Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Polkadot (DOT) và Kusama (KSM) tăng giá chóng mặt sau khi thu hút được $ 30 triệu tài trợ 

0

Polkadot (DOT) và Kusama (KSM) đã cùng nhau tăng vào ngày hôm nay khi các trader bắt đầu để tâm đến một khoản đầu tư lớn của một công ty đầu tư mạo hiểm vào hệ sinh thái Blockchain của họ.

Polkadot (DOT) và Kusama (KSM) tăng giá chóng mặt sau khi thu hút được $ 30 triệu tài trợ 

Master Ventures nổi danh là một vườn ươm blockchain châu Á kiêm nhà đầu tư mạo hiểm chuyên nghiệp. Mới đây, họ đã thông báo sẽ ra mắt một quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá $ 30 triệu mang tên Master Ventures Polkadot VC Fund. Trong một thông cáo báo chí được công bố hôm thứ Tư, công ty chia sẻ rằng quỹ của họ sẽ hỗ trợ và tài trợ cho các giá thầu Parachain của các dự án blockchain cấp 1 muốn giành được vị trí Parachain trên Polkadot Relay Chain.

Master Ventures cũng nhấn mạnh rằng, số tiền thu được sẽ dùng cho hỗ trợ các dự án giai đoạn đầu trong việc khởi chạy các hệ sinh thái Polkadot và Kusama. Các trader coi thông báo này là tín hiệu tăng giá cho các cặp DOT và KSM. Sự quan tâm đột ngột của họ đã khiến cặp DOT/USD tăng tới 27,91% lên $ 29,21. Trong khi đó, KSM/USD của Kusama tăng 39,35% lên $ 511 trong cùng kỳ.

Bên cạnh đó, $ 30 triệu đầu tư của Master Venture vào hệ sinh thái Polkadot sẽ dẫn đến việc bán đấu giá nhanh hơn các “vị trí Parachain”. Nhìn lại, Parachain tương đương với một blockchain (lớp 1) gắn với một chức năng cụ thể, với các đặc điểm chuyên biệt và cấu trúc quản trị của riêng nó.

Trong khi đó, Kusama là một phiên bản thử nghiệm của Polkadot nhưng tồn tại như một blockchain độc lập. Mạng lưới này hoạt động như một hộp cát cho các nhà phát triển muốn thử nghiệm các phiên bản phát hành trước của các dự án của họ trước khi triển khai chúng trên mainnet của Polkadot.

Nhu cầu tiềm năng đối với DOT và KSM

Các nhà phát triển đấu thầu các vị trí Parachain trên Polkadot và Kusama sẽ cần sử dụng token DOT và KSM. Và khi quỹ $ 30 triệu của Master Ventures dự định tài trợ cho các nhà phát triển cũng như các dự án cấp 1 của họ, cũng đồng nghĩa công ty đầu tư mạo hiểm sẽ cần mua DOT và KSM để hỗ trợ giá thầu cho đấu giá Parachain. Đổi lại, Polkadot và Kusama sẽ khóa token khi các nhà phát triển muốn chạy dự án của họ trên parachains của họ. Thời gian khoá token ít nhất là từ sáu tháng đến hai năm.

Nếu hệ sinh thái Polkadot thành công, đồng nghĩa số lượng token DOT và KSM bị khoá sẽ luôn gia tăng. Kết quả là, tổng cung trong lưu thông sẽ dần khan hiếm. Điều đó có thể lý giải phần nào lý do tại sao các trader đột ngột thay đổi thái độ với DOT và KSM .

Mira Christanto, một nhà nghiên cứu tại công ty phân tích dữ liệu tiền điện tử Messari, đã chia sẻ rằng 65% nguồn cung DOT đã được stake. Trong khi đó, 30% DOT vẫn được lưu hành. Do đó, phiên đấu giá Parachain sắp tới sẽ đưa nhiều token Polkadot ra khỏi lưu thông hơn.

Christanto nói thêm:

“Sau khi ra mắt parachain, 40% DOT có thể được liên kết trong parachains, do đó làm giảm nguồn cung xuống chỉ còn 15%.”

Ngược lại, tỷ lệ cử tri tham gia đấu giá Parachain của Polkadot và Kusama thấp hơn có thể khiến DOT và KSM có nhu cầu thấp hơn dự kiến, có nguy cơ điều chỉnh giá trên thị trường giao ngay.

Veronica

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.