Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Qtum chuẩn bị phát hành phiên bản 2.0 trong lần nâng cấp hard fork đầu tiên

0

Qtum đang chuẩn bị cho hard fork đầu tiên kể từ khi bắt đầu vào tháng 9/2017. Nâng cấp hệ thống tập trung vào công nghệ cơ bản hỗ trợ giao thức. Được đặt tên là Qtum 2.0, cập nhật mới tích hợp một số chức năng và cải tiến cho blockchain của nó.

Qtum 2.0<

Vào ngày 17/10/2019, tại khối 466.600, bản nâng cấp hệ thống dưới dạng hard fork sẽ được kích hoạt trên Mainnet của Qtum. Cải tiến được thực hiện dựa trên hàng loạt các khuyến nghị của các nhà phát triển và thành viên cộng đồng nhằm giải quyết khía cạnh nhất định của công nghệ cơ bản.

Cho đến nay, 4 đề xuất cải thiện Qtum (QIP) liên quan đến sự đồng thuận đã được phê duyệt và sẽ đưa vào hard fork sắp tới.

Đầu tiên, sẽ thêm xác minh chữ ký vào tập lệnh đầu ra của giao dịch hợp đồng. Hiện tại, các địa chỉ được yêu cầu phải có số dư QTUM dù chỉ một ít để gửi và thậm chí nhận bất kỳ số lượng token Qtum hoặc QRC20 nhất định nào. Nâng cấp này sẽ cải thiện trải nghiệm giao dịch của người dùng bằng cách cho phép các địa chỉ gửi và nhận các hợp đồng thông minh mà không cần số dư QTUM.

Bản nâng cấp thứ hai tích hợp các hợp đồng được biên dịch sẵn cho máy mã hóa Qtum Ethereum (EVM). Việc thêm các loại hợp đồng này giúp đơn giản hóa quá trình phát triển và giảm lượng phí giao dịch (gas) khi sử dụng hợp đồng thông minh.

Cải tiến thứ ba cho giao thức Qtum liên quan trực tiếp đến máy mã hóa Ethereum. Vì Qtum chưa bao giờ trải qua hard fork, phiên bản EVM đã lỗi thời. Do đó, bản nâng cấp này sẽ giúp nó bắt kịp các tính năng mới mà Byzantine và Constantinople đã mang đến cho Ethereum, cho phép thực hiện các ứng dụng phức tạp hơn.

Cuối cùng, Qtum sẽ sửa đổi thuật toán điều chỉnh độ khó của giao thức PoS. Ý tưởng là giảm khoảng thời gian dài của khối xuống còn 128 giây. Điều này sẽ tăng tốc độ giao dịch trên mạng cũng như cải thiện phần thưởng khối cho stake ví lên 12,5%.

Nhà nghiên cứu blockchain Jackson Belove của Qtum cho rằng mã đã sẵn sàng khởi chạy sau khi “được thử nghiệm rộng rãi” trong vòng 6 tháng qua. Tuy nhiên, việc nâng cấp sẽ chỉ áp dụng cho ví Qtum Core. Cụ thể:

“Hard fork sắp ra mắt chỉ áp dụng cho ví Qtum Core Qtum-Qt và qtumd, không có ví nào khác. Mặc dù các ví được cập nhật sẽ tự động thực hiện hard fork, nhưng người dùng không cập nhật kịp thời sẽ thấy ví Qtum Core bị ngắt kết nối với mạng chính, sẽ không thể thực hiện giao dịch và (đối với ví tiền skate) có thể thấy coin được stake thành một chuỗi phân chia, nơi mà chúng khó phục hồi”.

Bất chấp cận kề thời hạn nâng cấp toàn hệ thống của Qtum cho QTUM, gần đây nó đã đạt mức giá chưa từng thấy kể từ tháng 12/2018.

Phân tích kỹ thuật Qtum<

Qtum đã đưa giá trở lại mức hỗ trợ 1,42 đô la. Điều này thể hiện sự suy giảm hoàn toàn của mức tăng giá 312% trong suốt cả năm. Mặc dù gấu dường như đang kiểm soát nhưng hard fork sắp tới có thể thúc đẩy bò tiến lên.

Giá QTUM hiện tại | Nguồn : Coinmarketcap 

Đáy đôi có thể được hình thành trên biểu đồ 1 ngày của Qtum. Mô hình kỹ thuật này phát triển vào cuối đợt điều chỉnh, báo hiệu sự thay đổi trong xu hướng và sự đảo ngược của động lực từ giảm sang tăng. Nếu được xác nhận, Qtum có thể đang chuẩn bị cho một động thái giá lớn đưa nó đến mức giá thậm chí cao hơn so với những gì được thấy cho đến nay. Mọi thứ sẽ phụ thuộc vào sự thành công của Qtum 2.0 và liệu sự kiện có kích thích áp lực mua hay không?

Nếu Qtum thực sự tăng, nó có thể tìm thấy mức kháng cự trên đường tăng lên, khoảng 2,14, 3,40 và 5,92 đô la. Tuy nhiên, nếu áp lực bán đằng sau loại tiền điện tử này tăng lên, nó có thể sẽ tạo ra mức thấp mới mọi thời đại. Giá phá vỡ dưới mức hỗ trợ 1,42 đô la có thể kích hoạt mức điều chỉnh 20% xuống còn 1,13 đô la hoặc thậm chí thấp hơn.

qtum-chuan-bi-cho-phien-ban-2-0-trong-lan-nang-cap-hard-fork-dau-tien

QTUM/USD | Nguồn: TradingView

Sẵn sàng ra mắt<

Qtum sắp thực hiện hard fork đầu tiên nhằm cải thiện công nghệ cơ bản hỗ trợ giao thức. Nó sẽ thêm các khả năng hợp đồng thông minh mới, giảm khoảng thời gian khối dài và tăng ví stake 12,5%. Như Jackson Belove đã tuyên bố, mã này sẵn sàng được tung ra trên Mainnet của Qtum sau vài tháng lên kế hoạch, chuẩn bị và thử nghiệm. Nâng cấp hệ thống sẽ được kích hoạt vào ngày 17/10/2019 và hy vọng, sẽ giúp Qtum tăng sức mạnh nó cần.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

    TUVANTIENAO.COM | Cryptoslate

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.