Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Quỹ startup crypto đã giảm 50% trong cuộc chiến giữa kinh tế và Covid-19

0

Tháng Ba là một tháng khó khăn đối với các dự án crypto do VC tài trợ vì phải chịu ảnh hưởng lớn bởi COVID-19. Nhưng trong tháng Tư, tình hình thậm chí còn tồi tệ hơn nữa.

Khoản tài trợ được tiết lộ đã giảm hơn 50% trên tất cả các thỏa thuận xuống chỉ còn 50 triệu đô la, so với 117 triệu đô la vào tháng trước (không bao gồm thỏa thuận 300 triệu đô la của Bakkt), theo Web3 Funding tháng 4 được báo cáo bởi Ana.vc. Đó là dấu hiệu cho thấy việc thắt lưng buộc bụng đã diễn ra khi đại dịch gây ra tổn thất nặng nề cho nền kinh tế truyền thống, ngay cả khi nhiều loại tiền điện tử tiếp tục tăng cao hơn.

Quỹ VC đã suy giảm kể từ năm 2019, nhưng số lượng trong tháng này là một ví dụ điển hình về việc môi trường kinh tế hiện tại đã khiến các nhà đầu tư sợ hãi đến mức nào.

Với việc tình trạng thất nghiệp vì Covid-19 ở Mỹ đã tăng gần 15%, nỗi lo sợ về sự suy giảm kinh tế kéo dài cũng ngày càng gia tăng. Quốc hội và Cục Dự trữ Liên bang đã cho phép thanh toán kích thích chưa từng có vào nhiều lĩnh vực của nền kinh tế, nhưng nhiều người trong và ngoài thế giới VC vẫn chưa chấp nhận ý tưởng sử dụng các khoản vay tiền lương để trả cho các startup.

Tất cả đều giúp củng cố niềm tin vào viễn cảnh tăng trưởng yếu hơn nhiều đối với các khoản đầu tư VC với rất ít hoặc không có sự hỗ trợ từ các nguồn của chính phủ.

Nhưng trong số các thỏa thuận đã ký vào tháng Tư, chỉ có các dự án DeFi và FinTech là nhận được sự quan tâm lớn nhất, chiếm gần 40%. Cùng với đó là các dự án cơ sở hạ tầng doanh nghiệp và blockchain, ba danh mục đại diện cho hơn 60% tất cả các thỏa thuận tháng Tư. Bất chấp sự chú ý của truyền thông ngày càng tăng, không có thỏa thuận nào được ghi nhận đối với các dự án liên quan đến game vào tháng Tư.

Trong hệ sinh thái DeFi/Fintech, các danh mục cho vay, ngân hàng, sàn giao dịch và giao dịch đều chứng kiến ​​nhiều dự án gây quỹ tăng lên. Hoạt động gây quỹ đáng chú ý trong tháng bao gồm Atomic Loans, Cadence và dForce, thỏa thuận dường như bị lu mờ trước cuộc tấn công vào nền tảng có trụ sở tại Trung Quốc.

Mặc dù tổng số tiền được tiết lộ thấp hơn, số vòng tài trợ hạt giống thực sự đã tăng từ 13 vào tháng 3 lên 16 vào tháng 4, cho thấy có nhiều người vẫn rất quan tâm đến các khoản đầu tư giai đoạn đầu có thể thanh toán được. Tuy nhiên, tổng số thỏa thuận đã giảm, chỉ còn 32 so với con số 39 vào tháng trước.

Chỉ có một nửa trong số tất cả các thỏa thuận đã được thực hiện với các dự án có trụ sở tại Bắc Mỹ vào tháng Tư, với Vương quốc Anh lưu trữ khoảng 21% các dự án và phần còn lại của châu Âu chiếm khoảng 14%. Phần còn lại của thế giới chỉ chiếm 17%.

“Một phần lý do đằng sau sự phân chia này có thể đến từ nguồn tài trợ có sẵn”, nhà đầu tư của Outlier Ventures, Ana Yanakieva đã chia sẻ trong báo cáo. “Hoa Kỳ có nhiều nguồn tài trợ tư nhân hơn, Vương quốc Anh và Châu Âu có nhiều chương trình tài trợ cho sự đổi mới cùng với một số vốn tư nhân từ các tổ chức và những người tốt bụng. Tôi đang chứng kiến ​​rất nhiều công ty trong giai đoạn tiền hạt giống ở châu Âu sẽ mất ít nhất vài tháng mới có thể thuyết được các nhà đầu tư sẵn sàng tham gia.”

Thùy Ngân

Theo Decrypt

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.