Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Phục hồi trên thị trường quốc tế

0

Tỷ giá USD dần phục hồi sau khi những biến động gây ra bởi những quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về lãi suất và lạm phát dần lắng xuống.

Tỷ giá USD hôm nay 20/3: Phục hồi trên thị trường quốc tế - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Tỷ giá USD thế giới tăng

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,10% lên 91,958 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,09% xuống 1,1904. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,32% xuống 1,3875.

Tỷ giá USD so với yen Nhật đạt 108,88.

Theo Reuters, tỷ giá USD dần phục hồi sau khi những biến động gây ra bởi những quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về lãi suất và lạm phát dần lắng xuống.

Sau cuộc họp kéo dài hai ngày, Fed cam kết tiếp tục tăng cường kích thích tiền tệ mạnh mẽ và cho rằng lạm phát tăng đột biến trong thời gian ngắn sẽ chỉ là tạm thời trước bối cảnh dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ mạnh nhất trong gần 40 năm.

Lập trường nới lỏng chính sách tiền tệ của Fed đã kích hoạt động thái bán tháo đồng bạc xanh và đẩy lợi suất trái phiếu chính phủ kì hạn 10 năm lên mức cao nhất trong hơn một năm là 1,754%. Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu Mỹ đã giảm xuống 1,6838% vào thứ Sáu (19/3).

Theo các nhà phân tích tiền tệ tại Commerzbank, sự thất vọng về quan điểm ôn hòa không thay đổi của Fed chỉ khiến đồng bạc xanh chịu áp lực trong chốc lát. Phần lớn những người tham gia thị trường coi cách tiếp cận thận trọng của Fed là hợp lí và cho rằng điều này hỗ trợ sự phục hồi kinh tế, cải thiện triển vọng kinh tế dài hạn.

Trong khi đó, đồng euro có xu hướng suy yếu so với đồng USD trước những lo ngại về tình trạng kéo dài các lệnh phong tỏa và hạn chế ở châu Âu để phòng ngừa làn sóng lây lan COVID-19 mới.

Cụ thể, Pháp đã đưa ra lệnh phong tỏa kéo dài 4 tuần, bắt đầu từ ngày 19/3, tại 16 khu vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh.

Ở một diễn biến khác, đồng yen Nhật bình ổn so với đống bạc xanh sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) mở rộng biên độ mục tiêu đối với lợi suất chuẩn trong một quyết định phù hợp với kì vọng của thị trường.

Masafumi Yamamoto, Giám đốc chiến lược tiền tệ tại Mizuho Securities, cho biết không có lí do gì để tỷ giá USD so với yen Nhật phản ứng với kết quả đánh giá mới nhất của BOJ bởi vì quan điểm này gần như phù hợp với những gì truyền thông đã đưa tin.

Theo ông Yamamoto, hiện tại, sự thay đổi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ là một động lực quan trọng hơn nhiều so với sự thay đổi lợi suất của Nhật Bản.

Trên thị trường tiền điện tử, giá bitcoin được giao dịch gần mức 59.000 USD sau một thời gian ngắn đạt mức 60.000 USD.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.