Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Phí giao dịch Bitcoin chạm mức thấp một năm có tác động gì đến giá BTC?

0

Phí giao dịch Bitcoin thường là một dấu hiệu cho thấy các các hodler đang di chuyển coin. Khi mạng bị tắc nghẽn do số lượng giao dịch cao, phí giao dịch sẽ tăng lên, cho thấy một lượng lớn lưu lượng truy cập trên mạng. Lưu lượng giao dịch thường cao trong thị trường bò khi giá của tài sản kỹ thuật số tăng và kết quả thường thấy nhất là bán tháo khi các nhà đầu tư cố gắng chốt lời.

Nhưng thị trường tăng giá lần này không giống như thường lệ. Rất nhiều điều thường xảy ra xung quanh thị trường tăng giá đã vắng bóng trong cuộc đua mới nhất. Một ví dụ điển hình là dự trữ trên các sàn giao dịch giảm.

Giá Bitcoin tăng thường sẽ kích hoạt dòng tiền vào các sàn giao dịch bởi vì các nhà đầu tư đang cố gắng bán bớt coin của họ, tuy nhiên, lần này ngược lại. Dự trữ sàn giao dịch giảm mạnh và cùng với đó, phí giao dịch Bitcoin đang ở mức thấp nhất trong một năm, cho thấy rằng các nhà đầu tư đang thực hiện ít giao dịch hơn trên mạng

Phí giao dịch giảm mạnh

Phí giao dịch Bitcoin đang chạm mức thấp chưa từng thấy kể từ năm ngoái. Các khoản phí đã tăng đột biến sau cuộc đại di cư của miner ra khỏi Trung Quốc hiện đã giảm trở lại mức trước năm 2021. Cạnh tranh về không gian khối do hashrate giảm đã khiến phí giao dịch của Bitcoin tăng khoảng 50% vào tháng 7 năm 2021. Nhưng khi các miner hoạt động trở lại và hashrate tăng lên, phí trên mạng lại giảm xuống.

Hoạt động mạng hiện tại cho thấy rằng nhu cầu về không gian khối trên blockchain đang khá thấp. Đây là lần đầu tiên nó xảy ra trong thị trường tăng giá vì nhu cầu về không gian khối thường ở mức cao nhất trong quá trình bull run. Một vài thị trường tăng giá gần đây nhất đều cho thấy xu hướng tương tự. Khối lượng giao dịch Bitcoin đã tăng đột biến trong những cuộc đua trước đó, dẫn đến nhu cầu về không gian khối cao hơn và phí giao dịch tăng.

Phí giao dịch BTC giảm mạnh | Nguồn: Arcane Research

Hiện tại, phí giao dịch trung bình cho các giao dịch Bitcoin là 3 đô la, tương tự như tháng 10 năm ngoái. So sánh với tháng 4, khi thị trường tăng giá bùng nổ nhất, phí giao dịch trung bình là 61 đô la.

Tác động đến giá Bitcoin

Giá của tài sản kỹ thuật số, giống như bất kỳ tài sản nào khác, gắn liền với nhu cầu về tài sản đó. Với phí giao dịch và khối lượng giao dịch hiện tại, điều này cho thấy các nhà đầu tư không di chuyển quá nhiều tài sản của họ. Vì vậy, có thể thấy tâm lý giữa các nhà đầu tư đang rất vững vàng và báo hiệu thị trường tăng giá vẫn tiếp diễn.

Tâm lý HODL luôn quan trọng khi nói đến giá của tài sản kỹ thuật số và dường như các nhà đầu tư hiện đang mua nhiều BTC hơn bán. Do đó, tạo ra sự khan hiếm trên thị trường, bằng chứng là dự trữ sàn giao dịch giảm – chạm mức thấp nhất trong một năm. Sự khan hiếm dẫn đến giá trị cao hơn cho ông hoàng tiền điện tử.

Vào thời điểm viết bài giá BTC đang giao dịch ở khu vực giữa $47k, tăng nhẹ 1% trong 24h qua. Giá đang test kháng cự 48.000 đô la và đã có một lần thành công leo lên tới $48.450 trước khi thoái lui về mức hiện tại là $47.593. Các chỉ báo vẫn cho thấy xu hướng tăng tích cực và giá có thể sẽ đóng cửa màu xanh vào cuối ngày.

Mời các bạn tham gia Telegram của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh hơn: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Theo Newsbtc

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X