Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Quỹ Động vật hoang dã Thế giới tại Úc ra mắt công cụ chuỗi cung ứng sử dụng blockchain để theo dõi các mặt hàng thực phẩm

0

Quỹ Động vật hoang dã Thế giới-Úc (WWF-Australia) đã công bố ra mắt công cụ chuỗi cung ứng sử dụng blockchain để cho phép các doanh nghiệp và người tiêu dùng theo dõi các mặt hàng thực phẩm, theo một tweet hôm nay, 17/1.

Nền tảng này, được đặt tên là OpenSC, là sản phẩm của sự hợp tác giữa WWF-Australia và BCG Digital Ventures (BCGDV) – liên doanh, đầu tư và ươm tạo toàn cầu của Tập đoàn tư vấn Boston có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Theo một bài đăng trên trang WWF, hệ thống này cho phép cả hai doanh nghiệp theo dõi các sản phẩm họ sản xuất và người tiêu dùng để xem nguồn gốc của các sản phẩm nói trên thông qua mã blockchain độc đáo tại điểm xuất phát của sản phẩm.

Nền tảng phân phối mã QR cho các sản phẩm được tạo bởi các tập đoàn khách hàng đăng ký chương trình. Các mã sau đó được liên kết với một nền tảng blockchain để cho phép người tiêu dùng kiểm tra nguồn gốc và vòng đời của sản phẩm cụ thể.
Mục đích được báo cáo là trao quyền cho người tiêu dùng với kiến ​​thức về chính xác những gì họ đang mua để họ có thể đưa ra một lựa chọn có đạo đức.

Đổi lại, các nhà sản xuất sẽ không còn có thể sử dụng sự phức tạp của chuỗi cung ứng để ngụy trang cho các hoạt động tìm nguồn cung ứng và sản xuất đáng ngờ.

Giám đốc điều hành WWF-Australia Dermot O hèGorman đã bình luận trong một thông cáo báo chí đi kèm vào ngày 17 tháng 1:

Thông qua OpenSC, chúng ta sẽ có một mức độ minh bạch hoàn toàn mới về việc thực phẩm chúng ta ăn có góp phần làm suy thoái môi trường và môi trường sống, cũng như sự bất công xã hội và các vấn đề nhân quyền như nô lệ.

Các sản phẩm được theo dõi của OpenSC sẽ được phục vụ vào tuần tới cho các nhà lãnh đạo thế giới tại sự kiện Diễn đàn kinh tế thế giới ở Davos, Thụy Sĩ, thông cáo báo chí lưu ý.

Theo người đứng đầu khu vực Châu Á của BCGDV, Châu Á Paul Hunyor:

Sự ra mắt này diễn ra khi các cải tiến chuỗi cung ứng dựa trên blockchain đang chứng kiến ​​một loạt hoạt động. Tuần này, nền tảng blockchain khổng lồ của IBM đã chứng kiến ​​hai triển khai mới liên quan đến sản xuất cobalt tại Cộng hòa Dân chủ Congo và ngành khai thác toàn cầu rộng lớn hơn.

Vào tháng 11, một nhà sản xuất thực phẩm Thụy Sĩ đã trở thành người đầu tiên sử dụng chuỗi khối Ethereum để theo dõi các sản phẩm cá.

Xem thêm: IBM hợp tác với MineHub để cung cấp một giải pháp Blockchain cải thiện quản lý chuỗi cung ứng trong ngành công nghiệp khai thác mỏ và kim loại

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X