có thể bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 0,46.

Phân tích kỹ thuật SOL

Đợt phục hồi của Solana (SOL) đã gặp phải ngưỡng kháng cự mạnh tại đường EMA 20 ngày ($ 45), điều này cho thấy rằng xu hướng vẫn là tiêu cực vì các trader đang bán ở các mức cao hơn.

ngay-9-6-phan-tich

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống dưới vùng hỗ trợ quan trọng giữa $ 37 và $ 35. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp SOL/USDT có thể tiếp tục xu hướng giảm của nó. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 30.

Ngược lại, nếu giá bật lên từ vùng hỗ trợ, điều đó cho thấy phe bò đang tích lũy ở các mức thấp hơn. Sự bứt phá lên trên đường EMA 20 ngày sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy áp lực bán có thể đang giảm. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 50 và cao hơn tới $ 60.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) một lần nữa giảm giá từ đường EMA 20 ngày ($ 0,08) vào ngày 6 tháng 6, cho thấy rằng phe gấu đang bán ra khi phục hồi. Một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã mua dip vào ngày 7 tháng 6, cho thấy họ đang mua ở các mức thấp hơn.

ngay-9-6-phan-tich

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp DOGE/USDT đã bị mắc kẹt trong một phạm vi hẹp giữa đường EMA 20 ngày và $ 0,07, cho thấy sự không chắc chắn giữa phe bò và phe gấu. Thông thường, các phạm vi chặt chẽ giải quyết bằng sự mở rộng nhưng rất khó để dự đoán hướng của sự đột phá.

Nếu giá tăng lên trên đường EMA 20 ngày, thì những người mua đang chờ đợi bên lề có thể tham gia và đẩy cặp tiền này về mức tâm lý là $ 0,10. Ngược lại, nếu giá trượt xuống dưới $ 0,07, cặp tiền có thể tiếp tục xu hướng giảm.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã cố gắng tăng lên trên đường EMA 20 ngày ($ 10) vào ngày 6 tháng 6 nhưng bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy phe gấu đang bán mạnh.

ngay-9-6-phan-tich

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp DOT/USDT đã giảm xuống dưới đường hỗ trợ vào ngày 7 tháng 6, cho thấy tam giác đối xứng đã được giải quyết theo chiều hướng có lợi cho bên bán. Tiếp theo, cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 8,50, nơi người mua sẽ cố gắng ngăn chặn đà giảm.

Quan điểm tiêu cực này có thể bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá tăng từ mức hiện tại và tăng lên trên đường kháng cự của tam giác. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng sự phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ có thể là một cái bẫy gấu. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên SMA 50 ngày ($ 12,35).

Phân tích kỹ thuật AVAX

Người mua đã cố gắng đẩy Avalanche (AVAX) lên trên đường EMA 20 ngày ($ 28) vào ngày 6 tháng 6 nhưng bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy phe gấu đang bảo vệ mức này một cách tích cực.

ngay-9-6-phan-tich

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Giá đang bị ép giữa đường EMA 20 ngày và hỗ trợ mạnh ở mức $ 21 nhưng giao dịch trong phạm vi hẹp này khó có thể tiếp tục lâu dài.

Nếu phe bò đẩy cặp AVAX/USDT lên trên đường EMA 20 ngày, nó sẽ gợi ý sự bắt đầu của sự phục hồi tới $ 37. Sự phân kỳ dương trên chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cũng hỗ trợ một đợt phục hồi trong ngắn hạn.

Ngoài ra, nếu phạm vi mở rộng theo chiều hướng giảm với động thái phá vỡ dứt khoát xuống dưới $ 21, thì cặp tiền này có thể giảm xuống còn $ 18.

Phân tích kỹ thuật SHIB

Phe gấu đã cố gắng nhấn chìm Shiba Inu (SHIB) xuống dưới mức hỗ trợ mạnh là $ 0,000010 vào ngày 7 tháng 6 nhưng phe bò đã bảo vệ thành công mức này như được nhìn thấy từ đuôi dài trên thanh nến trong ngày.

Biểu đồ SHIB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Giá giao dịch bên dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,000012) càng lâu, thì khả năng phá vỡ xuống dưới $ 0,000010 càng lớn. Nếu điều đó xảy ra, cặp SHIB/USDT có thể giảm xuống còn $ 0,000009, nơi phe bò có thể cố gắng ngăn chặn đà giảm.

Để vô hiệu hóa quan điểm giảm giá, phe bò sẽ phải đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 0,000014, nơi phe gấu có khả năng xây dựng một hàng phòng thủ mạnh mẽ.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Cointelegraph

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM