Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Phe gấu chiếm ưu thế 450 triệu đô la khi hết hạn quyền chọn 2,5 tỷ đô la Bitcoin vào thứ Sáu nếu giá BTC mất $32k

0

Phe gấu có tiềm năng có được lợi thế 450 triệu đô la nếu Bitcoin không giữ được 32.000 đô la cho đến ngày 25 tháng 6.

Giá Bitcoin đã giảm khoảng 22% trong 7 ngày qua, kiểm tra lại vùng 31.700 đô la lần thứ hai trong tháng Sáu. Theo một số nhà phân tích, tin tức tiêu cực gần đây nhất đối thị trường là việc Trung Quốc đã ngăn chặn tài khoản ngân hàng của các bàn giao dịch OTC:

“Trung Quốc ngăn chặn tài khoản ngân hàng của các bàn giao dịch OTC Bitcoin, điều này đang trở nên nghiêm trọng !!!”

Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, theo báo cáo của TUVANTIENAO.COM, hashrate Bitcoin giảm gần 50% xuống mức thấp nhất trong 8 tháng cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh giá. Ngay cả khoản mua 489 triệu đô la Bitcoin gần đây của MicroStrategy cũng không đủ để duy trì mức hỗ trợ 35.000 đô la.

Nhiều người nghi ngờ rằng các quyền chọn và hợp đồng tương lai hết hạn vào ngày 25 tháng 6 cũng có thể đứng sau động thái giảm này bởi tháng 6 sẽ hết hạn 2,5 tỷ đô la quyền chọn và 2 tỷ đô la khác trong các hợp đồng tương lai.

Hiện tại, hợp đồng tương lai tại CME đại diện cho gần một nửa hợp đồng mở (OI) hợp đồng tương lai, mặc dù về mặt lịch sử, hầu hết các nhà đầu tư đều đảo ngược vị thế của họ trong tuần giao dịch cuối cùng.

Các nhà tạo lập thị trường và bàn giao dịch chênh lệch giá có xu hướng thực hiện vị thế Short hợp đồng tương lai đồng thời hold Bitcoin, do đó thu lợi nhuận từ thị trường giao ngay thông thường. Trong khi đó, các nhà quản lý tài sản lớn như Tudor Investments thực hiện Long hợp đồng tương lai.

Tuy nhiên, không có lợi gì khi thực hiện một hợp đồng quyền chọn vốn đã vô giá trị. Chỉ còn chưa đầy bốn ngày nữa là hết hạn, một quyền mua Bitcoin với giá 44.000 đô la đang được giao dịch ở mức 20 đô la.

Dữ liệu cho thấy phe gấu chiếm ưu thế trong việc hết hạn quyền chọn 2,5 tỷ đô la Bitcoin vào thứ Sáu

Tổng hợp OI quyền chọn Bitcoin cho ngày 25 tháng 6 | Nguồn: Bybt

Bức tranh ban đầu ủng hộ phe bò, khi các hợp đồng quyền chọn mua (call option) từ trung lập đến tăng giá hiện nhiều hơn 36% khi hết hạn vào ngày 25 tháng 6.

Lưu ý rằng 87% quyền mua đã được đặt trên 34.000 đô la. Do đó, nếu Bitcoin vẫn ở dưới mức đó, chỉ 200 triệu đô la OI từ các hợp đồng từ trung lập đến tăng giá trong số đó sẽ hết hạn tháng 6.

Trong khi đó, 46% quyền chọn bán (put option) bảo vệ đã được mở trên 34,000 đô la. Điều này đại diện cho 510 triệu đô la OI, mang lại một lợi thế đáng kể cho các hợp đồng từ trung lập đến giảm giá.

Khoản chênh lệch 310 triệu đô la ủng hộ phe gấu sẽ giảm đi 190 triệu đô la nếu Bitcoin giao dịch trên 36.000 đô la vào ngày 25 tháng 6. Mặt khác, phe gấu có thể thêm 140 triệu đô la OI khác nếu giá xuống dưới 32.000 đô la. Lợi thế tiềm năng 450 triệu đô la là đáng kể và không nên bỏ qua.

Đối với phe bò, có thể hợp lý hơn nếu đầu hàng, dành thời gian lấy lại sức mạnh và có thể mở các vị trí mới bằng cách sử dụng chênh lệch trước với các lệnh put, cho phép kiếm lợi nhuận mà không cần chi phí trả trước nào ngoài margin.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.