Polkadot parachain tăng đột biến sau khi ra mắt quỹ stablecoin 250 triệu USD


Thị trường crypto đã khám phá mức thấp mới trong nhiều tuần và hiện tại vẫn chưa rõ điều gì sẽ xảy ra để có thể đảo ngược xu hướng. Bất chấp xu hướng giảm, các dự án trong hệ sinh thái Polkadot (DOT) bắt đầu phục hồi vào ngày 24 tháng 5 và đã cố gắng duy trì mức tăng từ 10% đến 25%, dấu hiệu có thể cho thấy một số ngành phụ của thị trường đang trên đà bứt phá.

Dưới đây là ba giao thức hệ sinh thái Polkadot đã chứng kiến giá token có xu hướng tăng cao hơn trong những ngày gần đây.

Acala ra mắt quỹ hệ sinh thái trị giá 250 triệu USD

Acala (ACA) là nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) hàng đầu trên mạng lưới Polkadot, chủ yếu do sự ra mắt của aUSD, stablecoin đầu tiên trong hệ sinh thái Polkadot.

Sau sự sụp đổ của LUNA và TerraUSD (UST) của Terra, các trader đang tìm kiếm các lựa chọn stablecoin “an toàn hơn”.

Vào ngày 23 tháng 5, ACA đã bắt đầu có dấu hiệu tăng sau khi dự án công bố ra “Quỹ hệ sinh thái aUSD” trị giá 250 triệu USD, nhằm hỗ trợ các công ty startup giai đoạn đầu trong việc lập kế hoạch xây dựng các trường hợp sử dụng stablecoin trên bất kỳ Polkadot hoặc Kusama parachain nào.

Acala cũng đã cho ra mắt chương trình phần thưởng khởi động, đã dành ra 1 triệu token ACA làm phần thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản LCDOT/DOT, LCDOT/aUSD, ACA/aUSD và aUSD/LDOT.

Sau thông báo về quỹ hệ sinh thái aUSD, giá ACA đã tăng vọt 31% từ mức thấp $ 0,364 vào ngày 23 tháng 5 lên mức cao hàng ngày là $ 0,478 vào ngày 24 tháng 5.

Polkadot

Biểu đồ giá ACA | Nguồn: TradingView

Astar tăng trưởng sau khi tiết lộ quan hệ đối tác với Microsoft

Mạng lưới Astar (ASTR) là trung tâm hợp đồng thông minh cho cộng đồng Polkadot, hỗ trợ Ethereum (ETH), WebAssembly và các giải pháp Layer-2 khác như zk-Rollup.

Vì chain chuyển tiếp Polkadot không cung cấp hỗ trợ Máy ảo Ethereum (EVM), Astar được tạo ra để trở thành nền tảng hợp đồng thông minh đa chuỗi có khả năng hỗ trợ nhiều blockchain và máy ảo, để chúng có thể tích hợp với hệ sinh thái Polkadot.

Vào ngày 24 tháng 5, AstridDAO, giao thức dựa trên Astar chịu trách nhiệm khai thác stablecoin BAI được thế chấp, đã ký hợp tác với Microsoft để trở thành một phần của Microsoft for Startup, sáng kiến ​​“loại bỏ các rào cản truyền thống để xây dựng công ty với những độc quyền tiếp cận công nghệ, huấn luyện, marketing và hỗ trợ”.

Nếu thành công, quan hệ đối tác sẽ đẩy nhanh tốc độ tiếp cận thị trường của AstridDAO và tối đa hóa ảnh hưởng trên thị trường của dự án. Nó cũng bao gồm các lợi ích trị giá lên tới $ 350.000 thông qua các khoản tín dụng Github Enterprise, Microsoft Teams và Azure.

Sau thông báo hợp tác, giá ASTR đã tăng vọt 61% từ $ 0,055 lên mức cao hàng ngày tại $ 0,0888 trước khi lùi về khu vực hiện tại.

Polkadot

Biểu đồ giá ASTR | Nguồn: TradingView

Uniswap v3 triển khai trên Moonbeam

Moonbeam (GLMR) là parachain hợp đồng thông minh tương thích với Ethereum trên Polkadot, giúp hợp lý hóa việc sử dụng các công cụ dành cho nhà phát triển Ethereum để xây dựng hoặc triển khai lại các dự án Solidity trong môi trường dựa trên substrate.

Khả năng tương tác với mạng lưới Ethereum rất được săn đón vì phần lớn các ứng dụng phi tập trung cùng với phần lớn giá trị trên thị trường DeFi hiện đang hoạt động trên Ethereum.

Lợi ích của khả năng tương tác EVM đã được chứng minh vớithông báo vào ngày 24 tháng 5, đề xuất triển khai Uniswap (UNI) v3 trên Moonbeam được thông qua, có nghĩa là người dùng Moonbeam có thể sớm truy cập sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu trong hệ sinh thái tiền điện tử.

Sau thông báo, giá GLMR đã tăng 29% từ mức thấp $ 1,15 vào ngày 23 tháng 5 lên mức cao hàng ngày là $ 1,48 vào ngày 24 tháng 5, khi khối lượng giao dịch 24 giờ của nó tăng 106% lên 75,3 triệu USD.

Polkadot

Biểu đồ giá GLMR | Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Việt Cường

Theo Cointelegraph

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM