Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Qtum, Status (SNT) và Iota (MIOTA) tăng giá sau khi phá vỡ xu hướng giảm nhiều năm

0

Ngay sau khi Tesla thông báo sẽ cho phép khách hàng mua xe bằng Bitcoin, một bài đăng tuyển dụng gây tò mò từ Amazon cho thấy công ty cũng có thể đang làm việc trên một nền tảng cho phép khách hàng ở Mexico sử dụng tiền tệ kỹ thuật số để thanh toán.

Nếu Amazon nhảy vào cuộc chiến tiền điện tử, nó sẽ củng cố đáng kể khả năng tiền điện tử trở thành xu hướng chính thống trên toàn thế giới.

Giá Bitcoin hôm nay đang cho thấy một tia sáng lạc quan mới sau khi ngân hàng Bank of New York Mellon thông báo sẽ nắm giữ, chuyển nhượng và phát hành Bitcoin cho một phần khách hàng của mình. Ngân hàng cũng được cho là đang phát triển một nền tảng sẽ xử lý và custody (lưu ký) các loại tiền kỹ thuật số cùng với tài sản truyền thống như trái phiếu kho bạc và cổ phiếu.

Tương lai trở thành phương tiện trao đổi và đầu tư được chấp nhận rộng rãi của Bitcoin dường như đang trở nên sáng sủa hơn. Trong khi đó, một số altcoin tăng lên nhờ các trường hợp sử dụng và nâng cấp giao thức mạnh mẽ.

Hãy cùng phân tích một số token hoạt động tốt nhất trong tuần này.

QTUM/USD

Airdrop là một cách dễ dàng để kiếm thêm tiền, do đó chúng vẫn cực kỳ phổ biến với các nhà đầu tư. Những người nắm giữ QTUM sẽ nhận được airdrop của Qi, tiền điện tử gốc của sàn giao dịch phi tập trung QiSwap được xây dựng trên blockchain Qtum. Với khối lượng tiền điện tử tăng lên và nhu cầu DEX tăng, đợt airdrop dự kiến diễn ra từ ngày 14/2 có thể đã và đang thu hút lượng mua mới từ một số nhà đầu tư.

Giao thức đã xác định tài chính phi tập trung (DeFi) là một lĩnh vực trọng tâm và đang thực hiện các bước để thu hút các dự án DeFi mới. Qtum đang lên kế hoạch cho một đợt hard fork sẽ giảm khoảng cách khối từ 128 xuống 32 giây để hỗ trợ tốc độ giao dịch nhanh hơn cần thiết trong DeFi.

Qtum cũng đang phát triển Neutron, một giao diện bất khả tri cho phép các máy ảo chạy trên Qtum và những blockchain khác. Mục đích là xây dựng một nền tảng đầu vào chi phí thấp và cũng dễ sử dụng. Với sự chú ý đang đổ dồn vào DeFi, giao thức Qtum dường như đang thực hiện các bước cần thiết để thu hút dự án cũng như nhà đầu tư.

QTUM đã tăng từ mức thấp nhất trong ngày tại 3,18 đô la vào ngày 1/2 lên mức cao nhất trong ngày là 8,82 đô la vào hôm nay, tăng 177% trong vòng hai tuần. Breakout (bứt phá) 5,9 đô la đã hoàn thành quá trình hình thành đáy dài hạn, cho thấy bắt đầu xu hướng tăng mới.

Đáy kéo dài sẽ mang lại một bệ phóng mạnh mẽ để bắt đầu xu hướng tiếp theo. Đáy càng dài thì sự bứt phá từ đó càng mạnh.

QTUM

QTUM/USDT hàng ngày | NguồnTradingView

Tuy nhiên, sau khi breakout từ đáy kéo dài, giá kiểm tra lại mức breakout. Bấc dài trên thanh nến của ngày hôm nay cho thấy động thái chốt lời ở các mức cao hơn và mức quá mua sâu trên chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cũng cảnh báo khả năng điều chỉnh.

Giá bây giờ có thể giảm trở lại 5,9 đô la. Nếu phe bò vượt qua ngưỡng kháng cự trước đó rồi lật thành hỗ trợ và giá phục hồi mạnh, điều đó sẽ làm tăng triển vọng nối lại xu hướng tích cực. Mục tiêu đầu tiên ở phía tăng là 10,3 đô la và sau đó là 14,7 đô la.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm và duy trì dưới 5,9 đô la, điều đó cho thấy đợt tăng giá hiện tại là bẫy bò. Cặp QTUM/USD sau đó có thể giảm xuống mức trung bình động (MA) 20 ngày (4,46 đô la).

SNT/USD

Những thay đổi được đề xuất gần đây trong chính sách quyền riêng tư của WhatsApp đã gây phẫn nộ cho người dùng và dẫn đến việc hàng triệu người dùng chuyển sang các nền tảng nhắn tin khác. Trong khi một số người dùng chuyển sang các ứng dụng tập trung khác, những người khác muốn giữ quyền riêng tư trong tay đã chọn Status App.

Ứng dụng này đã chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ về số lượt tải xuống trên Android, gần đây đã vượt qua con số 600.000. Bản cập nhật mới nhất của Status cho phép người dùng đánh dấu các DApp yêu thích, truy cập một chạm vào một số dự án DeFi phổ biến.

Cùng với các tính năng trên thiết bị di động, Status Network (SNT) cũng tung ra phiên bản Beta của ứng dụng trên máy tính để bàn, giúp người dùng luôn kết nối ngay cả từ máy tính xách tay của họ.

Nhóm Nimbus cũng đã giới thiệu một bản phát hành mới nhằm mục đích tăng tốc độ đồng bộ hóa lên 50% trong khi giảm một nửa mức sử dụng CPU và cung cấp khả năng bảo vệ chống lại sự cố. Nimbus cuối cùng sẽ được tích hợp vào Status máy tính và Status điện thoại để cải thiện trải nghiệm người dùng.

SNT đã tăng từ 0,0465 đô la vào ngày 1/2 lên mức cao nhất trong ngày là 0,126 đô la hôm nay, tăng 170% trong vòng hai tuần. Tuy nhiên, bấc dài trên thanh nến của ngày cho thấy trader đang chốt lợi nhuận ở mức cao hơn.

SNT - QTUM 1

SNT/USD hàng ngày | NguồnTradingView

Cặp SNT/USD hiện có thể giảm xuống mức Fibonacci thoái lui 38,2% tại 0,0935 đô la và sau đó là mức thoái lui 50% tại 0,0835 đô la. Nếu giá tăng từ một trong hai mức, chứng tỏ trader đang mua dip (giá thấp). Sau đó, họ sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên 0,126 đô la, xu hướng tăng dự kiến hướng đến 0,1786 đô la và sau đó là 0,2 đô la.

Quan điểm tăng giá này sẽ vô hiệu nếu phe gấu kéo giá xuống dưới 0,0835 đô la. Động thái như vậy sẽ cho thấy cung vượt quá cầu và có thể dẫn đến việc giảm xuống đường EMA 20 ngày (0,066 đô la). Một đợt giảm sâu sẽ theo sau giao dịch phạm vi trước khi bắt đầu xu hướng tiếp theo.

MIOTA/USD

Iota gần đây đã ra mắt oracle để mang dữ liệu off-chain vào các hợp đồng thông minh trên mạng của mình. Một oracle chỉ có giá trị như chất lượng của dữ liệu mà nó truyền trực tuyến và để giảm khả năng bị thao túng dữ liệu. Iota sẽ sử dụng First Party Oracles, phản ánh dữ liệu do nhà cung cấp dữ liệu gửi. Điều này sẽ làm giảm khả năng giả mạo dữ liệu.

Công nghệ hiện đại dựa vào các nguồn dữ liệu khác nhau để đưa ra quyết định tự động, do đó dữ liệu phải đáng tin cậy. Để đảm bảo điều này, Iota và Dell Technologies đã hợp tác trong một dự án chưa chính thức có tên Alvarium. Nền tảng đảm bảo hành trình của dữ liệu từ lúc bắt đầu đến điểm đích cuối cùng được đánh giá độ tin cậy để tăng độ tin cậy vào dữ liệu theo cách có thể đo lường được. Theo đó, nó có thể mang lại các trường hợp sử dụng trong thế giới thực trong các ngành cần mức độ tuân thủ và bảo mật cao.

Mở rộng sản phẩm, Iota hợp tác với Observer Foundation và Tanglehub của Hàn Quốc để áp dụng cho các dự án thành phố thông minh ở châu Á và châu Âu vào năm 2021.

Cùng với những dịch vụ mới, giao thức cũng đang sẵn sàng khởi chạy phần thứ hai của bản nâng cấp Chrysalis, theo Iota là phần mở rộng nhất trong lịch sử của họ. Với sự ra mắt của bản cập nhật mới, cộng đồng có thể xây dựng các Nhà tạo lập thị trường tự động có thể mở rộng, các nền tảng tài chính phi tập trung miễn phí và các hợp đồng thông minh để tận dụng giao thức.

Chrysalis cũng sẽ giới thiệu các bước cần thiết để loại bỏ người điều phối và mang lại mức độ phân quyền lớn hơn.

IOTA (MIOTA) đã bị mắc kẹt trong một mô hình đáy trong hơn hai năm. Giá đã tăng từ 0,4367 đô la vào ngày 5/2 lên 1,29 đô la hôm nay, tăng 197% trong vòng bảy ngày. Altcoin này đã lấy lại động lực sau khi vượt qua ngưỡng kháng cự 0,55 đô la.

MIOTA - QTUM 1

MIOTA/USD hàng ngày | NguồnTradingView

Sự phục hồi mạnh mẽ đã đẩy chỉ số RSI lên trên 91, cho thấy động thái tăng đang bị kéo dài quá mức trong ngắn hạn và có thể điều chỉnh hoặc củng cố nhỏ. Nếu cặp MIOTA/USD tăng từ mức Fibonacci thoái lui 38,2% tại 0,94 đô la, nó sẽ gợi ý sức mạnh.

Phe bò sau đó sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng. Nếu người mua đẩy giá lên trên 1,29 đô la, cặp tiền có thể kéo dài mức tăng lên 2 đô la và sau đó là 2,6 đô la. Vì giá đã trải qua một thời gian dài trong mô hình đáy nên đợt phục hồi có thể sẽ gây bất ngờ với xu hướng tăng.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống so với mức hiện tại và phá vỡ dưới Fibonacci thoái lui 50% tại 0,83 đô la thì IOTA có thể giảm xuống mức thoái lui 61,8% tại 0,72 đô la. Động thái giảm sâu như vậy sẽ cho thấy động lực bị suy yếu.

Các bạn có thể xem giá QTUM, SNT, IOTA tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.