Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

PlanB dự đoán về mức giá $100.000 của Bitcoin trước giáng sinh năm 2021 cùng tin tức về Ripple, Tether, OpenLaw, Blockchain Credits, Binance, Okex

0

[Singapore – 20/10] Từ dự đoán của trader PlanB về việc liệu Bitcoin có chạm mốc 100.000 USD vào 2021 hay không đến cuộc chiến thuế Mỹ – Trung tăng nhiệt trong quí 3 ba năm nay. Sau đây là tin tức nổi bật trong thị trường crypto.

Theo dữ liệu từ Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc công bố hôm 18-10, tăng trưởng GDP nước này đang giảm tốc mạnh hơn, chỉ tăng 6% trong quí 3-2019, mức thấp nhất kể từ năm 1992. Như vậy, tăng trưởng trong ba quý đầu năm nay rơi xuống mức 6,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Dù mức tăng trưởng này vẫn nhanh hơn bất kỳ nền kinh tế lớn nào trên thế giới nhưng dữ liệu công bố hôm thứ Sáu báo hiệu tốc độ tăng trưởng của Trung Quốc trong năm nay có thể rơi về ở mức thấp trong mục tiêu chính thức của Bắc Kinh 6-6,5%.

Những nỗ lực để hạn chế tình trạng “nghiện” vay nợ trong nền kinh tế và các tác động sâu rộng của cuộc chiến thương mại với Mỹ là lực cản lớn đối với nền kinh tế Trung Quốc. Bên cạnh đó, nhiều vấn đề khác đang trở nên tồi tệ hơn, chẳng hạn ngành công nghiệp ô tô khổng lồ đang suy thoái nghiêm trọng, lĩnh vực bất động sản chững lại và đàn heo chết dần chết mòn với số lượng lớn do mắc dịch tả heo châu Phi.

Cuộc chiến thuế Mỹ-Trung tăng nhiệt trong quí 3 ba năm nay khi Tổng thống Mỹ Donald Trump gia tăng áp thuế với nhiều mặt hàng tiêu dùng từ Trung Quốc vào đầu tháng 9. Xuất khẩu của nước này sang Mỹ trong tháng 9 đã giảm 22% so cùng kỳ năm 2018.

Tin tức Bitcoin<

Nhà phân tích PlanB, người đầu tiên áp dụng các mô hình stock-to-flow (SF) cho Bitcoin đã xác định chính xác một ngày quan trọng sẽ cho biết liệu mô hình có thực sự là một cách chính xác để dự đoán giá BTC hay không.

Stock-to-Flow là mô hình thường được sử dụng để phân tích thị trường vàng. Nó được tính toán bằng cách lấy trữ lượng nhất định của một loại hàng hóa chia cho số lượng hàng hóa sản xuất mỗi năm nhằm dự đoán giá trị trong tương lai.

Tỷ lệ nào có thể được sử dụng để dự báo Bitcoin có thể hướng tới đâu, và việc giới hạn nguồn cung của BTC ở mức 21 triệu chính là yếu tố chính.

Sử dụng mô hình SF, PlanB cho thấy BTC có thể đạt 100.000 USD vào khoảng năm 2021 và vượt mức 1 triệu USD vào khoảng năm 2025.

Trong một cuộc phỏng vấn mới nhất với Real Vision, Plan₿ cho biết liệu liệu mô hình này có dự đoán chính xác việc BTC đạt 100.000 USD vào cuối năm 2021 hay không.

“Nếu chúng ta nhìn vào mô hình SF, điều duy nhất tôi có thể rút ra từ đó là đợt điều chỉnh lớn, sẽ diễn ra ở đâu đó trong khoảng từ 1 năm đến 1,5 năm sau khi halving diễn ra. Do đó, trước giáng sinh năm 2021, Bitcoin sẽ chạm mức giá trên 100.000 USD. Nếu điều này không xảy ra, thì tất cả dự đoán sẽ đi sai hướng và giá sẽ giảm mạnh. Tôi không có hy vọng điều đó xảy ra, nhưng đó là thử thách lớn mà BTC phải đối mặt. Và tôi nghĩ rằng rất nhiều người đang chờ đợi điều đó”.

PlanB cho biết ông nghĩ rằng các nhà đầu tư vàng đang xem xét kỹ về hiệu suất và tiềm năng của Bitcoin trong việc trở thành một dạng vàng kỹ thuật số.

Nhưng không phải ai cũng cảm thấy lạc quan về BTC. Giám đốc điều hành của Euro Pacific Capital, Peter Schiff cho biết Bitcoin sẽ giảm mạnh xuống dưới 2.000 USD.

“Biểu đồ Bitcoin trông rất xấu. Không chỉ có tín hiệu cho thấy, giá BTC sẽ breakdown mức $ 6.000, mà nó còn sắp hoàn thành vai phải của mô hình H&S tại đỉnh, với đầu $ 14.000 và đường viền cổ dưới mức $ 8.000, điều này cho thấy giá sẽ giảm xuống dưới $ 2.000!”

Tin tức Ripple<

Trong Báo cáo thị trường XRP mới nhất của mình, Ripple cáo buộc các bot trên Twitter đã đóng góp vào câu chuyện cho rằng công ty có tác động mạnh đến loại tài sản kỹ thuật số này.

“Gần một nửa (49%) trong số tất cả các cuộc trò chuyện đều liên quan đến các cáo buộc Ripple khiến giá XRP giảm xuống đều đến từ các tài khoản bot.

Ripple không thể kiểm soát giá XRP. XRP được giao dịch trên một thị trường tài sản kỹ thuật số độc lập và có đầy đủ chức năng, bao gồm hơn 140 sàn giao dịch, trong đó Ripple đóng vai trò rất nhỏ trên thị trường”.

Ripple cho biết họ đã bán số lượng XRP trị giá 16,12 triệu USD trên các sàn giao dịch tiền điện tử trong quý III năm nay, giảm từ mức 144,64 triệu USD trong quý trước.

Bên cạnh đó, Ripple cũng cho biết Khách hàng sử dụng ODL, bao gồm MoneyGram và những người khác, đã tăng 75% trong quý trước và khối lượng USD giao dịch trên ODL đã tăng hơn 05 lần kể từ quý II.

**Q3 2019 <#XRP Markets Report is out**<

Tin tức Tether<

Tether đã chuyển gần như tất cả các hoạt động của stablecoin USDT sang mạng lưới Ethereum. Phân tích cho thấy hầu hết các coin đã hoạt động trên Ethereum, chỉ một vài hoạt động còn lại trên lớp Bitcoin Omni. Phần lớn khối lượng giao dịch on-chain USDT đã chuyển từ giao thức Omni sang Ethereum (USDT-ERC20).

Trong khi Tether hoàn thành việc chuyển đổi, hầu hết các tài sản mới được in là kỹ thuật để chuyển các coin mới vào mạng lưới Ethereum. Hiện tại, mạng lưới mang theo 2,023 tỷ coin, với số lượng phát hành nhỏ hơn trên các mạng lưới TRON, EOS và Algorand.

Một lượng lớn Tether được in mới

Whale Alert thông báo có khoảng 30 triệu USDT đã được Tether in mới tại Tether Treasury.

Tin tức OpenLaw<

OpenLaw hợp tác với Thomson Reuters đã tạo ra giao thức dựa trên Ethereum để thực hiện các thỏa thuận pháp lý. Công ty sẽ thử nghiệm giao thức proof of concept (POC) nhằm pha trộn dịch vụ tự động hóa tài liệu của Thomson Reuters, Contract Express với công nghệ blockchain.

“POC bao gồm việc thực hiện các hợp đồng thông minh on-chain từ dữ liệu đầu vào của Contract Express. Trên thực tế, điều đó có nghĩa là Thomson Reuters có thể cung cấp cho khách hàng – tại một thời điểm nào đó trong tương lai – tính năng hợp đồng thông minh, thông qua OpenLaw.

Mọi người có thể gọi đây là hợp đồng thông minh Express. Động thái này cho thấy các công ty lớn trong lĩnh vực pháp lý đang có nhu cầu ngày càng tăng trong việc áp dụng hợp đồng thông minh và công nghệ blockchain”.

Tin tức Blockchain Credits<

Cựu giám đốc công nghệ Google tại Nga, Jennifer Trelewicz đã tham gia vào nền tảng Blockchain Credits (CS) với tư cách là giám đốc kinh doanh mới (CBO).

Theo thông báo chính thức được công bố vào ngày 11 tháng 10, Trelewicz đã từng tiếp xúc với công nghệ blockchain trong thời gian làm CEO của công ty startup công nghệ S7 TechLab tại Nga.

Trước đây, cô cũng từng là giám đốc của phòng thí nghiệm công nghệ và hệ thống của IBM, đồng thời cũng là giám đốc về rủi ro và dữ liệu thị trường tại Deutsche Bank.

Tin tức Binance<

Weiss Crypto Rating cho biết nền tảng tương lai của Binance, đang tăng đòn bẩy và giao dịch margin tối đa trên các hợp đồng Bitcoin (BTC) / Tether (USDT) lên 125 lần. Với mức đòn bẩy 125x, khoản ký gửi thế chấp 100 USDT sẽ cho phép người dùng nắm giữ 12.500 USDT bằng BTC.

Tin tức Okex<

Vào ngày 17 tháng 10, sàn giao dịch Binance đã công bố đợt đốt BNB hàng quý lần thứ 9 với 2.061.888 BNB được đốt, tương đương 36,7 triệu USD, chỉ còn lại 187.536.713 BNB trong tổng nguồn cung. Binance sẽ tiếp tục đốt nguồn cung của mình cho đến khi còn lại 100 triệu BNB. So với quý trước khi chỉ có hơn 800.000 BNB bị đốt cháy, lần này số BNB bị đốt cháy đã tăng 154%, mặc dù giá BNB trong quý vừa qua giảm và khối lượng giao dịch được ghi nhận trên nền tảng khá thấp.

Điều này đã khiến Giám đốc điều hành OKEx Jay Hao đặt câu hỏi: “Tại sao doanh thu và số lượng BNB mà Binance mua lại của quý 3 lại có thể nhiều hơn?” trong khi quý 3 của Binance có khối lượng giao dịch và chiết khấu giao dịch được cung cấp bởi sàn giao dịch thấp hơn so với quý 2.

Trong quý 2, khối lượng giao dịch trên sàn giao dịch Binance, là 159,62 triệu USD trong khi trong quý 3, khối lượng kết hợp của nền tảng giao dịch và tương lai của nó đạt tổng cộng 113,94 triệu USD. Nhưng công ty đã ghi nhận doanh thu 186 triệu USD trong quý 3 so với mức 119 triệu USD trong quý 2.

Công ty sử dụng 20% lợi nhuận của mình để mua lại BNB. Mặc dù Binance đã thay đổi whitepaper để loại bỏ các kế hoạch sử dụng 20% lợi nhuận mỗi quý mua lại và đốt BNB, người phát ngôn của công ty tại thời điểm đó đã xác nhận rằng họ vẫn đang sử dụng 20% lợi nhuận để mua lại BNB.

Hao tiếp tục chỉ ra rằng nếu nguồn cung BNB bị giới hạn 200 triệu và Binance đã đốt 14,525135 BNB, thì sẽ còn 185.475.865 BNB trên thị trường. Tuy nhiên, 185,474,825 BNB còn lại là những gì mà Binance đã viết trong thông báo của họ.

Hơn nữa, địa chỉ bị đốt cho thấy số dư trong ví là 48.461.324 BNB. Điều này ứng với nguồn cung BNB từng được tạo ra ở mức 233.936.149, nhiều hơn 200 triệu BNB được tuyên bố trên whitepaper.

Binance hoặc CEO Changpeng Zhao đều chưa trả lời hoặc chia sẻ bất kỳ lời giải thích nào cho những câu hỏi mà Hao đưa ra.

Việt Cường

TUVANTIENAO.COM

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.