Polkadot tăng 71% trong tuần qua, nguyên nhân nào thúc đẩy cuộc biểu tình của DOT?

Polkadot (DOT) tăng hơn 71% trong tuần qua và thuộc top 100 tiền điện tử hoạt động tốt nhất trong 7 ngày gần đây.

Có 2 lý do chính giải thích cho cuộc biểu tình lớn của DOT. Đầu tiên, DOT/BTC breakout, có thể khiến các trader tăng cường tích lũy DOT. Thứ hai, về cơ bản nó đang được cải thiện như một hệ sinh thái DeFi lớn tiếp theo.

Cấu trúc kỹ thuật thuận lợi và các yếu tố cơ bản vững chắc

DeFi nói chung đang phát triển nhanh chóng. Các công ty đầu tư lớn trong lĩnh vực tiền điện tử dự đoán tổng giá trị bị khóa trong DeFi sẽ đạt 100 tỷ đô la vào cuối năm 2021.

Thuật ngữ tổng giá trị bị khóa (TVL) đề cập đến số tiền được sử dụng trên các giao thức DeFi. Do đó, nếu TVL đạt 100 tỷ đô la, điều đó có nghĩa là hơn 100 tỷ đô la vốn được triển khai cho các nền tảng DeFi.

Polkadot về cơ bản là siêu mạng gồm nhiều blockchain nhỏ được gọi là parachains. Như vậy, nó có thể mở rộng quy mô tốt hơn và có dung lượng cao hơn so với các mạng blockchain hợp đồng thông minh khác như Ethereum.

Nếu lĩnh vực DeFi tiếp tục phát triển, sẽ có đủ chỗ cho Polkadot, Cosmos và các blockchain khác cạnh tranh với Ethereum.

Bobby Ong, đồng sáng lập CoinGecko, cho biết thị trường DeFi có thể sẽ có các ứng dụng ra mắt trên Serum và Polkadot vào năm 2021.

Tuy nhiên, anh nói rằng thật khó để tưởng tượng các blockchain khác “có được chỗ đứng”, điều này sẽ có lợi cho Polkadot. Anh nói:

“Chúng ta sẽ thấy các ứng dụng DeFi hiện có ra mắt trên các nền tảng Layer 1 (Lớp 1 – L1) khác như Serum & Polkadot. Tôi khó có thể tưởng tượng bất kỳ nền tảng L1 nào khác có được chỗ đứng vững chắc. Chúng ta sẽ thấy ví giống Metamask đa chuỗi giúp kết nối với nhiều blockchain dễ dàng hơn”.

Ong cũng nhấn mạnh các nền tảng phái sinh DeFi sẽ trở nên phổ biến hơn. Anh ấy nói thêm:

“Phái sinh DeFi sẽ trở nên phổ biến hơn và được thúc đẩy bởi số lượng lớn các coin thành công không được giao dịch bởi sàn tập trung. Hợp đồng tương lai, hoán đổi vĩnh viễn, định giá quyền chọn trên sàn giao dịch phi tập trung sẽ trở nên cạnh tranh như các nhà khai thác tập trung”.

Vì Serum và Polkadot đều tập trung vào khả năng mở rộng nên các công cụ phái sinh DeFi trên hai giao thức này có thể trở nên cạnh tranh hơn.

Xu hướng giá của DOT như thế nào?

Trader Michael van de Poppe tại Amsterdam Stock Exchange, nói rằng DOT có thể là một trong những crypto mạnh nhất trong năm tới.

Biểu đồ của DOT thể hiện động lực mạnh mẽ và trader cho biết đợt tăng giá có thể sẽ đẩy nó đến mức 10 đô la. Anh nhận xét:

“DOT có thể sẽ là một trong những loại tiền điện tử mạnh nhất vào năm 2021. Tăng đột biến và đạt mức cao nhất mọi thời đại. Biểu đồ này hiển thị các mức cần theo dõi cơ hội giảm giá tiềm năng trước khi tiếp tục chạy về phía 10 đô la”.

DOT

Biểu đồ giá DOT/USDT (tính đến 00:27 hôm nay ) | Nguồn: Michael van de Poppe

Sau breakout, DOT tiếp tục tăng, ghi nhận lợi nhuận hơn 7% trong 24h.

Các bạn có thể xem giá DOT tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM