Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Phân tích kỹ thuật XMR ngày 27/8/2020

0

Các nhà phân tích thường dự đoán lộ trình hành động giá tương lai bằng cách sử dụng đường EMA, phạm vi hiển thị hồ sơ khối lượng, chỉ số sức mạnh tương đối và đám mây Ichimoku.

Trên biểu đồ XMR/USD hàng ngày, EMA 50 ngày và 200 ngày đã nhiều lần giao cắt trong 18 tháng qua. Hiện tại, giao cắt báo hiệu tăng giá với giá nằm trên cả 2 đường EMA. Đường EMA 200 ngày ở mức 70 đô la và điểm xoay hàng năm ở mức 69 đô la sẽ đóng vai trò hỗ trợ ngăn cản bất kỳ pullback (đà giảm) nào.

Giá giao ngay hiện bị chèn giữa hai node khối lượng lớn trên phạm vi hiển thị hồ sơ khối lượng (VPVR) tại 43-57 đô la và 85-97 đô la. Bất chấp xu hướng tăng giá hiện tại, XMR có thể tiếp tục củng cố giữa hai khu vực khối lượng lớn này cho đến khi đưa ra quyết định xu hướng cuối cùng. Dựa trên điểm xoay hàng năm, mức kháng cự tăng khác là 97 đô la trong khi mức kháng cự tâm lý là 100 đô la.

Hơn nữa, OI long/short trên Bitfinex (bảng trên cùng, biểu đồ bên dưới) hiện có 68% long với các vị thế long tăng lên kể từ đợt giảm giá tháng 3. Ngoài ra, không có phân kỳ tăng hoặc giảm về khối lượng hoặc RSI tại thời điểm này. Tuy nhiên, RSI đã chạm mức 18 vào ngày 12/3, mức thấp thứ hai kỷ lục.

XMR

Chuyển sang đám mây Ichimoku, 4 chỉ số được sử dụng để xác định xu hướng có tồn tại hay không là giá hiện tại liên quan đến đám mây, màu sắc của đám mây (màu đỏ là giảm, màu xanh là tăng), giao cắt Tenkan (T) và Kijun (K), Lagging Span. Điểm vào giao dịch tốt nhất luôn xảy ra khi hầu hết các tín hiệu chuyển từ giảm sang tăng hoặc ngược lại.

Chỉ số đám mây trên khung thời gian hàng ngày được thiết lập giá trị gấp đôi (20/60/120/30) để có các tín hiệu chính xác hơn, hiện đang tăng: giá giao ngay ở trên đám mây, đám mây tăng giá, giao cắt TK tăng giá và Lagging Span nằm trên đám mây, cao hơn giá giao ngay. Xu hướng sẽ vẫn tăng miễn là giá giữ trên đám mây. Hỗ trợ Kijun hiện ở mức 84 đô la.

XMR

Cuối cùng, trên biểu đồ XMR/BTC 2 ngày, xu hướng vẫn từ trung lập đến tăng. Giá vẫn nằm dưới đường EMA 400 ngày kể từ tháng 5/2018, tuy nhiên, tăng vững chắc chắn trên đám mây 2 ngày lần đầu tiên kể từ tháng 4/2018. Điểm vào long thận trọng nhất là khi giá giao ngay hoạt động trên đường EMA 400 ngày và đám mây 2 ngày, nếu không, xu hướng vẫn là trung lập. VPVR cho thấy mức kháng cự lớn phía trước là kháng cự tâm lý 0.01 BTC. Hỗ trợ ngang cuối cùng còn lại nằm trong vùng 0.0062 BTC trước khi giảm xuống 0.004 BTC. Ngoài ra, không có phân kỳ tăng hay giảm đối với RSI hoặc khối lượng tại thời điểm này.

XMR

Kết luận<

Các chỉ số cơ bản cho thấy nâng cấp mạng XMR tích cực và liên tục trong 2 năm qua, bao gồm giảm chi phí giao dịch, cải thiện hiệu quả giao dịch, gọt dũa blockchain, cải thiện quyền riêng tư và cải thiện các giải pháp custody (ký quỹ). Số lượng giao dịch mỗi ngày gần đây đã đạt mức cao mới mọi thời đại với lạm phát khoảng 2.2% hàng năm.

Vào tháng 11/2019, mạng XMR đã thay đổi từ thuật toán đồng thuận CryptoNight thành Random X. Mục tiêu của thuật toán mới là giúp loại bỏ khai thác ASIC khỏi mạng vĩnh viễn, bằng cách mang lại cho các CPU lợi thế khai thác cạnh tranh. Nhờ quyền riêng tư, lưu lượng truy cập darknet tiếp tục phát triển do phần mềm độc hại khai thác mới và nhiều vectơ tấn công khác nhắm vào cộng đồng Monero, bao gồm cả trên trang web chính thức.

Các chỉ số kỹ thuật cho cặp XMR/USD đang tăng. Giá XMR nằm trên đường EMA 200 ngày và đám mây hàng ngày, có Golden Cross (giao cắt vàng). Cho đến năm tới, mọi con mắt đều đổ dồn vào vùng kháng cự khó khăn 100 đô la dựa trên VPVR, điểm xoay hàng năm và các con số tròn tâm lý.

Chỉ số kỹ thuật cho cặp XMR/BTC là trung lập. Mặc dù có đợt pullback lớn trong tháng 3 và giá không tạo ra đáy thấp hơn từ đó nhưng đã kết thúc một cách dứt khoát xu hướng tăng giá nhỏ. Trong thời gian tới, giá giao ngay có thể tiếp tục dao động từ 0.0065 BTC đến 0.0086 BTC, với vùng hợp nhất dài hạn gần 0.01 BTC. Các điểm vào long là khi giá đóng trên cả đường EMA 400 ngày và đám mây 2 ngày. Bất kỳ đáy nào thấp hơn đều không thể tìm thấy hỗ trợ mạnh cho đến 0.004 BTC.

Các bạn có thể xem giá XMR tại đây.

Thùy Trang

Theo Bravenewcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.