Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Phố Wall và tiền mã hóa: Tổng quan ngắn gọn

0

Phố Wall và tiền mã hóa : Tạp chí Bitcoin tổng hợp

Mặc dù thị trường lao dốc trong năm 2018 nhưng các tổ chức của Phố Wall và tiền mã hóa vẫn tỏ ra quan tâm đến việc cung cấp các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp liên quan đến tiền mã hóa nhằm vào các khách hàng doanh nghiệp và bán lẻ. Theo Diar, một ấn phẩm tập trung vào lĩnh vực tài chính công nghệ và cung cấp phân tích chuyên sâu về thị trường tiền mã hóa và blockchain thì các ngân hàng hàng đầu của Mỹ đã công khai thể hiện sự quan tâm đến các tài sản mã hóa. Đội ngũ Diar đã viết:

“Ngoại trừ Wells Fargo thì 5 ngân hàng lớn nhất của Mỹ hiện nay đã chỉ ra rằng họ quan tâm đến việc đáp ứng các yêu cầu của khách hàng về giao dịch Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác”.

pho-wall-va-tien-ma-hoa-tong-quan-ngan-gon

Hình ảnh Phố Wall và tiền mã hóa

JP Morgan –  Phố Wall và tiền mã hóa

Mặc dù CEO và cũng là chủ tịch của JP Morgan – ông Jamie Dimon đã có những chỉ trích về tiền mã hóa nhưng theo báo cáo của Ethereum World News vào tháng 5 thì công ty được cho là vẫn “đang nhòm ngó” tới Bitcoin, công nghệ blockchain và tài sản mã hóa nói chung. Mặc dù không rõ những động thái gần đây của công ty là gì nhưng ngân hàng lớn nhất của Mỹ này dường như đang bắt đầu nghiên cứu các dự án blockchain đồng thời cũng cân nhắc thành lập một bộ phận chuyên về tài sản mã hóa.

Bank of America  – Phố Wall và tiền mã hóa

Theo báo cáo của Ethereum World News chỉ vài tuần trước, Bank of America gần đây đã đệ trình bằng sáng chế thứ hai liên quan đến việc hỗ trợ lưu ký tiền mã hóa. Bằng sáng chế này ám chỉ một hệ thống cho phép công ty cung cấp kho lưu trữ cho các khoản nắm giữ tài sản kỹ thuật số của những doanh nghiệp quy mô lớn. Mặc dù điều này không có nghĩa là BoA sẽ sớm mở dịch vụ lưu ký nhưng nhiều người hy vọng rằng điều này sẽ diễn ra.

Citigroup –  Phố Wall và tiền mã hóa

Vào ngày 09/09, nội bộ Citigroup đã tiết lộ với Business Insider rằng họ đã tạo ra một sản phẩm liên quan đến tiền mã hóa, được gọi là “Biên nhận tài sản kỹ thuật số” hoặc DAR. Sản phẩm này có vẻ giống như một chứng chỉ lưu ký của Mỹ, một phương tiện đầu tư ít được biết đến dùng để cho phép các nhà đầu tư tiếp cận với các cổ phiếu nước ngoài, trong khi vẫn còn trên đất Mỹ.

Trong trường hợp của tiền mã hóa/tài sản mã hóa, DAR sẽ cho phép các nhà đầu tư tiềm năng nhận được sự tiếp cận đầy đủ sự biến động giá mạnh mẽ và thường xuyên của Bitcoin mà không phải lo lắng về việc nắm giữ tài sản mã hóa này. Một số người lưu ý rằng mặc dù ý tưởng này đã được xác định, nhưng vẫn chưa rõ khi sản phẩm mới này có thể được công bố.

Goldman Sachs –  Phố Wall và tiền mã hóa

Goldman Sachs là một trong những công ty thú vị nhất khi nói đến sự tham gia vào không gian tài sản mã hóa. Trước tiên, Goldman Sachs tiết lộ rằng họ sẽ tạo ra thị trường kỳ hạn BTC cho khách hàng của mình vào tháng Năm. Sau đó một vài tháng, báo cáo từ một trong nhiều chi nhánh của công ty lưu ý rằng “Bitcoin có khả năng giảm hơn nữa, vì nó không thể được sử dụng như một “phương tiện trao đổi, đơn vị đo lường, hoặc một phương tiện lưu trữ giá trị”. Nhưng chỉ vài ngày sau đó, Bloomberg lại ám chỉ đến việc Goldman đang nghiên cứu về một giải pháp lưu ký tiền mã hóa.

Sau đó, vào đầu tháng 9, những người trong cuộc đã lưu ý rằng Goldman đã hủy bỏ kế hoạch thành lập một bàn giao dịch tiền mã hóa khi mà kế hoạch này đã lờ mờ được hé lộ từ khoảng tháng 10/2017. Một lần nữa, thông tin này lại bị bác bỏ khi Giám đốc tài chính ngân hàng này nói rằng các tin đồn về bàn giao dịch “tin tức giả mạo”.

Bỏ qua những sự rắc rối này thì có vẻ như Goldman đã sẵn sàng để bước chân vào không gian tiền mã hóa bằng cách cung cấp các giải pháp và dịch vụ sẽ mang lại lợi ích cho khách hàng của mình.

Morgan Stanley –  Phố Wall và tiền mã hóa

Tuần trước, Ethereum World News đã đưa tin rằng Morgan Stanley, một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới, đã bắt đầu làm việc trên các giao dịch hoán đổi Bitcoin, một hình thức của các dẫn xuất tài chính. Một nguồn tin lưu ý rằng cơ sở hạ tầng cho các giao dịch hoán đổi tài sản mã hóa hiện đang sẵn có, nhưng ngân hàng đang chờ đợi để thấy được nhu cầu và sự quan tâm của các tổ chức. Ngoài ra, công ty được cho là đang trải qua một quá trình phê duyệt nội bộ để xác minh rằng các giao dịch hoán đổi nói trên đã sẵn sàng để ra mắt và tạo dấu ấn.

Giống như DAR của Citigroup, các nhà đầu tư tham gia vào các giao dịch hoán đổi sẽ không nhận được Bitcoin ‘thực’, vì phương tiện này sẽ được gắn với thị trường hợp đồng tương lai. Như vậy, sản phẩm mới này sẽ cho phép các nhà đầu tư trải nghiệm hiệu suất đầy đủ của Bitcoin (cả long và short) trong khi không nắm giữ BTC.

Thành thật mà nói thì phần lớn các sản phẩm đó chỉ là những lời đồn đại và ám chỉ. Vì vậy cũng chưa rõ việc liệu những gã khổng lồ Phố Wall có thực sự tung ra những sản phẩm mà nhiều người đang chờ đợi hay không. Vì những công ty này hoạt động một cách bí mật nên cho đến hiện tại thì chúng ta – những nhà đầu tư cũng chỉ biết ngồi chờ đợi và hy vọng điều tốt nhất sẽ gõ cửa.

Xem thêm: Viện tiêu chuẩn quốc gia Mỹ sẽ thảo luận về vấn đề Blockchain tại diễn đàn sắp tới

Xem thêm: Gemini tiết lộ ngày nó niêm yết Litecoin (LTC)

Theo: TapchiBitcoin/ethereumworldnews

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X