Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Quy định tiền điện tử “kiểu Wall Street” sắp được ban hành, giám đốc pháp lý Kraken cho biết

0

Theo Giám đốc pháp lý Marco Santori của Kraken, ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ phải tuân theo quy định “kiểu Wall Street”.

tien dien tu

Marco Santori – Giám đốc pháp lý Kraken

“Thật hão huyền nếu bạn không tin rằng ngành công nghiệp này sẽ phải đối mặt với quy định nghiêm ngặt hơn, theo kiểu Wall Street từ các chính phủ ở Hoa Kỳ và nước ngoài. Kraken chỉ đơn giản có cái nhìn thực tế về tương lai đó”, Santori nói với Bloomberg.

Các nhà chức trách đã tăng cường đàn áp ngành công nghiệp tiền điện tử trong vài tháng qua bằng giọng điệu cực kỳ khó chịu với mọi thứ từ stablecoin đến các sàn giao dịch phi tập trung và sản phẩm cho vay. Khi nhiều cơ quan quản lý cũng như SEC đưa ra hàng loạt cảnh báo, báo trước quy định nghiêm ngặt hơn, các công ty tiền điện tử nên chuẩn bị cho một cuộc chiến.

Một số nhà lãnh đạo trong ngành thậm chí đã có thái độ cứng rắn hơn, đơn cử như người sáng lập Kraken và CEO Jesse Powell. CEO Brian Armstrong của Coinbase cũng có quan điểm tương tự

SEC đối đấu với các công ty tiền điện tử

Đầu tháng này, SEC đã đưa ra cảnh báo cho Coinbase, đe dọa sẽ kiện nếu họ tiếp tục tung ra sản phẩm “Lend”. Sau thông báo, Armstrong đăng một loạt các tweet chỉ trích, cáo buộc cơ quan quản lý có hành vi “tùy tiện”. Ngay cả tỷ phú Mark Cuban cũng nghĩ rằng Coinbase nên “tích cực phản công SEC” như TUVANTIENAO.COM đã đưa tin.

Trong khi những nhà lãnh đạo này có thể nói lên sự thất vọng của nhiều người trong ngành công nghiệp tiền điện tử, Santori nói rằng cách tiếp cận này phản tác dụng. Mặc dù anh thừa nhận rằng nhiều người có thể thực sự cảm thấy như vậy, nhưng Santori tin rằng hợp tác cởi mở là giải pháp thực tế duy nhất.

“Tôi không thể ủng hộ cách tiếp cận đó với các cơ quan quản lý. Nó chưa bao giờ thành công trong lịch sử và từ kinh nghiệm của mình, chúng tôi nhận thấy SEC luôn cởi mở thảo luận”.

Do áp lực từ SEC, Coinbase cuối cùng đã quyết định từ bỏ ý định cung cấp sản phẩm Lend của mình. Theo danh sách tuyển dụng mới nhất của sàn, Coinbase đang tìm cách tăng cường khả năng bảo vệ của mình, tìm kiếm những người có chuyên môn vận động hành lang và tuân thủ.

Tham gia Telegram của TUVANTIENAO.COM để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Đình Đình

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X