Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Pháp có thể sẽ bùng nổ Bitcoin vào năm 2020 bùng nổ bitcoin

0

Thị trường bitcoin tại Pháp hiện đang trong giai đoạn biến động mạnh, đặc biệt là khi gần 25.000 nhà bán lẻ tại đất nước này đang sẵn sàng nhận thanh toán BTC. Nhiều chuyên gia dự đoán, quốc gia này có thể sẽ bùng nổ bitcoin vào năm 2020.

Bitcoin bung no o Phap

25.000 cửa hàng bán lẻ đã chấp nhận sử dụng Bitcoin tại Pháp đang mang lại hy vọng mới cho cộng đồng tiền điện tử trên toàn thế giới. <<

Sự kiện này là một bước ngoặt đáng kể có thể thay đổi cách nhìn của công chúng và các nhà lập pháp đối với tiền kỹ thuật số.

Trước hiện trạng này, nhật báo Pháp, Le Figaro, đã xuất bản một bài viết chi tiết về ứng dụng EasyWallet và sự hợp tác của ứng dụng này với 30 thương hiệu khác tại Pháp. Là sản phẩm hợp tác giữa EasyWallet, Global POS và nhà cung cấp thanh toán tiền điện tử East2PlayPayment, dự án này sẽ giúp thanh toán Bitcoin trên hàng ngàn địa điểm khắp cả nước, thúc đẩy sự phát triển phổ biến của tiền điện tử.

Các thương hiệu hàng đầu của Pháp sẵn sàng đầu tư vào tiền điện tử<<

Chấp nhận thanh toán bằng bitcoin là một quyết định sáng suốt đối với các doanh nghiệp. Bởi vậy, đã số các thương hiệu quốc tế hàng đầu tại Pháp đã sẵn sàng đầu tư vào tiền điện tử như Sephora, Foot Locker, Decathlon, Maison du Monde, Intersport, Norauto, Conforama, Cultura và Boulanger.

Đặc biệt, đây không phải là lần đầu tiên tiền điện tử được các thương hiệu Pháp sử dụng. Năm 2018, cửa hàng mỹ phẩm và làm đẹp Sephora đã hợp tác với Lolli để cung cấp các ưu đãi về tiền điện tử cho các khách hàng đang mua sắm trên cửa hàng trực tuyến của mình. Khách hàng sau đó có thể sử dụng phần thưởng để mua thẻ quà tặng.

Hệ thống thanh toán sẽ hoạt động như thế nào? <<

Hiện nay, các dữ liệu kỹ thuật cùng cách thức thanh toán của dự án mới vẫn chưa công bố. Tuy nhiên, đại diện các công ty thực hiện hệ thống thanh toán này cũng cho biết sẽ không có thay đổi quá lớn về phương thức vận hành đối với các nhà bán lẻ tham gia dự án.

Với hệ thống này, người mua sẽ sử dụng Bitcoin để thanh toán cho các sản phẩm cần thiết. Tuy nhiên, hệ thống sẽ tự động chuyển đổi tiền như một phần của giao dịch để người bán sẽ vẫn nhận được tiền mặt cho sản phẩm của mình. Bởi Bitcoin có tính biến động cao và thường phải chịu các đỉnh và đáy giá đáng kể, do đố hệ thống chuyển đổi này sẽ giúp tránh được các biến động không cần thiết về giá.

Việc chuyển đổi tiền tệ sẽ được quản lý bởi Deskoin và Savitar- hai cơ quan hiện đang làm việc để có được sự công nhận của Nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số tại Pháp.

Bitcoin tại pháp liệu có bùng nổ vào năm 2020?<<

Đồng bitcoin tại Pháp đã phát triển rất mạnh trong những năm vừa qua, đặc biệt là năm 2019. Vào tháng 1/2019, các cửa hàng thuốc lá địa phương đã bắt đầu bán bitcoin. Tháng 4/2019, Pháp tổ chức tuần lễ blockchain đầu tiên tại Paris và thông qua luật PACTE.

Về cơ bản, Pháp đã tạo ra một khung pháp lý thoải mái hơn cho các ICO, niêm yết công khai, vốn đầu tư và gây quỹ cộng đồng. Đất nước này đang dần đơn giản hóa các thủ tục cho các nhà cung cấp tài sản kỹ thuật số hoạt động trên lãnh thổ Pháp.

Các chính trị gia Pháp đang dần có chiều hướng chấp nhận lưu hành đồng bitcoin trên toàn quốc, đặc biệt là sau khi nhiều thương hiệu tuyên bố sẵn sàng sử dụng tiền điện tử để thanh toán. Dựa trên những dẫn chứng trên, quốc gia này rất có thể sẽ bùng nổ bitcoin vào năm 2020.

100.000 thương nhân chấp nhận Bitcoin trên toàn thế giới<<

Số lượng các tổ chức chấp nhận thanh toán Bitcoin hiện đã gần 100.000 trên toàn thế giới. Con số này chỉ gấp bốn lần so với số tổ chức tại Pháp dự đoán sẽ chập nhận bitcoin trong năm 2020. Nếu mô hình của Pháp thành công, sẽ có rất nhiều quốc gia khác áp dụng chiến lược tương tự, đưa bitcoin phổ biến trên toàn thế giới.

Cho đến nay, việc thanh toán bằng Bitcoin đã có những lợi thế đáng kể như giảm phí và giao dịch ngay lập tức vì không phải qua trung gian. Tuy nhiên, chính điều này lại gây trở ngại cho bitcoin ở những sản phẩm đặc thù như son môi, giày dép, đồ nội thất…

Vân Anh

 TUVANTIENAO.COM <| Coinrivet

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.