Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Quan sát các chỉ số DOGE này, giá sẽ đổi chiều ở đâu?

0

CEO Tesla Elon Musk đã thu hút sự chú ý đến thị trường Dogecoin với hết tweet này đến tweet khác. Tuy nhiên, giờ đây, phạm vi tiếp cận của Musk cũng mở rộng sang thị trường Bitcoin. Thị trường DOGE đã và đang được thúc đẩy bởi đầu cơ và nó có thể đạt được động lực để thoát ra khỏi phạm vi hợp nhất gần đây.

DOGE/USD | Nguồn: Tradingview

Giá sẽ đi đến đâu?

Với giá trị vốn hóa thị trường là 38,79 tỷ đô la, DOGE đã thu về lợi nhuận gấp 72 lần so với đầu năm. Sự kiện niêm yết trên Coinbase Pro và sau đó là các dòng tweet của Musk đã tiếp thêm nhiên liệu cho giá khi tăng 32% trong một ngày.

Với động thái hướng lên như vậy, những suy đoán cũng như được tiếp thêm động lực và thị trường Dogecoin đã chứng kiến số lượng trader tăng trưởng. Điều này dẫn đến số lượng địa chỉ giữ DOGE trong chưa đến một tháng đạt mức cao kỷ lục vào tháng 5, theo báo cáo.

doge

Số lượng trader | Nguồn: IntoTheBlock

Số lượng trader hiện gần bằng các mức của tháng 5. Nhưng điều thú vị là khối lượng vẫn cao như nhau. Điều này cho thấy mặc dù số lượng trader thấp hơn, nhưng vẫn có dòng vốn đáng kể.

Một số liệu quan trọng khác chỉ ra số lượng hoạt động đầu cơ trên thị trường DOGE là khối lượng của các đợt thanh lý short, theo sau là khối lượng hợp đồng hoán đổi vĩnh viễn gia tăng. Theo Logic:

“Vì trader phái sinh thường sử dụng đòn bẩy cho vị thế của họ, họ cũng phải đối mặt với rủi ro bị thanh lý nếu giá trị của các vị thế giảm xuống quá giới hạn trên tài khoản ký quỹ của họ”.

Cuộc biểu tình gần đây đã gây thanh lý hơn 16 triệu đô la trong các vị thế của trader DOGE có sử dụng đòn bẩy. Tuy nhiên, thị trường cũng nhanh chóng phản ứng với tin tức tích cực về việc niêm yết trên Coinbase Pro khi hợp đồng giao dịch hoán đổi vĩnh viễn tăng 104% trong vòng vài giờ. Khối lượng hợp đồng giao dịch hoán đổi vĩnh viễn đã phá vỡ mức 20 tỷ đô la, chưa từng có kể từ ngày 14/5.

doge

Khối lượng | NguồnIntoTheBlock

Trước đây, khối lượng hợp đồng hoán đổi vĩnh viễn gia tăng là dấu hiệu sức mạnh xu hướng. Mặc dù giá đang được củng cố, nhưng các yếu tố cơ bản của thị trường đối với DOGE là mạnh mẽ và tăng giá. Tuy nhiên, hướng dao động giá sẽ được xác định bởi tâm lý thị trường.

Các bạn có thể xem giá DOGE tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.