Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Phí giao dịch Bitcoin và Ethereum giảm 70–80% khi thị trường tiếp tục lao dốc

0

Phí giao dịch Bitcoin và Ethereum đã giảm lần lượt 81% và 71% trong vài tuần qua, khi thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn tiếp tục giảm từ mức cao nhất mọi thời đại gần đây.

Nguồn: Bitinfocharts

Chi phí trung bình của việc sử dụng blockchain Ethereum đã giảm từ 69,92 đô la cho mỗi giao dịch vào ngày 12 tháng 5 xuống còn 20,06 đô la vào vào thời điểm hiện tại. Trong cùng khoảng thời gian, giá giao ngay của Ether giảm từ mức cao nhất mọi thời đại là 4.358 đô la vào ngày 12 tháng 5, xuống còn 3.506 đô la ngay tại thời điểm xuất bản – giảm gần 20%.

Trước khi thị trường tăng đột biến vào năm 2021, mức phí trung bình của Ethereum là 20 đô la sẽ là mức cao nhất mọi thời đại nếu tính theo một số khoản. Gần đây nhất là năm 2020, phí sử dụng trung bình đã thấp hơn 0,1 đô la. Sự gia tăng nhanh chóng trong phí sử dụng Ethereum diễn ra sau sự xuất hiện của các ứng dụng DeFi – hiện chiếm 4 trong số 5 ứng dụng sử dụng gas hàng đầu trên blockchain – và sự chú ý ngày càng tăng của blockchain trong bối cảnh thị trường bùng nổ năm 2021.

Số lượng người dùng hàng ngày của Ethereum đã tăng gấp 4 lần kể từ đầu năm 2020, tăng từ khoảng 400.000 lên 1,6 triệu theo Bitinfocharts. Con số này không tính đến các giao dịch diễn ra trên các giao thức Layer – 2 của Ethereum.

Một xu hướng tương tự đã được quan sát thấy trên Bitcoin, phí giao dịch của nó giảm 81% kể từ giữa tháng 4, khi giá Bitcoin chạm mốc gần 65.000 đô la. Có thời điểm, chi phí giao dịch trung bình khoảng 62,77 đô la, đánh dấu mức cao nhất mọi thời đại mới của Bitcoin, vượt quá mức cao nhất của năm 2017 là 55 đô la, báo hiệu đỉnh của đợt tăng giá của nó vào thời điểm đó. Hiện tại, phí giao dịch của Bitcoin khoảng 11.34 đô la.

Bitcoin có giá 45.053 đô la vào thời điểm hiện tại, đánh dấu mức giảm gần 30% kể từ mức đỉnh gần đây của tháng 4. Sự thống trị của Bitcoin, đo lường thị phần của Bitcoin trong tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử, đã giảm xuống mức 38,7%, giảm xuống từ mức cao nhất là 70% vào tháng 12.

Mặc dù dấu hiệu của một thị trường altcoin đang phát triển, nhưng con số này cũng có thể gây hiểu nhầm do sự khác biệt về quy mô vốn hóa thị trường tiền điện tử tại các thời điểm khác nhau. Ví dụ: vào năm 2017, mức độ thống trị thị trường của Bitcoin là gần 90%, nhưng vốn hóa thị trường toàn cầu chỉ là 2 tỷ đô la, chỉ bằng 0,1% so với hiện tại. Đồng thời, con số vốn hóa thị trường toàn cầu có thể dễ dàng được thúc đẩy bởi bất kỳ ai có thể bận tâm đến việc tung ra một token tùy ý với nguồn cung cao và thậm chí chỉ là một mức giá khởi điểm khiêm tốn.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.