Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Quốc hội Nga đã thông qua dự luật tiền điện tử, hợp pháp hóa giao dịch và phát hành stablecoin

0

Nga đã thông qua một dự luật lớn ngày hôm qua liên quan đến tiền điện tử như Bitcoin.

Duma Quốc gia – cơ quan lập pháp của Nga – đã thông qua dự luật có tiêu đề “Tài sản kỹ thuật số trên cơ sở dữ liệu kỹ thuật số” trong lần cuối cùng, theo hãng thông tấn địa phương Regnum đưa tin ngày 22 tháng 7.

Duma Quốc gia – quốc hội của Nga

Sau khi bắt đầu dự luật trở lại vào năm 2018, chính quyền Nga cuối cùng đã đồng ý cung cấp tư cách pháp lý cho tiền điện tử, chuẩn bị áp dụng phần chính đầu tiên của pháp luật cho ngành.

Theo quyết định mới nhất của Duma, dự luật Tài sản kỹ thuật số, hay DFA (On Digital Financial Assets), dự kiến ​​sẽ được thông qua chính thức tại Nga vào ngày 1 tháng 1 năm 2021. Dự luật cung cấp môi trường pháp lý cho tài sản kỹ thuật số và hợp pháp hóa giao dịch tiền điện tử ở Nga. Tuy nhiên, dự luật cấm sử dụng tiền điện tử như Bitcoin làm phương thức thanh toán.

Cũng như Việt Nam, Nga chỉ cho phép đồng nội tệ được phát hành bởi ngân hàng trung ương là phương tiện thanh toán duy nhất trong nước. Tất cả phương tiện thanh toán khác đều là bất hợp pháp.

Các quy định thực tế sẽ được quy định trong một dự luật khác<

Trong khi dự luật DFA cung cấp nền tảng cho luật pháp về tiền điện tử của Nga, thì quy định của ngành chủ yếu sẽ là một phần của một dự luật khác. Báo cáo mới nhất xác nhận thực tế rằng khung pháp lý thực tế đối với tiền điện tử sẽ được quy định trong dự luật về tiền tệ kỹ thuật số, hoặc DA. Như đã báo cáo, Duma Nga dự kiến ​​sẽ thông qua dự luật DA trong phiên mùa thu, kết thúc vào cuối tháng 12.

Một số người chơi trong ngành tự tin rằng dự luật DFA mới nhất không nên được coi là đèn xanh thực sự đối với tiền điện tử. Maria Stankevich, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh tại sàn giao dịch tiền điện tử EXMO, cho biết rằng dự luật DFA nên được coi là một bảng chú giải các thuật ngữ đối với tiền điện tử, trong khi dự luật DA vẫn đang được nhiều nhà chức trách Nga thảo luận và vẫn có thể gây bất ngờ ở phút 89.

Luật mới cho phép người Nga phát hành stablecoin<

Anatoly Aksakov, nghị sĩ của Duma Quốc gia và là nhân vật chính đứng sau dự luật về tiền điện tử của Nga, báo cáo rằng luật mới sẽ cho phép các công ty địa phương phát hành stablecoin.

Theo quan chức này, người Nga sẽ có thể tung ra những đồng tiền như vậy cũng như đổi chúng lấy các tài sản khác bao gồm cả tài sản kỹ thuật số được phát hành ở nước ngoài.

Ngân hàng trung ương Nga sẽ hoạt động như một cơ quan quản lý ngành công nghiệp tiền điện tử.

Là một phần của luật mới, Ngân hàng trung ương Nga sẽ được ủy quyền chính thức để giám sát hoạt động liên quan đến phát hành tiền kỹ thuật số tại quốc gia này. Ngoài ra, ngân hàng sẽ có thể áp đặt các yêu cầu bổ sung cho các nhà phát hành tiền điện tử cũng như sàn giao dịch tiền điện tử. Ngân hàng trung ương Nga cũng sẽ chịu trách nhiệm cung cấp một khuôn khổ về loại tiền kỹ thuật số nào có thể được mua bởi các nhà đầu tư đủ điều kiện và không đủ tiêu chuẩn.

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.