Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Phó Thống đốc NHNN: Nhà máy in tiền Quốc gia sẽ được nâng cấp trong 1

0

Theo Phó Thống đốc, việc nâng cấp mở rộng nhằm nâng cao năng lực sản xuất, công nghệ in ấn hiện đại của Nhà máy in tiền Quốc gia, góp phần bảo đảm an toàn, an ninh tiền tệ…

Phó Thống đốc NHNN: Nhà máy in tiền Quốc gia sẽ được nâng cấp trong 1 - 2 năm tới - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: Tạp chí Tài chính Doanh nghiệp).

Trong buổi kỷ niệm 30 năm Nhà máy in tiền Quốc gia, Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú cho biết dự án nâng cấp nhà máy sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng trong 1 – 2 năm tới.

Theo Phó Thống đốc, bên cạnh sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, công nghệ in tiền trên thế giới đang ngày càng phát triển tiên tiến và hiện đại, trong khi cơ sở vật chất, trang thiết bị của Nhà máy In tiền Quốc gia hiện nay đã có không ít bộ phận xuống cấp và trở nên lạc hậu.

Trước thực tế đó, Phó Thống đốc cho hay ngành ngân hàng triển khai một dự án nhằm mở rộng quy mô, tăng cường năng lực sản xuất cho Nhà máy in tiền Quốc gia.

“Dự án đang được triển khai khẩn trương để sớm hoàn thành, đưa vào sử dụng trong 1-2 năm tới”, ông Tú cho hay.

Cũng theo lãnh đạo NHNN, sau khi dự án được hoàn thành, năng lực sản xuất, công nghệ in ấn hiện đại của Nhà máy in tiền Quốc gia sẽ được nâng tầm ở mức độ cao.

Bên cạnh đó, việc mở rộng và nâng cấp cũng hết sức cần thiết để góp phần bảo đảm an toàn, an ninh tiền tệ quốc gia, không chỉ nhằm đảm bảo sản xuất đủ khối lượng tiền mặt cho nền kinh tế mà còn phải nâng cao chất lượng của đồng tiền ngày càng đẹp, bền hơn, ưu việt hơn, có khả năng bảo mật, bảo an hơn.

Trước đó, vào năm 2013, Nhà máy in tiền Quốc gia cũng đã được đầu tư phát triển và mở rộng nhằm nâng cao năng lực sản xuất, đảm bảo đáp ứng được nhiệm vụ trong thời gian trước mắt. Dự án này được hoàn thành cuối năm 2014 và chuyển giao, đi vào hoạt động từ năm 2015.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.