Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Phe bò đẩy giá Ethereum lên cao hơn trước khi hết hạn quyền chọn 930 triệu đô la vào thứ Sáu

0

Phe bò hiện đang dẫn đầu với 115 triệu đô la hết hạn quyền chọn Ethereum trị giá 930 triệu đô la vào ngày thứ Sáu (30/4), một tín hiệu cho thấy ETH có thể đang trên đường đạt mức cao nhất mọi thời đại mới.

Vài tuần qua là có nhiều điều thú vị với những nhà đầu tư ETH với một chuyến tàu lượn siêu tốc, dao động trong khoảng 2.000 đô la đến 2.695 đô la. Vụ sụp đổ 20% vào ngày 17 tháng 4 đã gây ra khoản thanh lý 1 tỷ đô la đối với các hợp đồng tương lai Long và nó cũng làm giảm mạnh sự thèm muốn rủi ro của các nhà đầu tư.

Phe bò đẩy giá Ethereum lên cao hơn trước khi hết hạn quyền chọn 930 triệu đô la vào thứ Sáu

Biểu đồ giá ETH | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, như được hiển thị ở trên, mức tăng 28% trong vài ngày qua đã khiến hợp đồng mở (OI) hợp đồng tương lai ETH đạt 8,2 tỷ đô la, thấp hơn 5% so với mức kỷ lục ngày 15 tháng 4. Một sự kiện tương tự đã diễn ra trên thị trường quyền chọn, đã tăng 45% kể từ khi hết hạn vào ngày 25 tháng 3.

Sự phục hồi giá gần đây được cho là do CEO của Paypal nói rằng nhu cầu về tiền điện tử đã cao hơn nhiều lần so với dự kiến. Hơn nữa, giá trị ròng bị khóa trong các hợp đồng thông minh Ethereum đạt mức cao kỷ lục 54,2 tỷ đô la, dẫn đầu là Uniswap, Compound và Maker.

Phe bò đẩy giá Ethereum lên cao hơn trước khi hết hạn quyền chọn 930 triệu đô la vào thứ Sáu

Giá trị ròng bị khóa trong Ethereum | Nguồn: DeBank.com

Mức tăng 154% trong số liệu này đã xảy ra trong khi phí mạng duy trì ở mức trên 8 đô la cho mỗi giao dịch, do đó làm tăng đầu cơ nhỏ lẻ. Trong khi đó, Binance Smart Chain (BSC) đạt 17 tỷ đô la TVL, và sự tăng trưởng của DeFi dường như là quá đủ để hỗ trợ cả mạng Ethereum và BSC.

OI tăng vọt nhưng 22% trong số đó sắp đáo hạn

Trong khi OI của các quyền chọn ETH trị giá 4,2 tỷ đô la hiện tại đại diện cho mức cao nhất mọi thời đại, thì 930 triệu đô la trong số này sẽ hết hạn vào ngày 30 tháng 4. Như thường lệ, sàn giao dịch Deribit chiếm vị trí cao nhất với 90% thị phần.

Cần lưu ý rằng không phải mọi quyền chọn sẽ giao dịch khi hết hạn, vì một số cuộc đình công hiện nay nghe có vẻ không hợp lý, đặc biệt là khi chỉ còn chưa đầy ba ngày nữa.

Quyền chọn được chia thành hai phân đoạn, quyền chọn mua (Call Option) cho phép người mua có được ETH với mức giá cố định vào ngày hết hạn. Chúng thường được sử dụng trên các giao dịch chênh lệch giá trung lập hoặc các chiến lược tăng giá.

Trong khi đó, quyền chọn bán (Put Option) là công cụ được ưa thích để bảo hiểm rủi ro nhằm đạt được sự bảo vệ khỏi những biến động giá âm.

Để hiểu cách cân bằng các lực lượng cạnh tranh này, mọi người nên so sánh kích thước các quyền chọn mua và quyền chọn bán ở mỗi mức giá hết hạn (đình công).

Phe bò đẩy giá Ethereum lên cao hơn trước khi hết hạn quyền chọn 930 triệu đô la vào thứ Sáu

Quyền chọn ETH ngày 30 tháng 4 tại Deribit | Nguồn: Laevitas.ch

Một mô hình kỳ lạ xuất hiện khi phe gấu bị đuổi kịp một cách bất ngờ, với 91% quyền chọn bán được mở ở mức 2.400 đô la hoặc thấp hơn. Trong khi đó, phe bò tỏ ra quá lạc quan, gần một nửa trong số các quyền chọn mua đó ở mức 2,880 đô la trở lên.

Phe bò có lợi nhuận tiềm năng lên đến 115 triệu đô la

Tuy nhiên, bất kỳ kỳ hạn nào trên 2.240 đô la đều rất thuận lợi cho phe bò, hiện đang dẫn đầu với OI trị giá 115 triệu đô la. Sự khác biệt này có lợi cho các quyền chọn mua sẽ tăng gấp đôi ở mức 2,880 đô la, mặc dù điều này dường như không thể biện minh cho việc giá Ether tăng 10%.

Đối với phe gấu, cuộc chơi này dường như hoàn toàn thất bại vì chỉ cần một phép màu giảm 17% xuống dưới 2,240 đô la là đủ để loại bỏ lợi thế quyền chọn mua.

Hiện tại, có rất ít lý do để tin rằng việc hết hạn quyền chọn vào ngày 30 tháng 4 sẽ mang lại bất kỳ bất ngờ nào cho giá ETH. Cả Deribit và OKEx đều kết thúc lúc 3 giờ chiều và sự tập trung của các trader có khả năng chỉ chuyển sang các quyền chọn tháng Sáu.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.