Phân tích kỹ thuật ngày 9 tháng 7: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, SHIB, AVAX


Bitcoin (BTC) đãtăng lên đường SMA 200 tuần vào ngày 8 tháng 7, mức có thể hoạt động như một chiến trường giữa phe bò và phe gấu. Một số nhà phân tích đang theo dõi mức này bởi vì sự bứt phá và đóng cửa trên nó có thể là dấu hiệu đầu tiên cho thấy thị trường gấu sẽ kết thúc.

Chiến lược gia hàng hóa cấp cao của Bloomberg, Mike McGlone cho biết rằng các đường trung bình động 50 tuần và 100 tuần của Bitcoin đang có những dấu hiệu tương tự như được thực hiện trước khi thị trường gấu năm 2018 chạm đáy. Do đó, McGlone kỳ vọng Bitcoin sẽ phục hồi mạnh mẽ vào nửa cuối năm 2022.

Một dấu hiệu tích cực khác là Bitcoin đã tăng lên trên $ 22.000 vào ngày 8 tháng 7 ngay cả khi chỉ số đô la Mỹ (DXY) tiếp tục cuộc tuần hành về phía bắc. Điều này cho thấy mối tương quan nghịch mạnh mẽ giữa Bitcoin và DXY có thể đã bắt đầu suy yếu.

Liệu Bitcoin có thể kéo dài thời gian phục hồi và kéo thị trường tiền điện tử lên mức cao hơn? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã bứt phá lên trên đường kháng cự của tam giác đối xứng và đường EMA 20 ngày ($ 21.233) vào ngày 7 tháng 7, cho thấy phe bò đang quay trở lại.

ngay-9-7-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đi ngang và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm ngay dưới điểm giữa cho thấy áp lực bán có thể đang giảm.

Nếu giá phục hồi từ mức hiện tại hoặc mức đột phá từ tam giác, điều đó cho thấy tâm lý đã chuyển sang tích cực và các trader đang mua vào các mức giảm. Điều đó có thể làm tăng khả năng tăng lên đường MA 50 ngày ($ 25.015) và sau đó là mục tiêu của mô hình ở mức $ 26.490.

Quan điểm tích cực này có thể bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá phá vỡ trở lại bên dưới đường EMA 20 ngày và vào lại tam giác. Điều đó sẽ cho thấy sự bán ra mạnh mẽ của phe gấu ở các mức cao hơn. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống đường hỗ trợ của tam giác.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã bứt phá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 1.198) vào ngày 7 tháng 7 và đạt đến mức kháng cự $ 1.280 vào ngày 8 tháng 7. Phe gấu đang bảo vệ mức kháng cự này một cách tích cực và đang cố gắng giảm giá trở lại dưới đường EMA 20 ngày.

ngay-9-7-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu họ làm điều đó, cặp ETH/USDT có thể giảm xuống đường hỗ trợ của tam giác tăng dần. Đây là mức quan trọng cần theo dõi vì việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức đó có thể làm mất hiệu lực thiết lập tăng giá. Điều đó có thể kéo giá xuống mức hỗ trợ quan trọng tại $ 881.

Ngược lại, nếu giá phục hồi từ đường EMA 20 ngày và bứt phá lên trên $ 1.280, nó sẽ hoàn thành mô hình tam giác tăng dần. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên đường SMA 50 ngày ($ 1.470) và cao hơn tới mục tiêu của mô hình ở $ 1.679.

Phân tích kỹ thuật BNB

BNB đã bứt phá và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày ($ 233) vào ngày 6 tháng 7 nhưng phe bò đang vật lộn để đẩy giá lên đường SMA 50 ngày ($ 262). Điều này cho thấy rằng phe gấu đang hoạt động ở cấp độ cao hơn.

ngay-9-7-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bên bán đang cố gắng kéo giá trở lại bên dưới đường EMA 20 ngày. Nếu họ làm vậy thành công, thì cặp BNB/USDT có thể trượt xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 211.

Mặt khác, nếu giá phục hồi từ đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy tâm lý đã chuyển sang tích cực và phe bò đang mua vào khi giảm. Sau đó họ sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày và giành quyền kiểm soát. Điều đó có thể dọn đường cho một cuộc biểu tình tới $ 300.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) đã cố gắng vượt lên trên đường kháng cự của tam giác đối xứng nhưng phe gấu lại có kế hoạch khác. Họ tích cực bảo vệ mức này và đang cố gắng giảm giá trở lại dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,33).

ngay-9-7-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, cặp XRP/USDT có thể kéo dài thời gian ở bên trong tam giác thêm một thời gian nữa. Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ số RSI gần điểm giữa không mang lại lợi thế rõ ràng cho người mua hoặc người bán.

Việc bứt phá và đóng cửa phía trên tam giác có thể cho thấy sự bắt đầu của một động thái tăng mới. Sau đó, cặp tiền này có thể phục hồi đến mục tiêu của mô hình $ 0,48. Ngoài ra, sự phá vỡ xuống dưới tam giác có thể mở ra cánh cửa cho việc kiểm tra lại $ 0,28.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã tăng lên trên đường EMA 20 ngày ($ 0,47) vào ngày 8 tháng 7 nhưng phe bò không thể duy trì các mức cao hơn. Điều này cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ các đường trung bình động.

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Người bán sẽ cố gắng xây dựng lợi thế của họ bằng cách kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ mạnh là $ 0,44. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp ADA/USDT có thể giảm xuống mức quan trọng là $ 0,40. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới hỗ trợ này có thể cho thấy sự bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm.

Để vô hiệu hóa quan điểm giảm giá này, người mua sẽ phải đẩy và duy trì giá trên đường SMA 50 ngày ($ 0,51). Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 0,60 và sau đó là $ 0,70.

Phân tích kỹ thuật SOL

Bên mua đã cố gắng đẩy Solana (SOL) lên trên đường SMA 50 ngày ($ 38,79) vào ngày 5 và 6 tháng 7 nhưng không thể vượt qua được rào cản này. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang bán ra trên các cuộc biểu tình.

ngay-9-7-phan-tich

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Giá đang bị nén bên trong một tam giác đối xứng. Điều này cho thấy khả năng mở rộng phạm vi trong ngắn hạn. Nếu giá giảm và phá vỡ xống dưới tam giác, thì cặp SOL/USDT có thể trượt về phía hỗ trợ quan trọng ở $ 26.

Ngược lại, nếu giá tăng và vượt lên trên đường kháng cự của tam giác, điều đó cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên mức tâm lý $ 50, nơi phe gấu có thể thiết lập hàng thủ mạnh mẽ một lần nữa.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã cố gắng vượt lên trên đường SMA 50 ngày ($ 0,07) vào ngày 8 tháng 7 nhưng phe gấu lại không nhường bước. Người bán đang cố gắng tận dụng cơ hội để giảm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,07).

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Chỉ báo RSI đang ở gần điểm giữa và đường EMA 20 ngày đã đi ngang, cho thấy sự cân bằng giữa người mua và người bán. Điểm cân bằng này có thể nghiêng về phe bò nếu họ đẩy và duy trì giá trên đường SMA 50 ngày. Một động thái như vậy có thể dọn đường cho một cuộc biểu tình lên $ 0,08 và tiếp theo $ 0,09.

Ngược lại, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới $ 0,06, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp DOT/USDT xuống mức hỗ trợ quan trọng là $ 0,05.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự trên cao tại đường EMA 20 ngày ($ 7,38) vào ngày 7 tháng 7 nhưng phe gấu vẫn giữ vững lập trường. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang hoạt động ở mức cao hơn.

ngay-9-7-phan-tich

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bây giờ, họ sẽ cố gắng kéo giá về phía hỗ trợ quan trọng ở mức $ 6,36. Đây là một hỗ trợ quan trọng mà phe bò cần chú ý vì sự phá vỡ và đóng cửa bên dưới nó có thể cho thấy sự tiếp tục của xu hướng giảm. Cặp DOT/USDT sau đó có thể giảm xuống mức tâm lý là $ 5.

Quan điểm tiêu cực này có thể bị vô hiệu nếu giá tăng và tăng lên trên đường EMA 20 ngày. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể cố gắng phục hồi tới đường SMA 50 ngày ($ 8,38). Mức này có thể hoạt động như ngưỡng kháng cự một lần nữa nhưng nếu phe bò vượt qua rào cản này, nó có thể báo hiệu một sự thay đổi tiềm năng trong xu hướng.

Phân tích kỹ thuật SHIB

Giao dịch trong phạm vi hẹp của Shiba Inu (SHIB) đã được giải quyết theo chiều hướng tăng vào ngày 7 tháng 7 khi giá vượt qua ngưỡng kháng cự gần nhất là $ 0,000011. Phe gấu đã cố gắng giảm giá xuống dưới $ 0,000011 vào ngày 8 tháng 7 nhưng phần đuôi dài trên thân nến cho thấy lực mua mạnh khi giảm.

Biểu đồ SHIB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Người mua sẽ cố gắng đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự mạnh ở $ 0,000012. Nếu họ thành công, nó sẽ chỉ ra nhu cầu ở mức cao hơn. Sau đó, cặp SHIB/USDT có thể tăng lên $ 0,000014, nơi phe gấu có thể đặt ra thách thức mạnh mẽ một lần nữa.

Ngược lại, nếu giá giảm từ mức hiện tại và duy trì dưới $ 0,000011, thì điều đó sẽ cho thấy rằng sự bứt phá vào ngày 7 tháng 7 có thể là một bẫy tăng giá. Sau đó phe gấu sẽ cố gắng kéo giá trở lại dưới mức hỗ trợ quan trọng ở $ 0,000010. Nếu điều đó xảy ra, điểm dừng tiếp theo có thể là $ 0,000009.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Avalanche (AVAX) đã được giao dịch trong khoảng từ $ 13,71 đến $ 21,35 trong vài ngày qua, cho thấy sự hình thành đáy. Đường EMA 20 ngày ($ 18,78) đã đi ngang và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa phe bò và phe gấu.

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu người mua đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $ 21,35, điều đó sẽ báo hiệu sự bắt đầu của một động thái tăng mới. Cặp AVAX/USDT có thể phục hồi đến mục tiêu của mô hình ở $ 29, nơi phe gấu có thể tạo ra mức kháng cự mạnh một lần nữa. Nếu giá giảm từ mức này nhưng không giảm xuống dưới $ 21,35, điều đó cho thấy mức đáy có thể đã được tạo ở $ 13,71.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng hành động giới hạn phạm vi có thể tiếp tục trong một vài ngày nữa.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM