Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ponzi OneCoin có vẻ như được FBI nhắc đến như ví dụ cho các kế hoạch đầu tư tiền điện tử lừa đảo

0

Trong một bản tin rò rỉ từ FBI về rủi ro rửa tiền của các quỹ đầu tư tư nhân, Ponzi OneCoin nổi tiếng có vẻ như đã được nhắc đến (bởi bản tin không nêu rõ tên) như là một ví dụ cho các kế hoạch đầu tư tiền điện tử lừa đảo.

Dù không được nêu tên nhưng bản tin từ FBI đã nêu nhiều chi tiết rất giống với Ponzi OneCoin<

Một trong những nguyên nhân FPI phát hành bản tin này là vì các tên tội phạm và đối thủ nước ngoài của Hoa Kỳ có thể sử dụng các quỹ phòng hộ, vốn cổ phần tư nhân và các phương tiện đầu tư khác để phá vỡ các thủ tục chống rửa tiền (AML) của các tổ chức tài chính.

ponzi-onecoin-co-ve-nhu-duoc-fbi-nhac-den1

Source: Blueleaks

Một trong bốn ví dụ được đưa ra bởi các nhà phân tích của FBI liên quan đến một kế hoạch đầu tư tiền điện tử lừa đảo. Dù không được nhắc tên nhưng câu chuyện được kể trong bản tin mang một sự tương đồng đáng kinh ngạc với OneCoin.

FBI cho biết:

“Một đối tác cũ của một công ty luật lớn của Hoa Kỳ đã hỗ trợ những người khác trong dự án này trong việc rửa tiền hơn $ 400 triệu thu được từ chương trình này.”

Thông tin này cũng trùng hợp bởi vào tháng 11 năm ngoái, Mark Scott, một đối tác cũ của Locke Lord, đã bị kết án vì tội rửa tiền lên đến $ 400 million – tương tự như thông tin từ FBI – cho OneCoin. Theo bản tin từ FBI, vị luật sư (đã giấu tên) đã chuyển tiền thông qua một loạt các quỹ đầu tư tư nhân có mục đích nắm giữ tài khoản tại các tổ chức tài chính, bao gồm cả những người ở Quần đảo Cayman và Cộng hòa Ireland. Cũng theo đó, Scott cũng đã làm đúng như vậy tại các khu vực pháp lý tương tự.

Ngoài chương trình nói trên, FBI cũng nói về ba ví dụ khác, cũng liên quan đến việc rửa tiền thông qua các quỹ tư nhân nhưng không đề cập đến tiền điện tử. Mặc dù OneCoin là một trò lừa đảo và có liên qua đến cryptocurrency nhưng rõ ràng là trong bản tin FBI, đấy là một lời nhắc nhở rằng các ngân hàng, chứ không phải tiền điện tử, là nơi được sử dụng nhiều nhất để “rửa” các khoản lợi bất chính.

Source: AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

Bài trước<Crypto DeFi KNC đạt 600% lợi nhuận trong năm nay

<<<

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.