Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Phí giao dịch Bitcoin đạt mức thấp nhất trong 3 năm khi Lightning Network, SegWit giúp mở rộng mạng lưới BTC

0

Phí giao dịch Bitcoin gần đây đã đạt mức thấp nhất trong hơn ba năm qua, vì theo BitInfoCharts, phí giao dịch trung bình trên mạng lưới tiền mã hóa hàng đầu chỉ là $0.029.

Như nhà nghiên cứu cộng đồng tiền mã hóa Kevin Rooke đã chỉ ra trên Twitter thì mạng Bitcoin đã có mức phí thấp kể từ tháng 10 năm 2015, khi đồng tiền này được giao dịch ở mức khoảng $270.

phi-giao-dich-bitcoin-dat-muc-thap-nhat-trong-3-nam-khi-lightning-network-segwit-giup-mo-rong-mang-luoi-btc

Như nhà nghiên cứu đã chỉ ra trong một bài trả lời tweet của mình, điều này không có nghĩa là mạng đang xử lý ít giao dịch hơn so với ba năm trước. Trên thực tế, nó đã được xử lý nhiều hơn 75% giao dịch, nhưng nó đã được thực hiện hiệu quả hơn.

Theo dữ liệu có sẵn, mạng BTC đã xử lý từ 200.000 đến 250.000 giao dịch mỗi ngày, nhưng các phát triển công nghệ như Segregated Witness (SegWit), giao thức được giới thiệu vào tháng 8 năm 2017, đã cho phép xử lý nhiều giao dịch hơn khi kích thước của các giao dịch bị giảm bằng cách tách biệt một khối dữ liệu lớn mà trước khi nâng cấp được chứa trong mỗi giao dịch.

Lightning Network (LN), giải pháp mở rộng hai lớp của bitcoin, cũng đã giúp nó mở rộng quy mô khi mà dữ liệu từ trang web 1ML cho thấy tổng dung lượng của mạng LN là hơn 557 BTC (2,26 triệu đô la) và hiện tại nó có hơn 5.150 node và hơn 18.500 kênh thanh toán mở. Mặc dù các giao dịch LN không được xử lý trực tiếp trên blockchain nhưng giao thức lớp thứ hai này giúp giảm số lượng giao dịch được thực hiện trên chuỗi.

Khi được tung ra, giải pháp mở rộng hai lớp không thân thiện với người dùng, và do đó, việc áp dụng nó đã phát triển với tốc độ chậm, ổn định. Khi các giải pháp mới, thân thiện hơn được tạo ra, một số người tin rằng nó sẽ đạt được tiềm năng thực sự của mình.

Gần đây, các nhà phát triển báo cáo đã tạo ra một ví BTC Lightning Network cực kỳ dễ sử dụng.


Trở lại vào tháng 12 năm 2017, mạng Bitcoin đã xử lý hơn 450.000 giao dịch mỗi ngày và với lượng dữ liệu trong các giao dịch đó, mạng đã bị nghẽn. Điều này đã khiến thời gian xử lý giao dịch tăng lên cùng với các khoản phí kèm theo. Vào thời điểm đó, phí giao dịch trung bình của BTC chạm tới con số $34.

Number of transactions being processed on the Bitcoin blockchain

Một điểm cuối cùng cần tính đến là thị trường gấu kéo dài mà hệ sinh thái tiền mã hóa đã trải qua. Vào tháng 12 năm 2017, giá Bitcoin đã vượt qua mức $19,000 nhưng sau đó đã giảm xuống mức thấp nhất trong nắm 2018 tại $3,200 trước khi phục hồi trên $4,000 vào hôm Chủ nhật.

Việc giảm giá đáng kể có thể khiến các nhà đầu tư khác nhau quay lưng lại với ngành công nghiệo. Điều này đã làm giảm số lượng giao dịch phí cao được thực hiện. Phí giao dịch trung bình Bitcoin hiện chỉ ở mức dưới $0.18.

Theo: TapchiBitcoin/ccn

Phân tích: Thị trường giá xuống chưa kết thúc, Bitcoin sẽ sớm tiếp tục “xuống dốc”

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X