Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Phí giao dịch Ethereum tăng vọt khi các trader chạy đua để nới lỏng các vị thế đòn bẩy

0

Các trader chạy đua để thoát khỏi các vị thế đòn bẩy dường như đã thúc đẩy giá gas Ethereum tăng kỷ lục vào ngày hôm qua, có người dùng báo cáo phí giao dịch hơn 1.000 đô la vẫn bị mắc kẹt.

Phí giao dịch Ethereum đã tăng lên mức cao kỷ lục trong bối cảnh tiền điện tử bị suy thoái gần đây, với việc người dùng trả hơn 2.000 gwei để thực hiện các giao dịch vào lúc cao điểm.

Công ty nghiên cứu tài sản kỹ thuật số Delphi Digital lưu ý, phí gas dao động trong khoảng 1.500 đến 1.700 gwei trong khoảng một giờ khi việc thanh lý DeFi thúc đẩy “cuộc chiến gas giữa các nhà thanh lý và kinh doanh chênh lệch giá”.

Phí giao dịch Ethereum tăng vọt khi các trader chạy đua để nới lỏng các vị thế đòn bẩy

Phí gas Ethereum tăng trong bối cảnh thị trường tiền điện tử sụp đổ | Nguồn: Dune Analytics

Trong bản tin của Daily Gwei ngày 19 tháng 5, nhà phát triển Ethereum Anthony Sassano đã suy đoán rằng sự điên cuồng về phí có khả năng được kích hoạt bởi các trader tham gia thị trường margin chạy đua để thoát khỏi các vị thế đòn bẩy của họ:

“Giá giảm nhanh đến mức mọi người sợ hãi đối với các vị thế đòn bẩy của họ và sẵn sàng trả bất cứ thứ gì để giao dịch của họ được đưa vào khối Ethereum tiếp theo (có lẽ là để đóng các vị thế của họ)”.

Chris Weston của công ty môi giới Pepperstone có trụ sở tại Melbourne cũng nhấn mạnh vai trò của đòn bẩy trong vụ tai nạn, ước tính rằng các lệnh call margin xếp tầng đã thúc đẩy lượng thanh lý trị giá 9,13 tỷ đô la trên các sàn giao dịch tiền điện tử trong 24 giờ.

Sam Trabucco của Alameda Research cũng lưu ý đến tỷ lệ đòn bẩy cao trên thị trường Ethereum, chỉ trích câu chuyện rằng cuộc biểu tình của Ethereum phần lớn được thúc đẩy bởi hoạt động mua trên thị trường giao ngay của tổ chức.

Trabucco cho biết:

“Tôi đã thấy hàng tấn suy đoán rằng các cuộc biểu tình (đặc biệt là các cuộc biểu tình ETH) là đòn bẩy thấp và được thực hiện trên thị trường giao ngay. Một hàm ý quan trọng của điều đó là, trong trường hợp suy thoái, sẽ có tương đối ít trường hợp bị thanh lý”.

“Việc mọi người nghĩ rằng tất cả ETH được các tổ chức mua trên Coinbase hoặc một cái gì đó đặc biệt gây khó hiểu cho tôi. Hãy xem những OI / Premia (hợp đồng mở / phí bảo hiểm) khổng lồ này khi ETH tăng vọt lên mức ATH của nó! Tất cả đều dựa trên đòn bẩy, chỉ chờ một ngày như hôm nay sẽ đến”.

Những người nổi tiếng về tiền điện tử không tránh khỏi liên quan đến cuộc khủng hoảng gas. CSO Meltem Demirors của CoinShares đăng tweet về các giao dịch bị mắc kẹt của cô ấy mặc dù phải trả hơn 1.000 đô la phí gas.

“Thị trường vả mặt tôi và nhắc nhở tôi, một lần nữa, rằng máy tính blockchain là một nguồn tài nguyên hữu hạn”.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích có thể tìm thấy một lợi thế trong bối cảnh phí tăng vọt. Hasu của Paradigm ước tính rằng, các staker Ethereum sẽ thu được “hàng chục đến hàng trăm triệu đô la” doanh thu phí nếu EIP-1559 và Proof-of-Stake thoát nạn.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.