Quay đầu giảm trên thị trường quốc tế

Tỷ giá USD đã đi xuống sau khi tăng trong phiên giao dịch gần đây khi dữ liệu thống kê lạc quan củng cố kì vọng phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế Mỹ sau đại dịch COVID-19.

Tỷ giá USD hôm nay 19/2: Quay đầu giảm trên thị trường quốc tế - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Tỷ giá USD thế giới giảm

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,44% xuống 90,550 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,04% lên 1,2092. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USDgiảm 0,02% xuống 1,3969.

Tỷ giá USD so với yen Nhật đạt 105,66.

Theo Reuters, tỷ giá USD đã đi xuống sau khi tăng trong phiên giao dịch gần đây khi dữ liệu thống kê lạc quan củng cố kì vọng phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế Mỹ sau đại dịch COVID-19.

Kể từ đầu năm đến nay, USD Index đã tăng khoảng 1%, phục hồi từ mức lao dốc gần 7% vào năm 2020.

Các tin tức xung quanh chính sách kích thích của chính phủ Mỹ đã giúp doanh số bán lẻ của nước này phục hồi trong tháng 1, trong khi dữ liệu về sản lượng công nghiệp và giá sản xuất cũng bất ngờ tăng vượt dự kiến.

Ngoài ra, giới đầu tư đang mong đợi một sự thúc đẩy mạnh hơn từ gói cứu trợ COVID-19 trị giá 1,9 nghìn tỉ USD do Tổng thống Joe Biden đề xuất. Tổng thống Mỹ đã có cuộc gặp gỡ một số nhà lãnh đạo hàng đầu trong nước để kêu gọi ủng hộ kế hoạch viện trợ.

Bên cạnh đó, biên bản từ cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tháng trước đã khẳng định ngân hàng trung ương sẵn sàng thúc đẩy nền kinh tế trong khi vẫn giữ nguyên chính sách tiền tệ phù hợp.

Các chiến lược gia tại UBS Global Wealth Management cho biết niềm tin của thị trường vào sự suy yếu của đồng bạc xanh đã dao động khi lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ tăng lên. Tuy nhiên, sự gia tăng của lợi suất trái phiếu khó có thể ngăn chặn sự sụt giảm dài hạn của đồng USD.

Mikael Milhøj, Nhà phân tích cấp cao tại Danske Bank nhận định đồng bạc xanh ngày càng trở nên có tính chu kì do có mối liên hệ với việc định giá của Fed, trong khi các chỉ số kĩ thuật có xu hướng biến động thấp.

Hiện tại, đồng bạc xanh vẫn là đồng tiền kém hấp dẫn nhất trong nhóm G10 do tình trạng thâm hụt trong bối cảnh chi tiêu tài chính mạnh mẽ. Theo các nhà phân tích, xu hướng giao dịch tăng phát có khả năng sẽ đẩy giá các loại tiền tệ liên quan đến hàng hóa lên cao hơn nhờ nhu cầu tăng và tâm lí đầu tư rủi ro được cải thiện.

Ở một diễn biến khác, đồng bảng Anh vẫn đang thể hiện sức mạnh ấn tượng nhất trong các đồng tiền chủ chốt khi giữ vững mức cao trên 1,39 USD.

Trên thị trường tiền điện tử, Bitcoin được giao dịch gần với mức cao kỉ lục 52.640 USD. Đồng tiền kĩ thuật số đã chứng kiến mức tăng khoảng 58% trong tháng này khiến một số nhà phân tích cảnh báo xu hướng tăng giá này có thể không bền vững.

• VietnamBiz

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM