Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Phó Thủ tướng Thái Lan ủng hộ cần thêm các quy định tiền mật mã

0

0

Phó thủ tướng Thái Lan, Wissanu Krea-ngam, đã kêu gọi tăng cường các quy định về tiền mật mã trong nước.

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh tài chính chống khủng bố khu vực lần thứ tư diễn ra tại Bangkok, Wissanu cho rằng cần có thêm các biện pháp pháp lý trong nước và quốc tế để ngăn chặn việc lạm dụng tiền mật mã.

pho-thu-tuong-thai-lan-ung-ho-can-them-cac-quy-dinh-tien-mat-ma

Trong hội nghị được tổ chức bởi Văn phòng chống rửa tiền của Thái Lan hợp tác với các cơ quan khu vực khác, Bangkok Post đưa tin rằng Wissanu kêu gọi các chuyên gia khủng bố và chống rửa tiền không nên quá tự mãn. Thay vào đó, họ nên cập nhật kiến thức của họ để họ không bị tụt lại sau so với bọn tội phạm.

Cần cập nhật thêm

Theo Wissanu, tính chất ẩn danh của tiền mật mã khiến cho các nhà chức trách khó xác định được những kẻ xấu. Nhưng mặc dù chính phủ Thái Lan đã ban hành các biện pháp khác nhau nhằm bắt kịp những thay đổi công nghệ như nghị định điều hành về kinh doanh tài sản kỹ thuật số, thì việc sửa đổi luật hiện hành cũng rất cần thiết.

Cho đến nay, Thái Lan đã thực hiện một số động thái trong năm nay nhằm mục đích điều tiết không chỉ tiền mật mã mà còn có ICO. Vào tháng 3, nội các của quốc gia đã phê chuẩn hai nghị định áp thuế đối với các thu nhập từ các khoản đầu tư tiền mật mã cũng như điều chỉnh các giao dịch mật mã.

Sáng kiến ​​này được đưa ra bởi Wissanu, giống như trong hội nghị thượng đỉnh gần đây, lập luận rằng các quy định là cần thiết để ngăn chặn trốn thuế, rửa tiền và các hành vi bất hợp pháp khác được thực hiện bằng cách sử dụng tiền mật mã. Vào thời điểm đó, Wissano đã làm sáng tỏ rằng các nghị định tiền mật mã không nhằm mục đích cấm công nghệ non trẻ hoặc ICO mà là nhằm bảo vệ người dùng và nhà đầu tư.

Thuế tiền điện tử

Vào tháng Tư, Bộ Tài chính của Thái Lan đã công bố mức thuế đề xuất với mức thuế lợi tức được thiết lập ở mức 15%. Thuế giá trị gia tăng (VAT) là 7% cũng được áp trên các giao dịch tiền điện tử như CCN đã đưa tin vào thời điểm đó. Tuy nhiên, động thái áp đặt VAT đối với các nhà giao dịch tiền điện tử đã gây ra một sự phản đối kịch liệt và Cục Doanh thu của Thái Lan đã buộc phải bỏ loại thuế trên cho các nhà giao dịch cá nhân sử dụng các sàn giao dịch được chấp thuận.

“Bộ phận Doanh thu sẽ miễn thuế giá trị gia tăng cho những người kinh doanh tiền mật mã trên các sàn giao dịch được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) phê duyệt”, trích dẫn một đoạn trích của một báo cáo vào thời điểm đó.

Các đề xuất về thuế của Bộ Tài chính Thái Lan cũng đã gây ra nhiều tranh cãi về việc các công ty huy động vốn thông qua ICO cũng sẽ phải nộp thuế thu nhập đối với các quỹ này. Điều này được coi là không công bằng vì các công ty thực hiện một đợt chào bán lần đầu ra công chúng không phải trả thuế thu nhập đối với các khoản tiền này.

Theo Tapchibitcoin.vn/CCN

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.