Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Phí Ethereum tiếp tục chuỗi phá kỷ lục với mức tăng 70%

0

Ngay cả khi giá ổn định sau một vụ tai nạn lớn vào đầu tháng, phí Ethereum vẫn tăng trong một khoảng thời gian phá kỷ lục.

Phí giao dịch Ethereum, được trả để chuyển ETH hoặc tương tác với các hợp đồng thông minh trên mạng Ethereum, trung bình vẫn ở trên hai đô la trong cả tháng, bắt đầu từ ngày 10 tháng 8 — lâu hơn bất kỳ lần nào trước đó trên mức đó, theo dữ liệu từ BitInfoCharts.

Phi Ethereum

Trong thời gian đó, phí giao dịch trung bình đã tăng cao tới 14,58 đô la vào ngày 2 tháng 9, trước khi giảm trở lại 2,67 đô la vào ngày 9 tháng 9. Hiện phí đang tăng trở lại, một dấu hiệu cho thấy hoạt động trên mạng đang tăng trở lại và DeFi-mania chưa kết thúc.

Phí cho Ethereum (và cả Bitcoin và các loại tiền điện tử khác) được xác định bởi hoạt động mạng. Các giao dịch blockchain được xử lý bởi các thợ đào có năng lực hạn chế. Khi các giao dịch đang được thực hiện thì các thợ đào có thể thoải mái quản lý, phí giao dịch sẽ tăng lên.

Điều này tạo động lực cho các thợ đào tăng thêm năng lực xử lý dưới hình thức phần thưởng phí cao hơn, đồng thời giảm về mặt lý thuyết số lượng giao dịch được chuyển từ những người dùng không sẵn sàng trả chi phí phí ​​cao hơn.

Phí giao dịch Ethereum tăng 70% lên 4,55 đô la trung bình trong khoảng thời gian từ ngày 8 tháng 9 đến ngày 10 tháng 9. Giá Ethereum cũng tăng trong thời gian đó, nhưng chỉ khoảng 4%, lên 363 đô la.

Phí giao dịch trung bình trên Ethereum chỉ được duy trì trên hai đô la hai lần trước đây, theo BitInfoCharts. Lần đầu tiên, vào đầu năm 2018, phí Ethereum duy trì trên ngưỡng đó chỉ trong 10 ngày, từ ngày 5- 15/1. Lần thứ hai đến vào mùa hè năm 2018, khi phí Ethereum giữ trên hai đô la trong bảy ngày từ ngày 1- 7/7.

Hiện tại, khối lượng giao dịch cao đến mức phí trung bình hàng ngày không có cơ hội giảm xuống dưới hai đô la kể từ ngày 10 tháng 8. Và với sự đảo ngược phí đã giảm trước ngày 8 tháng 9, chu kỳ này có vẻ sẽ tiếp tục.

Hoạt động mạnh mẽ tiếp tục được hỗ trợ bởi các ứng dụng DeFi thu về hàng tỷ USD được sử dụng để cho vay và cung cấp thanh khoản cho các giao dịch hoán đổi mã thông báo trên các sàn giao dịch phi tập trung. Hoạt động DeFi gần đây trên Ethereum đã rất mạnh mẽ, hoạt động kinh tế được đo lường bằng giá trị của các token được di chuyển trên toàn mạng lưới đã vượt qua hoạt động của Bitcoin lần đầu tiên trong nhiều năm.

Giá Ethereum có thể giảm so với mức đỉnh gần đây, nhưng hoạt động thu phí trên mạng cho thấy sự phấn khích và dòng tiền đổ vào các dự án DeFi có thể vẫn chưa kết thúc.

Annie

Theo Decrypt

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.