Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Phe bò Ethereum có thể xuất hiện trở lại sau khi các quyền chọn ETH trị giá 1,15 tỷ đô la tháng 3 hết hạn

0

Các quyền chọn Ether trị giá tới 1,15 tỷ đô la sẽ hết hạn vào ngày 26 tháng 3, và dữ liệu cho thấy phe bò có thể thể hiện sức mạnh sau khi hết hạn.

Trong hai tháng qua, hợp đồng mở (OI) đối với các quyền chọn Ether (ETH) đã tăng 50% để đạt 3,1 tỷ đô la, giá ETH tăng 44% trong cùng khoảng thời gian đó. Sự gia tăng về giá và OI các quyền chọn của ETH có thể dẫn đến việc hết hạn các quyền chọn là 1,15 tỷ đô la được đặt vào ngày 26 tháng 3.

Phe bò Ethereum có thể xuất hiện trở lại sau khi các quyền chọn ETH trị giá 1,15 tỷ đô la tháng 3 hết hạn

Tổng hợp OI các quyền chọn Ether | Nguồn: Cryptorank

Hầu hết các sàn giao dịch cung cấp kỳ hạn thanh toán hàng tháng, mặc dù một số ít cũng tổ chức các quyền chọn hàng tuần cho các hợp đồng ngắn hạn. Tháng Hai đối mặt với sự hết hạn đáng kể nhất trong lịch sử, các hợp đồng quyền chọn trị giá 630 triệu đô la, con số này đại diện cho 23% của tất cả các OI vào thời điểm đó.

Phe bò Ethereum có thể xuất hiện trở lại sau khi các quyền chọn ETH trị giá 1,15 tỷ đô la tháng 3 hết hạn

Tổng hợp OI các quyền chọn Ether khi hết hạn | Nguồn: Bybt

Dữ liệu trên cho thấy, ngày hết hạn tới đây (26/3) của Ether nắm giữ 631.000 hợp đồng ETH. Sự tập trung bất thường đó có nghĩa là 39% OI của nó sẽ hết hạn sau tám ngày.

Cần lưu ý rằng, không phải mọi quyền chọn đều sẽ giao dịch khi hết hạn, vì một số cuộc đình công hiện nay nghe có vẻ không hợp lý, đặc biệt là khi chỉ còn khoảng một tuần.

Không phải tất cả các quyền chọn đều giống nhau

Không giống như hợp đồng tương lai, quyền chọn được chia thành hai phân đoạn. Quyền chọn mua (call option) cho phép người mua có được ETH với mức giá cố định vào ngày hết hạn. Nói chung, chúng được sử dụng trên các giao dịch chênh lệch giá trung lập hoặc các chiến lược tăng giá.

Trong khi đó, quyền chọn bán (put option) thường được sử dụng như một hàng rào hoặc bảo vệ khỏi sự biến động giá tiêu cực.

Để hiểu cách cân bằng các lực lượng cạnh tranh này, người ta nên so sánh các lệnh mua và bán quyền chọn ở mỗi mức giá hết hạn (đình công).

Phe bò Ethereum có thể xuất hiện trở lại sau khi các quyền chọn ETH trị giá 1,15 tỷ đô la tháng 3 hết hạn

Tổng hợp OI các quyền chọn ETH ngày 26 tháng 3 | Nguồn: Bybt

Thị trường quyền chọn là một trò chơi được hoặc mất, có nghĩa là chúng có giá trị hoặc trở nên vô giá trị nếu giao dịch cao hơn giá thực hiện lệnh mua hoặc ngược lại đối với người nắm giữ quyền chọn bán.

Do đó, bằng cách loại trừ các quyền chọn bán từ trung lập đến giảm giá thấp hơn 20% so với mức giá 1.800 đô la hiện tại và các quyền chọn mua trên 2.160 đô la sẽ dễ dàng hơn để ước tính tác động tiềm tàng của việc hết hạn vào thứ Sáu tới. Khuyến khích để pump hoặc dump giá hơn 20% trở nên ít khả năng hơn, vì lợi nhuận tiềm năng sẽ hiếm khi vượt qua chi phí.

Dữ liệu này khiến các quyền chọn mua trị giá 160 triệu đô la từ 1.000 đô la đến 2.160 đô la bị đình công cho các quyền chọn tổng hợp hết hạn vào ngày 26 tháng 3. Trong khi đó, các quyền chọn bán giảm giá xuống còn 1.440 đô la lên tới 95 triệu đô la. Do đó, có một sự mất cân bằng trị giá 65 triệu đô la ủng hộ các quyền chọn mua tăng giá hơn.

Phe bò có thể xuất hiện sau khi hết hạn trong tháng này

Trong khi việc hết hạn quyền chọn trị giá 1,15 tỷ đô la có thể đáng lo ngại, gần 56% trong số đó đã được coi là vô giá trị. Điều này được gây ra bởi sự lạc quan quá mức từ những người mua quyền chọn mua trên 2.160 đô la và sự gia tăng về giá gần đây của ETH dẫn đến việc hủy bỏ các thỏa thuận từ trung tính sang giảm giá.

Đối với các OI còn lại, phe bò chủ yếu kiểm soát vì mức tăng giá gần đây lên 1.800 đô la đã xóa sổ 83% các lựa chọn giảm giá.

Khi ngày hết hạn càng gần, càng có nhiều quyền chọn bán sẽ không còn ý nghĩa nếu ETH vẫn ở mức hiện tại, làm tăng lợi thế của các quyền chọn mua từ trung tính đến tăng giá.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.