Phí chênh lệch Bitcoin trên Coinbase chuyển sang âm, có ý nghĩa gì đối với giá BTC?

Breakout (bứt phá) nhất định của Bitcoin trên 50.000 đô la có thể phải đợi lâu hơn để thành hiện thực vì áp lực mua giao ngay trên Coinbase Pro có dấu hiệu suy yếu – ít nhất là trong ngắn hạn.

Chỉ số phí chênh lệch trên Coinbase (đo lường khoảng cách giữa giá BTC trên Coinbase Pro và Binance) đã và đang lật âm, theo CryptoQuant. Nói cách khác, áp lực bán trên Coinbase dường như đang tăng lên so với các sàn giao dịch khác như Binance.

Chỉ số âm có thể là dấu hiệu báo trước cho kháng cự ngắn hạn. Mặt khác, khi phí chênh lệch cao, điều đó cho thấy áp lực mua giao ngay mạnh lên Coinbase.

Dựa trên chỉ số (-45 đô la), CEO Ki Young Ju của CryptoQuant tin rằng khả năng đạt mức 50.000 đô la “có vẻ khá khó khăn” trong thời gian tới.

bitcoin

Phí chênh lệch Bitcoin trên Coinbase | Nguồn: Ki Young Ju

“Sức mua hiện tại không đến từ Coinbase”, anh nói thêm. “Không có thêm phí chênh lệch trên Coinbase so với Binance/Huobi/OKEx. Hãy cẩn thận.”

Coinbase đã trở thành một công cụ hỗ trợ lớn cho nhu cầu Bitcoin do sự phổ biến của nó đối với những người mua lớn là tổ chức. Những người tham gia thị trường này có được BTC thông qua thị trường OTC trên Coinbase Pro. Mặc dù những giao dịch mua lớn không tác động ngay đến giá BTC, nhưng chúng cho thấy nhu cầu ngày càng tăng, khiến nguồn cung giảm dần. Do đó, chỉ số phí chênh lệch trên Coinbase là một cách để đánh giá nhu cầu của các tổ chức đối với BTC trong ngắn hạn.

Biến động ngắn hạn phí chênh lệch trên Coinbase dường như không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến quỹ đạo dài hạn của Bitcoin. Theo dữ liệu của TradingView, tài sản kỹ thuật số hàng đầu vẫn đang trong xu hướng tăng mạnh, đạt mức cao nhất là 49.700 đô la vào chủ nhật.

Giá Bitcoin tăng vọt hơn 24% trong tuần qua, phần lớn nhờ vào kế hoạch mua tài sản của Tesla. Dựa trên hồ sơ gần đây nhất của nhà sản xuất xe điện với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, họ có kế hoạch phân bổ khoảng 7,7% tổng số tiền mặt của mình cho Bitcoin.

Các công ty giao dịch công khai và các nhà quản lý quỹ nắm giữ khoảng 6% nguồn cung lưu hành của Bitcoin – con số không bao gồm vị thế 1,5 tỷ đô la của Tesla.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM