Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Quỹ Phát triển Stellar đầu tư 15 triệu đô la vào nền tảng giao dịch AirTM để tăng cường các dịch vụ tài chính ở Mỹ Latinh

0

Quỹ Phát triển Stellar (Stellar Development Foundation – SDF) đã đầu tư 15 triệu đô la vào AirTM, một ví kỹ thuật số và nền tảng giao dịch ngang hàng có trụ sở tại Mexico.

Đây là khoản đầu tư lớn nhất của Quỹ Doanh nghiệp thuộc SDF cho đến nay – dường như sẽ thúc đẩy sự phát triển của nền tảng AirTM, với sự tích hợp với mạng blockchain Stellar được lên kế hoạch trong năm tới. Người phát ngôn của SDF cho biết khoản đầu tư được thực hiện bằng đô la, không phải tiền điện tử gốc của Stellar, XLM.

“Ở cấp độ cao hơn, khoản đầu tư vào AirTM nhằm mục đích cải thiện các dịch vụ tài chính trên khắp châu Mỹ Latinh và các quốc gia đang phát triển khác, mang lại các khoản thanh toán nhanh hơn và rẻ hơn, đồng thời mở ra khả năng tiếp cận tài chính cho các cộng đồng có mức tiếp cận ngân hàng thấp”, giám đốc điều hành SDF Denelle Dixon cho biết trong một tuyên bố.

Trích dẫn mạng lưới ngân hàng phân mảnh ở Mỹ Latinh, SDF cho biết khu vực này vẫn chủ yếu dựa vào tiền mặt, mặc dù việc sử dụng thẻ thanh toán đang bắt đầu tăng lên. Điều này mang đến cơ hội giúp cải thiện các dịch vụ như chuyển tiền qua nền tảng của AirTM và giao dịch qua mạng Stellar.

“Với khoản đầu tư này và sự tích hợp của chúng tôi với mạng Stellar, chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển sứ mệnh giúp người tiêu dùng và các doanh nghiệp trên khắp thế giới đang phát triển tiếp cận nguồn tiền ổn định, giữ nguyên giá trị của nó, miễn phí và nhanh chóng để chuyển, tương thích với nền kinh tế toàn cầu và có thể được rút dưới dạng nội tệ bất cứ khi nào và ở bất cứ nơi nào cần thiết,” Giám đốc điều hành AirTM Ruben Galindo Steckel cho biết trong một tuyên bố.

Quỹ Doanh nghiệp của SDF mong muốn mở rộng mạng lưới Stellar bằng cách đầu tư vào các startup hoạt động với công nghệ của nó. Cho đến nay, quỹ đã đầu tư tổng cộng 24,5 triệu đô la vào các công ty fintech và blockchain trên toàn thế giới. Quỹ đã thu được 33,76 triệu đô la đầu tư kể từ khi ra mắt vào năm tài chính 2020.

Thạch Sanh

Theo Coindesk

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.