Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Phe bò hoảng hốt khi so sánh biểu đồ của ETH với cổ phiếu Trung Quốc

0

Kể từ Thứ Năm Đen Tối năm ngoái, thị trường trải qua xu hướng tăng bùng nổ. Bitcoin tăng hơn ba lần so với mức cao nhất mọi thời đại trước đó, ETH kiếm lời gấp bốn lần và thậm chí thị trường cổ phiếu còn tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm trước.

Tuy nhiên, tiền điện tử đã điều chỉnh khắc nghiệt vài tháng gần đây, trong khi thị trường cổ phiếu vẫn tiếp tục tăng và đang dần chậm lại do một số lo ngại.

Ngoài việc cấm khai thác Bitcoin và gây ảnh hưởng đến giá tiền điện tử, Trung Quốc đã tiến hành một cuộc đàn áp quy định rộng rãi làm tê liệt một số cổ phiếu trong nước. Ví dụ, Tencent đã giảm hơn 10% chỉ trong 48 giờ. Mặc dù mức giảm như vậy hết sức bình thường với crypto nhưng nó gần như chưa từng xảy ra trên thị trường cổ phiếu.

Tuy nhiên, qua so sánh, một động thái có quy mô tương tự đối với altcoin như ETH có thể tồi tệ hơn nhiều.

eth

So sánh hoạt động của ETH và một số cổ phiếu | Ngun: TradingView.com

Biểu đồ so sánh hoạt động gần đây của ETH với Tencent đã phiến phe bò phải lo lắng và sợ hãi. Altcoin hàng đầu đang có cấu trúc rất giống với Tencent trước khi xảy ra sự cố lớn.

Điều tồi tệ hơn là hầu như tất cả các hành động giá trong 3 năm qua giữa hai tài sản có vẻ rất giống nhau. Đặt hai tài sản này bên cạnh một tài sản khác từng là “hot trending” nhưng hiện tại đã sụp đổ càng vẽ nên một bức tranh khủng khiếp.

Hợp đồng tương lai Lumber có độ dài ngẫu nhiên sụt giảm nghiêm trọng đến mức nếu điều tương tự xảy ra với ETH, giá mỗi coin sẽ quay trở lại khoảng $376,62. Ba biểu đồ dường như đã chạm đáy và đạt đỉnh ở cùng mức và vào cùng thời điểm, vậy chúng có tiếp tục hoạt động theo cùng một kiểu không?

Tony “The Bull” Spilotro đã nói rằng anh “không thích sự tương đồng trong các biểu đồ”.

ETH vẫn trong kênh giảm

Trong bối cảnh tăng giá trên khắp các thị trường tiền điện tử, ETH đã chứng kiến mức tăng hàng tuần gần 24%, thấp hơn một chút so với phần trăm tăng trưởng của Bitcoin. Tuy nhiên, ETH vẫn nằm trong lãnh thổ kênh giảm sau khi đợt điều chỉnh rộng lớn của thị trường đã nhiều lần ngăn cản giá tiến về phía bắc. Tại thời điểm viết bài, ETH được giao dịch ở mức $2.299, tăng gần 5% trong 24 giờ qua.

eth

ETH/USD | Nguồn: TradingView

Kể từ ngày 19/5, ETH liên tục tạo ra các đỉnh và đáy thấp hơn, hình thành kênh giảm giá. Mặc dù có vài lần bật lên từ $1.700 nhưng mức tăng bị hạn chế dưới đường xu hướng dải trên và người bán đã phản ứng ở các mức kháng cự khác nhau.

Fib mở rộng 100% của đáy ngày 22/6 hiện nằm quanh mức $2.400 và va chạm với ranh giới trên của kênh. Do đó, có thể lập luận rằng giá đóng thành công trên mức này sẽ bắt đầu một đợt tăng kéo dài trên thị trường.

Công cụ Fibonacci mở rộng đã nêu bật một số mục tiêu tiềm năng trong trường hợp ETH phá vỡ $2.600 và tăng cao hơn. Fib mở rộng 127,2% nằm tại $2.620 và fib mở rộng 161,8% tại $2.866. Những khu vực này phần lớn được chú ý từ lúc bò nhiều lần cố gắng phục hồi sau khi thị trường lao dốc vào ngày 19/5. Mặt khác, diễn biến giảm nhẹ có thể xảy ra từ $2.100 đến $2.160 – một khu vực được SMA 200 (màu xanh lá cây) củng cố sức mạnh.

Hơn nữa, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) lần đầu tiên thành công tăng trên ngưỡng 50-55 trong hơn hai tháng khi áp lực mua quay trở lại thị trường. Chỉ báo Aroon tăng duy trì gần 100%, báo hiệu xu hướng tăng mạnh. Chỉ báo Squeeze Momentum cũng di chuyển trên đường giữa, cho thấy áp lực mua sẽ gia tăng hơn nữa.

Tóm lại, ETH cần thực hiện breakout quan trọng trong những ngày tới để kéo dài đà tăng hiện tại. Di chuyển trên $2.400 sẽ làm nổi bật các mục tiêu tiếp theo tại $2.600 và $2.800. Trong khi đó, các trader có thể đợi xác nhận breakout và long ETH khi giá đóng trên $2.400 để tận dụng đợt tăng dự kiến này.

Các bạn có thể xem giá ETH tại đây.

Minh Anh

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X