Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Phí bảo hiểm của hợp đồng tương lai Bitcoin đạt 30% nhưng nhà phân tích nói “lần này thì khác”

0

Các trader hợp đồng tương lai đang sử dụng đòn bẩy quá mức và dữ liệu lịch sử cho thấy giá Bitcoin có xu hướng giảm sau khi phí bảo hiểm hợp đồng tương lai đạt 30%.

Ngày 30 tháng 3 có thể trở thành một ngày lịch sử sẽ được người hâm mộ Bitcoin nhắc đến trong một thời gian dài. Bên cạnh việc đánh dấu sự phục hồi 17% từ mức 50.300 đô la vào ngày 25 tháng 3, PayPal chính thức xác nhận việc sẽ hỗ trợ thanh toán tiền điện tử cho khách hàng Hoa Kỳ. Hơn nữa, CME Group đã thông báo các hợp đồng tương lai Micro Bitcoin của họ sẽ ra mắt vào ngày 3 tháng 5 với quy mô hợp đồng bắt đầu từ 0,1 BTC mỗi hợp đồng.

Tin tức tăng giá bổ sung được đưa ra khi Morning Brew, một bản tin kinh doanh hàng ngày với 2,5 triệu người đăng ký cuối cùng đã từ bỏ hiển thị giá vàng và hiện đang thể hiện giá Bitcoin trên thị trường của nó cùng với S&P 500, Nasdaq, Dow, trái phiếu kho bạc 10 năm và cổ phiếu JPMorgan.

“Thời giờ đã đến

Cuối cùng chúng tôi đã thêm bitcoin vào phần thị trường của mình, thay thế giá vàng“.

Ngày 30 tháng 3 cũng đánh dấu 3 tuần giá Bitcoin có nến hàng ngày đóng cửa trên 50.000 đô la. Do đó, khi thị trường cho thấy một giai đoạn hợp nhất lành mạnh, các trader nên theo dõi chặt chẽ mức độ đòn bẩy mà các nhà đầu tư đang sử dụng. Về mặt lịch sử, sự sụp đổ có xu hướng xảy ra khi người mua quá lạc quan và bất kỳ biến động giá mạnh nào lớn hơn 8% có xu hướng kích hoạt các đợt thanh lý lớn hơn.

Phí bảo hiểm của hợp đồng tương lai Bitcoin đạt 30% nhưng nhà phân tích nói “lần này thì khác”

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: TradingView

Hợp đồng mở (OI) đối với hợp đồng tương lai Bitcoin cho thấy quy mô của các giao dịch Long và Short hiện tại và bất cứ khi nào con số này tăng lên đáng kể, điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư có mức rủi ro lớn hơn. Do đó, nó cho thấy sự quan tâm của thị trường đối với Bitcoin ngày càng tăng, nhưng điều này cũng đi kèm với khả năng thanh lý khá lớn.

Phí bảo hiểm của hợp đồng tương lai Bitcoin đạt 30% nhưng nhà phân tích nói “lần này thì khác”

Tổng hợp OI hợp đồng tương lai BTC theo kỳ hạn | Nguồn: Bybt

Biểu đồ trên cho thấy OI hợp đồng tương lai tăng 105% trong hai tháng qua. Trong khi đó, con số 22,6 tỷ đô la hiện tại vẫn chỉ thấp hơn 2% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó.

Mặc dù sự gia tăng về giá của Bitcoin có thể giải thích một phần của sự tăng vọt này, nhưng nó cũng phản ánh sự tự tin được đổi mới vì 7,4 tỷ đô la lệnh Long đã bị thanh lý từ ngày 14 tháng 3 đến ngày 24 tháng 3.

Để hiểu các trader chuyên nghiệp đang theo xu hướng tăng hay giảm, mọi người nên phân tích tỷ lệ basis của hợp đồng tương lai. Basis cũng thường được gọi là phí bảo hiểm hợp đồng tương lai và nó đo lường sự khác biệt giữa hợp đồng tương lai dài hạn hơn và mức thị trường giao ngay hiện tại.

Phí bảo hiểm hàng năm 10% đến 20% (basis) được hiểu là trung lập, hoặc một tình huống được gọi là Contango. Sự chênh lệch giá này là do người bán đòi hỏi nhiều tiền hơn để giữ lại việc thanh toán lâu hơn.

Phí bảo hiểm của hợp đồng tương lai Bitcoin đạt 30% nhưng nhà phân tích nói “lần này thì khác”

Basis hợp đồng tương lai 3 tháng của BTC trên OKEx | Nguồn: Skew

Vào ngày 13 tháng 3, thị trường BTC đã rơi vào tình trạng đòn bẩy quá mức khi tỷ lệ basis gần 35%. Lạc quan, đặc biệt là trong một thị trường tăng giá, không nên bị coi là đáng lo ngại. Tuy nhiên, khi giá giảm 11% sau mức cao nhất mọi thời đại 61.800 đô la, những người mua có đòn bẩy cực cao này đã bị chấm dứt vị thế của họ.

Lần này, tỷ lệ basis dao động quanh mức 29%, mức cao hợp lý nhưng con số đó có thể tự điều chỉnh trong vài ngày tới. Những người mua có đòn bẩy này có thể tăng lợi nhuận của họ hoặc mua BTC trên các sàn giao dịch giao ngay thông thường để sau đó giảm vị thế hợp đồng tương lai của họ.

Mặc dù vị thế Long dường như được tận dụng quá mức, nhưng hiện tại không có dấu hiệu nào cho thấy căng thẳng thị trường tiềm ẩn gợi ý về một kết quả âm nếu giá BTC giảm xuống còn 53.000 đô la. Vì hầu hết các đợt tăng OI gần đây đều xảy ra vào đầu tháng 3, giá trung bình của những lệnh Long có thể không cao hơn nhiều so với mức này.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.