Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Phí bảo hiểm Bitcoin futures trên BitMEX đang bị lệch 5% so với đối thủ cho thấy các nhà đầu tư đang mất lòng tin vào sàn giao dịch

0

BitMEX đang duy trì đáng kể tính thanh khoản và lãi suất mở (OI) nhưng nó vẫn có thể phải đối mặt với tình trạng di cư của khách hàng.

Đối với BitMEX, năm 2020 là một năm khá khó khăn và từ những gì chũng ta thấy, mọi thứ đang trở nên tồi tệ hơn.

BitMEX không còn liên quan và tác động nhiều đến hành động giá thị trường tiền điện tử như cách đây 2 năm, nhưng mối tương quan về giá trong ngắn hạn giữa những sàn giao dịch hàng đầu đã nhiều lần được chứng minh.

Một trường hợp được ghi nhận là chi tiết nhất đã xảy ra vào tháng 5 năm 2019, khi một lệnh bán lớn trên Bitstamp gây ra một đợt thanh lý 250 triệu đô la trên BitMEX.

Tháng sau, sự cố ngừng giao dịch trên Coinbase đã kích hoạt giá Bitcoin giảm 1,400 đô la. Một báo cáo được phát hành bởi Bitwise Asset Management cho thấy rõ ràng rằng các sàn giao dịch hàng đầu có mối liên hệ “cực kỳ chặt chẽ”.

Báo cáo nêu chi tiết cách các sàn giao dịch hàng đầu ảnh hưởng đến giá cả cho thấy rằng chuyển động của họ được đồng bộ hóa ngay cả khi được đo bằng mili giây.

Mặc dù BitMEX đã phủ nhận cáo buộc của CFTC về việc điều hành một sàn giao dịch phái sinh bất hợp pháp, nhưng vấn đề là thị trường không chấp nhận điều đó, ít nhất là về phí bảo hiểm tương lai.

Bất cứ khi nào một trader chọn mua hoặc bán một hợp đồng tương lai, người đó sẽ phải chịu rủi ro về khả năng thanh toán của sàn giao dịch.

Mặc dù có thể gửi một số tiền nhỏ hơn và tận dụng vị thế, nhưng margin khó có thể được phục hồi nếu sàn giao dịch bị tấn công hoặc bị thiệt hại bất ngờ.

Do đó, nếu phí bảo hiểm tương lai của một sàn giao dịch khác với những sàn khác, thì đó là một tín hiệu rất đáng lo ngại vì nó thể hiện sự thiếu tin tưởng.

Phí bảo hiểm tương lai Bitcoin bị trễ cho thấy BitMEX đang mất lòng tin của nhà đầu tư

Phí bảo hiểm Bitcoin futures 3 tháng | Nguồn: Skew

Biểu đồ trên cho thấy phí bảo hiểm Bitcoin futures trên BitMEX đã tụt lại so với các đối thủ. Hiệu ứng này cũng đã từng xảy ra trong quá khứ, nhưng chưa bao giờ có sự khác biệt liên tục 5%.

Trong những tình huống bình thường, đây sẽ được coi là một cơ hội kinh doanh chênh lệch giá. Các trader có kinh nghiệm sẽ mua những hợp đồng rẻ hơn của BitMEX và đồng thời bán nó ở một nơi khác.

Đáng nhẽ ra điều đó phải hình thành một phong trào giao dịch thường xuyên, nhưng ở đây tình trạng người mua hợp đồng tương lai không muốn tham gia bất kể hợp đồng của BitMEX rẻ hơn. Điều này chủ yếu là do các trader lo lắng về rủi ro khả năng thanh toán.

Hành động giá này đúng như dự đoán ban đầu, trong đó việc thiếu người tham gia khiến tính thanh khoản giảm đi, lượng tiền rút ra ngày càng tăng và cuối cùng khiến giá trên sàn BitMEX giảm so với các sàn giao dịch lớn khác.

Vòng xoáy tiêu cực này có thể xảy ra ngay cả khi người ta loại trừ khả năng về việc quỹ BitMEX bị các cơ quan chính phủ thu giữ, hoặc tệ hơn.

Nguy cơ BitMEX bị tẩy chay<

Phí bảo hiểm tương lai Bitcoin bị trễ cho thấy BitMEX đang mất lòng tin của nhà đầu tư

Khối lượng Bitcoin futures theo sàn giao dịch | Nguồn: Digital Assets Data

Do đó, việc tẩy chay BitMEX có thể xảy ra bất kể khối lượng giao dịch tương lai và OI của nó như thế nào. Phí bảo hiểm của nó càng ở dưới mức cạnh tranh càng lâu, thì sàn giao dịch càng ít đáng tin cậy hơn trong mắt các nhà đầu tư.

Chu kỳ này có thể sẽ dẫn đến nhiều nhà đầu tư rút tiền và đóng vĩnh viễn tài khoản của họ tại BitMEX. Cũng có khả năng sự tháo chạy này sẽ ảnh hưởng đến giá trong ngắn hạn.

Tóm lại, các nhà đầu tư không được bỏ qua những vấn đề nghiêm trọng này chỉ vì BitMEX đang tôn trọng việc rút tiền hoặc duy trì thị phần hiện tại của nó trên thị trường. Các trader có xu hướng đánh giá quá cao số liệu về khối lượng và OI, nhưng cả hai đều có thể dễ dàng bị thổi phồng.

Mặt khác, phí bảo hiểm tương lai rất đắt và khó thao túng.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.