Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ponzi PlusToken bị cáo buộc rút 67 triệu đô la EOS

0

Theo Whale Alert, một ví tiền dường như thuộc về PlusToken, là chương trình bị cáo buộc lừa đảo tiền điện tử, đã rút hơn 26 triệu token EOS (hơn 67 triệu đô la) khỏi ví.

“26,316,339 EOS (67,139,663 USD) được chuyển từ PlusToken sang ví không xác định”.

PlusToken đã bị buộc tội trộm tới 3 tỷ đô la từ người dùng vào tháng 7 năm ngoái. Vào thời điểm đó, truyền thông Trung Quốc đưa tin nếu các cáo buộc là đúng, PlusToken trở thành chương trình Ponzi tiền điện tử lớn nhất cho đến nay.

PlusToken có tác động gì đến thị trường tiền điện tử?<

Hiện tại, vẫn chưa rõ chính xác 26 triệu EOS do ai gửi, vì ví nhận được là ví không xác định. Nếu các nhà tổ chức PlusToken rút tiền thì điều đó có thể tác động đáng kể đến thị trường tiền điện tử hoặc ít nhất là giá của EOS.

Tháng 12 năm ngoái, PlusToken đã chuyển hơn 105 triệu đô la ETH, tương tự gây lo ngại về dump tiềm năng và sụp đổ giá ETH sau đó. Báo cáo của công ty theo dõi blockchain Chainalysis cho rằng việc PlusToken bán ra 185 triệu đô la Bitcoin cũng có thể là nguyên nhân gây giảm giá Bitcoin.

Vào thời điểm đó, nhà kinh tế cấp cao Kim Grauer tại Chainalysis khẳng định PlusToken phải chịu trách nhiệm một phần cho việc “tiếp tục áp lực giảm” trên thị trường tiền điện tử. Cô lưu ý:

“Đây là một thứ chắc chắn để xem xét khi bạn đang suy nghĩ về việc giá sẽ đi đâu, ít nhất là trong ngắn hạn”.

eos

Giá của EOS vẫn chưa bị ảnh hưởng | Nguồn: CoinMarketCap

Tại thời điểm viết bài, có vẻ như việc di chuyển coin của PlusToken đã không ảnh hưởng đến giá của EOS. Token tăng 0.96% trong ngày, giao dịch ở mức khoảng 2.55 đô la theo CoinMarketCap.

Các bạn có thể xem giá EOS tại đây.

Dislaimer: Đây là thông tin cung cấp dưới dạng blog cá nhân, không phải thông tin tổng hợp hay lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.