Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Quỹ đầu tư quốc gia Temasek của Singapore nắm giữ Bitcoin từ năm 2018

0

Temasek, một trong hai quỹ đầu tư quốc gia của Singapore với hơn 306 tỷ đô la danh mục đầu tư đã mua Bitcoin từ các thợ đào, nhà đầu tư Raoul Pal của Global Macro Investor đã tiết lộ trong một lần xuất hiện trên podcast gần đây. Pal cũng tuyên bố rằng, các chính phủ cũng đang hỏi về việc mua Bitcoin.

“Các quỹ đầu tư quốc gia làm cho tất cả những người khác bị hạn chế … và các quỹ này đang đến”.

Khoản đầu tư Bitcoin của quỹ đầu tư quốc gia có thể là một điểm đột phá lớn cho việc áp dụng Bitcoin đang ngày càng gia tăng. Điều đó có nghĩa là sau các công ty nằm trong danh sách Fortune 500, gã khổng lồ ngân hàng, thậm chí chính phủ đã bắt đầu xem xét việc tiếp xúc với Bitcoin.

Temasek cũng không phải là người mới đối với không gian tiền điện tử, vì trước đó họ đã đầu tư vào Binance Singapore và cũng đã giúp Binance đăng ký giấy phép tiền điện tử tại quốc gia này vào năm 2018.

Bitcoin trên đà đột phá 

Sự cuồng nhiệt của Bitcoin trong mùa tăng giá này đã đạt đến đỉnh cao mới khi không chỉ các nhà phê bình cũ và những gã khổng lồ trên Phố Wall tham gia Bitcoin, ngay cả những gã khổng lồ ngân hàng truyền thống như Morgan Stanley và Goldman Sachs cũng đã bắt đầu cung cấp dịch vụ Bitcoin cho các khách hàng tổ chức của họ. Vốn hóa thị trường Bitcoin đã đạt trên 1 nghìn tỷ đô la, điều này đã làm tăng nhu cầu về Bitcoin ETF ở Hoa Kỳ, đặc biệt là sau khi Bitcoin ETF Bắc Mỹ thành công rực rỡ.

Gần đây, Goldman Sachs và Fidelity đã nộp đơn đăng ký Bitcoin ETF, nâng tổng số đề xuất Bitcoin ETF ở Mỹ thành 8. Trước khi nộp hồ sơ ETF hiện tại, mọi đơn đăng ký trước đó được nộp đều bị SEC từ chối vì cho rằng thị trường không đủ lớn cho một ETF. Tuy nhiên, nhìn vào nhu cầu Bitcoin tăng mạnh và vốn hóa thị trường nghìn tỷ đô la, cộng với việc SEC có một tân chủ tịch thân thiện với tiền điện tử, Hoa Kỳ có thể thấy Bitcoin ETF đầu tiên của mình trong năm nay.

“8 đề xuất Bitcoin ETF ở Hoa Kỳ.

  • Fidelity
  • Goldman Sachs
  • SkyBridge
  • Morgan Stanley/NYDIG
  • VanEck
  • Valkyrie
  • WisdomTree
  • Bitwise”

SEC đã thông báo và thừa nhận đơn đăng ký của VanEck, điều đó có nghĩa là họ sẽ xem xét hồ sơ. Trong vòng 45 ngày, họ sẽ phản hồi về việc chấp thuận hoặc từ chối đơn.

Ông Giáo

Theo Coingape

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.