Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Quỹ từ thiện của tổng thống Malta đệ đơn kiện Binance vì chưa thanh toán $8 triệu tiền quyên góp từ 2018

0

Một tổ chức từ thiện do Tổng thống Malta, George Vella dẫn dắt đang khởi kiện Binance với cáo buộc không thanh toán hơn $ 8 triệu tiền quyên góp mà họ đã hứa. Vào thời điểm đó, sàn giao dịch tiền điện tử cũng đang xin giấy phép hoạt động trên đảo Địa Trung Hải này. Có lẽ động thái ủng hộ từ thiện chỉ là một bước đẩy nhanh tiến trình cấp phép hồ sơ của Binance trên đảo.

Binance Malta MFSA

Quỹ Blockchain Foundation của Binance – được thành lập trên hòn đảo với mục đích từ thiện – cũng bị cáo buộc không khai báo tài khoản trong suốt ba năm qua. Vụ kiện diễn ra ngay thời điểm các cơ quan quản lý trên toàn thế giới nhắm vào Binance. Sàn giao dịch lớn nhất thị trường crypto tính theo khối lượng giao dịch đã trở thành tâm điểm chú ý của các cơ quan quản lý Anh, Ý và Nhật Bản trong những tuần gần đây.

Cơ quan quản lý Malta là một trong những người đầu tiên cảnh báo sàn giao dịch không được cấp phép hoạt động trong phạm vi quyền hạn của mình vào tháng 2 năm 2020. Nhưng tại thời điểm đó, không một ai cảm thấy điều này nghiêm trọng.

Các quỹ từ thiện đã được Binance cam kết công khai vào năm 2018, năm mà Malta công bố luật mới, trở nên thân thiện với tiền điện tử. Binance, giống như nhiều start-up blockchain khác, đã đặt chân đến hòn đảo với mong muốn mở rộng phát triển hoạt động kinh doanh.

Sàn giao dịch đã hứa tặng $ 200.000 cho Malta Community Chest Fund thông qua quỹ từ thiện Blockchain của mình. Hiện tại, tổng số tiền cam kết trao tặng trị giá hơn $ 8 triệu và vẫn chưa được thanh toán. Tự gới thiệu mình là “Quốc đảo Blockchain” nhưng thực tế, các quy định “đi trước thời đại” của Malta hóa ra là một trong những quy định nghiêm ngặt nhất trên thế giới. Các giấy phép đã bị trì hoãn, chỉ một số ít công ty được cấp.

Dù các khoản đóng góp từ Binance nhằm mục đích đẩy nhanh tiến trình cấp phép hồ sơ của sàn giao dịch trên đảo nhưng cuối cùng, không có đơn xin cấp phép nào được thực hiện.

Những hứa hẹn của Binance

Trong các tài liệu của tòa án, được nộp vào tháng 11 năm 2020, quỹ Malta Community Chest Fund tuyên bố họ đã thực hiện nhiều nỗ lực nhằm yêu cầu Binance chuyển các khoản tiền đã hứa. Nhưng Helen Hai, đại sứ của Liên Hợp Quốc đồng thời cũng là chủ quỹ, lại ‘án binh bất động’. Hai được cho là tác nhân gây chậm trễ thanh toán tiền từ thiện.

Quỹ Malta Community Chest Fund đã cáo buộc Binance đơn phương chấm dứt thỏa thuận quyên góp. Đội ngũ cũng đã đệ đơn để ngăn Binance thanh lý nền tảng và chuyển tài sản của mình sang Mỹ.

“Quỹ từ thiện Blockchain của Binance không chỉ cố gắng gia hạn thỏa thuận và trốn tránh nghĩa vụ của mình, mà còn cố gắng chuyển tài sản ra khỏi Malta, đến Hoa Kỳ, nơi các tòa án Malta không có quyền tài phán”.

Ở thời điểm hiện tại, Binance vẫn giữ im lặng trước các cáo buộc. Tuy nhiên, đại diện pháp lý của công ty chia sẻ, quỹ từ thiện Blockchain đang được thanh lý để tránh trùng lặp chi phí quản lý vì Binance có một nền tảng giống hệt ở Mỹ.

Các khoản quyên góp nhằm mục đích cứu trợ trực tiếp cho các bệnh nhân ung thư và vai trò của Quỹ Community Chest trong câu chuyện này chỉ là yêu cầu và đốc thúc Binance chuyển tiền. Theo hồ sơ toà án, việc giải quyết tranh chấp đang được tiến hành. Tuy nhiên, vụ kiện lại vô tình làm tăng thêm những rắc rối công khai cho Binance.

Một số quỹ đầu cơ thông báo họ đã cắt giảm các hoạt động giao dịch của mình trên sàn giao dịch, do lo lắng các cuộc đàn áp lên Binance. Trong khi đó, Binance cũng đã điều chỉnh giới hạn giao dịch đòn bẩy của mình, nhằm cố gắng xoa dịu các cơ quan quản lý và bảo vệ người dùng. Hàng trăm khách hàng Binance từ khắp nơi trên thế giới đang thực hiện một vụ kiện tập thể đối với Binance để yêu cầu bồi thường.

Nhưng, sau vụ việc này, danh tiếng của Malta cũng đang giảm sút.

TV

Theo Decrypt

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X