Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

PlanB quả quyết rằng giá BTC giảm không có nghĩa là chu ký tăng giá đã kết thúc

0

Mời các bạn theo dõi kênh Telegram của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh hơn: https://t.me/tapchibitcoinvn

Liệu đợt tăng giá của Bitcoin đã kết thúc? Nhà phân tích tiền điện tử này không nghĩ như vậy.

Giá Bitcoin đã giảm trong vài ngày qua, giảm từ mức trên 60.000 đô la xuống dưới 50.000 đô la. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là cu kỳ tăng giá hiện tại của nó đã kết thúc, theo nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng, PlanB.

PlanB suy đoán rằng giá BTC giảm không có nghĩa là chu ký tăng giá đã kết thúc

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: Tradingview

“Không có gì đi lên theo đường thẳng”, PlanB cho biết trong một Tweet vào hôm qua (23/4).

“Bitcoin đã tăng 6 tháng liên tiếp, cho đến tháng này. Điều này trông giống như sự sụt giảm giữa chừng mà chúng ta cũng đã thấy trong năm 2013 và 2017”.

PlanB được biết đến trong ngành công nghiệp tiền điện tử với mô hình Stock-to-Flow (S2F). Về cơ bản, S2F dự báo giá của Bitcoin theo một con đường đi lên song song với sự kiện halving và sự khan hiếm ngày càng tăng. Ông cũng đã xây dựng một số mô hình khác xung quanh khái niệm này, bao gồm các khía cạnh khác nhau.

Trong vài tháng qua, Bitcoin đã vượt qua mức giá cao nhất mọi thời đại năm 2017, gần chạm mức 65.000 đô la vào ngày 14 tháng 4, theo dữ liệu của TradingView. Trong những ngày sau đó, Bitcoin tiếp tục giảm xuống gần 47.500 đô la vào ngày 23 tháng 4, mức giảm khoảng 26%. Tuy nhiên, động thái này không nằm ngoài các chu kỳ tăng giá của Bitcoin trước đó, theo tweet của PlanB.

Tweet của PlanB vào thứ Sáu cũng bao gồm một biểu đồ về hành động giá của Bitcoin trong các thị trường tăng giá diễn ra sau mỗi lần halving trước của nó. Các đợt halving diễn ra vào năm 2012, 2016 và 2020. Các thị trường tăng giá tiếp theo trong các năm 2013, 2017 và 2020/2021.

Các đợt tăng giá trước đó đã duy trì được đợt pullback khá lớn về giá trong bối cảnh chu kỳ tăng vĩ mô lớn hơn. Dựa trên biểu đồ TradingView, trong đợt tăng giá năm 2013, sau hành động tăng giá đáng chú ý, Bitcoin đã bị sụt giảm khoảng 75% từ tháng 4 đến tháng 7 năm 2013. Sau đợt giảm đó, Bitcoin tiếp tục tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới trong năm 2014.

Vào tháng 9 năm 2017, Bitcoin đã bị sụt giảm khoảng 40% sau mức tăng đáng kể, nhưng đã tiếp tục đạt mức cao mới trong những tháng tiếp theo trước khi rơi vào thị trường gấu năm 2018.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.