Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Quá trình chuyển đổi ETH 2.0 tăng tốc trong bối cảnh miner nổi loạn ầm ĩ

0

Các nhà phát triển của Ethereum dường như đang đẩy nhanh quá trình chuyển đổi của mạng sang đồng thuận PoS từ PoW.

Ethereum 2.0

Vào ngày 11 tháng 3, nhà phát triển “Mikhail Kalinin” đã công bố các thông số kỹ thuật cho việc hợp nhất blockchain trong tương lai của ETH 2.0 với mạng Ethereum hiện có. Tài liệu lưu ý rằng việc nâng cấp đồng thuận lên PoS từ PoW sẽ là thay đổi cốt lõi.

Một người làm việc cho Ethereum đã tweet:

“Điều này thường được gọi là “hợp nhất” – khi mạng Ethereum hiện tại sẽ chuyển sang sử dụng Beacon Chain, thay vì Proof of Work. Ngày càng có nhiều ý kiến đồng thuận rằng việc hợp nhất phải được ưu tiên cho bước tiếp theo”.

Việc công bố các thông số kỹ thuật diễn ra khi căng thẳng giữa miner trên Ethereum và các nhà phát triển được đẩy lên cao trào. Miner có thể mất doanh thu đáng kể khi chuyển đổi sang PoS, trong khi các nhà phát triển của Ethereum muốn cải thiện mức phí cao liên tục và tắc nghẽn trên mạng.

Tuần trước, các nhà phát triển cốt lõi của Ethereum đã lên lịch thực hiện Đề xuất cải tiến Ethereum Proposal-1559 vào tháng 7,  sẽ thay thế thị trường phí hiện tại của Ethereum bằng cơ chế đốt và giá cố định.

Mặc dù đề xuất dự kiến ​​sẽ giải quyết các khoản phí tăng cao của Ethereum, nhưng 1559 có thể làm giảm doanh thu của miner xuống tới 50%. Do đó, một số miner đã phản ứng với tin tức bằng cách lập kế hoạch “phô trương lực lượng”, ủng hộ các miner Ethereum chuyển hướng sức mạnh hash của họ đến pool khai thác phản đối 1559 Ethermine trong 51 giờ vào ngày 1 tháng 4.

Tuy nhiên, các nhà phát triển cốt lõi dường như đã chuẩn bị sẵn sàng cho phản ứng dữ dội của miner. Tháng trước, đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin cho biết trên phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc (được đăng lại bởi Wu Blockchain) rằng nếu các miner đe dọa tấn công 51%, “tất cả chúng tôi sẽ chuyển sang PoS càng sớm càng tốt”.

Các nhà phát triển cũng đã ghép nối EIP-1559 với độ trễ bom độ khó trong bản nâng cấp London vào tháng 7 để giảm khả năng xảy ra hard fork. Và như Redditor Always_Question đã chỉ ra trong một bài đăng trên Reddit lập luận về việc hợp nhất được ưu tiên:

“Phương án hợp nhất sẵn sàng cung cấp dự phòng cho cộng đồng nếu một nhóm miner thông đồng để vô hiệu hóa các tác động tích cực của EIP 1559”.

Đầu tuần này, Buterin tiết lộ nhà phát triển của ETH2 ưu tiên hợp nhất chuỗi hơn triển khai sharding, với bình luận của anh ấy trên phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc cho thấy việc tập trung vào hợp nhất có thể được thúc đẩy bởi mong muốn giảm thiểu tác động tiềm ẩn từ hành vi phản kháng của các miner.

Người dùng Twitter nhận xét:

“Miner Ethereum nổi loạn sẽ đẩy nhanh ETH 2.0 xảy ra sớm hơn dự kiến. Điều này là tốt”.

Buterin cũng lưu ý các giải pháp mở rộng quy mô layer 2 sẽ ra mắt trong những tháng tới. Dự đoán rằng các bản cải tiến của Optimism sẽ tạo điều kiện tăng thông lượng giao dịch lên hệ số 100, Buterin khẳng định các giải pháp layer 2 sẽ đủ để mở rộng quy mô Ethereum cho đến khi thực thi sharding.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.