Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

QuickSwap (QUICK) tăng 420% khi giải pháp Layer-2 của Polygon (MATIC) thu hút thanh khoản mới

0

Phí thấp và cơ hội lợi nhuận cao đã nhanh chóng đẩy giá QUICK lên trên mốc 1.000 đô la khi giải pháp Layer-2 dựa trên Polygon chứng kiến sự chấp nhận từ các dự án blockchain mới.

Khi mạng Ethereum phát triển chậm, con đường hướng tới Ethereum 2.0 ổn định và quá trình chuyển đổi hoàn toàn sang bằng chứng cổ phần (POS), các giải pháp Layer-2 đã xuất hiện như giải pháp tốt nhất cho những thách thức hiện tại liên quan đến phí gas cao và tắc nghẽn mạng.

Một giải pháp Layer-2 đã nổi lên như một lựa chọn hàng đầu cho các dự án DeFi và các trader là Polygon, trong tuần qua, đã chứng kiến giá token MATIC của nó tăng lên mức cao mới do sự gia tăng hoạt động trên DEX QuickSwap của nó.

QuickSwap (QUICK) tăng 420% khi giải pháp Layer-2 của Polygon (MATIC) thu hút thanh khoản mới

Biểu đồ 4 giờ MATIC / USDT | Nguồn: TradingView

Dữ liệu từ TradingView cho thấy, sau khi chạm mức thấp nhất là 0,34 đô la vào ngày 25 tháng 4, giá MATIC đã tăng 161% trong ba ngày sau đó để đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 0,897 đô la vào ngày 28 tháng 4.

QUICK tăng cao hơn

Trong khi sự nổi lên của Polygon, DEX chính của dự án là QuickSwap cho đến nay vẫn bị lu mờ bởi các sàn giao dịch tích cực hơn trên mạng chính Ethereum, như Uniswap và SushiSwap.

Khối lượng giao dịch MATIC tăng đột biến trong tuần qua đã khiến nhu cầu về QUICK tăng lên đáng kể. Điều này đã dẫn đến việc giá tăng QUICK 420%, từ 189 đô la vào ngày 25 tháng 4 lên mức cao nhất mọi thời đại mới ở mức 977 đô la vào ngày 27 tháng 4 khi khối lượng giao dịch của nó đạt 18,9 triệu đô la trong khoảng thời gian 24 giờ.

QuickSwap (QUICK) tăng 420% khi mạng Layer-2 của Polygon (MATIC) thu hút thanh khoản mới

Biểu đồ 1 giờ QUICK | Nguồn: Coinmarketcap

Hoạt động trên sàn giao dịch tương đối ổn định trong suốt tháng 4 cho đến khi các quan hệ đối tác mới trên Polygon đã khiến các nhà đầu tư gia tăng tâm lý lạc quan.

Nhu cầu đối với token dựa trên Polygon đã tăng lên nhờ danh sách ngày càng tăng các dự án tên tuổi lớn đã bắc cầu cho giải pháp Layer-2, bao gồm thông báo ngày 31 tháng 3 từ nền tảng cho vay DeFi Aave. Sau khi Aave thông báo rằng nó sẽ ra mắt trên mạng Polygon, số tiền AAVE bị khóa trong nền tảng này đã vượt qua con số 1 tỷ đô la.

Nhiều dự án token không thể thay thế (NFT) bao gồm OpenSea và Decentraland cũng đã chuyển sang Polygon và có sẵn trên DEX QuickSwap, giúp tăng cường hoạt động trên nền tảng này.

Thanh khoản và khối lượng giao dịch trên QuickSwap đạt mức cao kỷ lục mới vào ngày 27 tháng 4 khi khối lượng giao dịch trong 24 giờ trên DEX vượt qua 190 triệu đô la và tổng thanh khoản hiện trên 287 triệu đô la.

QuickSwap (QUICK) tăng 420% khi mạng Layer-2 của Polygon (MATIC) thu hút thanh khoản mới

Khối lượng giao dịch trong 24 giờ và thanh khoản trên QuickSwap | Nguồn: QuickSwap

Khi hoạt động của DeFi bắt đầu tăng trở lại và ngày càng nhiều nhà phân tích bắt đầu dự đoán rằng một mùa altcoin mới đang diễn ra, hệ sinh thái Polygon và DEX QuickSwap của nó có thể mang lại nhiều thanh khoản hơn, đặc biệt nếu người dùng Ethereum chọn sử dụng cầu MATIC để chuyển sang môi trường Layer-2 với phí thấp.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.