Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

PolyBunny Finance giải trình vụ hack mới nhất cùng kế hoạch bồi thường $ 2.4 triệu

0

Giao thức canh tác (yield farming) trên mạng Polygon, PolyBunny Finance đã giải trình chi tiết vụ hack mới nhất trên DeFi, hứa hẹn bồi thường cho các nạn nhân. Nhưng điều đáng nói, đây không phải lần đầu tiên nền tảng này bị tấn công.

PolyBunny Finance đã công bố bản tường thuật chi tiết về cuộc tấn công DeFi với thiệt hại lên đến $ 2.4 triệu vào ngày 16/07. Dù việc tấn công phần lớn nằm trong tầm kiểm soát của nền tảng nhưng vẫn gây ra thất thoát đáng kể, theo báo cáo.

Nền tảng tuyên bố rằng hacker đã khai thác $ 2,1 triệu POLYBUNNY, khiến giá token lao dốc thẳng đứng từ $10 xuống dưới $2 trong một khoảng thời gian rất ngắn

PolyBunny là phiên bản sàn giao dịch của Polygon và Quickswap xây dựng trên Binance Smart Chain (BSC) PancakeBunny. Vào ngày 20 tháng 5, PancakeBunny đã bị khai thác trong một cuộc tấn công flash loan (vay nhanh) $ 200 triệu. Những lần tấn công liên tiếp khiến uy tín của sàn giao dịch tiền điện tử giảm đáng kể.

Cuộc tấn công bắt đầu sau khi một ai đó cố tình vay tiền nhanh trên Aave. Sau đó, người này sử dụng Bunny Vaults của giao thức và smart contract SushiSwap để tăng phí thực hiện và lợi nhuận, khai thác $ 2.1 triệu POLYBUNNY trị giá hơn $ 2 triệu, thuận lợi kiếm được 1,281 ETH trong vụ hack này. Vào thời điểm xảy ra sự việc, tổng giá trị ETH là khoảng $ 2.4 triệu.

Sau vụ việc, giao thức xác nhận rằng tất cả các tính năng của Polygon và BSC đều an toàn. Ngoài ra, các hợp đồng thông minh của SushiSwap cũng được tăng cường bảo mật hơn. Hơn nữa, PolyBunny Finance tuyên bố sẽ bồi thường cho những nạn nhân tại thời điểm xảy ra cuộc tấn công. Họ sẽ nhận được token MND như phần bồi thường của nhóm. MND là token tiện ích có khối lượng cố định được liên kết với Mound Vault.

“Đội ngũ PolyBunny sẽ phân phối tổng cộng $ 2,4 triệu MND tiền bồi thường cho những holder POLYBUNNY. Số tiền này tương ứng với số tiền đã bị kẻ tấn công khai thác”, bản tường trình cho biết.

Giá POLYBUNNY bị ảnh hưởng đáng kể, giảm hơn 80%

Giá token đã sụp đổ 82% tại thời điểm khai thác. Một cuộc bán tháo do lo sợ đã đẩy giá giảm từ $ 10 xuống còn $ 1.78 trong chưa đầy một giờ đồng hồ. Tại thời điểm viết bài, giá POLYBUNNY đã tăng nhẹ ở mức $ 2.73 nhưng không thể phục hồi về mức trước đó.

Polybunny

Giá POLYBUNNY | Nguồn: CoinGecko

Chỉ chưa đầy hai tuần, POLYBUNNY đã giảm 88% so với mức cao nhất mọi thời đại là $ 22.90 vào ngày 07/07. Dẫn đến tổng giá trị bị khóa hiển thị bằng 0 trên bảng điều khiển của giao thức.

Thị trường không thể tránh được nhiều đợt bán phá giá mạnh nhắm vào các token DeFi. Đặc biệt là những token mới được khai thác gần đây, vốn đang phải gánh chịu hậu quả nặng nề.

Veronica

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X